Trang chủ Bitcoin Các công ty khai thác Bitcoin không tuân thủ ESG đang đi trên con đường xấu: Kevin O’Leary của Shark Tank

Các công ty khai thác Bitcoin không tuân thủ ESG đang đi trên con đường xấu: Kevin O’Leary của Shark Tank

bởi Quang Hải
  • Theo nhà đầu tư nổi tiếng Kevin O’Leary, các công ty khai thác bitcoin dựa vào tín chỉ carbon thay vì tuân thủ ESG có nguy cơ diệt vong sắp xảy ra.
  • Ông cho biết thêm, các nhà đầu tư nên mua cổ phần vào những công ty này, thay vào đó là những công ty sử dụng nguồn năng lượng xanh.

Báo cáo về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) nhất định phải bắt kịp với ngành khai thác Bitcoin, Kevin O’Leary, ngôi sao Shark Tank, hay còn gọi là Mr. Wonderful, đã cảnh báo. ESG ngụ ý một tập hợp các chỉ số xác định mức độ trách nhiệm xã hội của một công ty.

Trọng tâm gần đây là giá của tiền điện tử, bao gồm cả đợt giảm giá gần đây, sau đó là mức tăng vào cuối tuần. Mặt khác, O’Leary quan tâm hơn đến những mối nguy hiểm mà việc khai thác tài sản tiền điện tử có thể gây ra cho thị trường.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, nhà đầu tư nổi tiếng đã theo đuổi các công ty khai thác Bitcoin sử dụng các nguồn năng lượng phát thải carbon. Điều đó khó có thể vượt qua kiểm toán carbon vì việc theo dõi tín chỉ carbon đang tràn ngập sự không chắc chắn. Ý kiến ​​của ông là phản ứng trước lá thư đầu tư hàng năm của Larry Fink, Giám đốc điều hành của công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới ($ 10T AUM), BlackRock.

Các công ty khai thác Bitcoin và tuân thủ ESG

Các công ty sử dụng các khoản tín dụng carbon để vẽ nên một bức tranh trung tính carbon có thể có một tương lai tài chính không ổn định ở phía trước. O’Leary cho biết điều này là do ngày càng có nhiều nhà đầu tư tìm kiếm sự tuân thủ các chỉ thị của ESG, vốn ngày càng thu hút sự chú ý trong thời gian gần đây. Các nhà đầu tư thuộc thế hệ millennial đang chiếm một phần lớn hơn trong tổng số các nhà đầu tư. Thậm chí, một cuộc khảo sát của Morgan Stanley cho thấy gần 90% các nhà đầu tư thế hệ trẻ quan tâm đến việc theo đuổi các khoản đầu tư phù hợp với giá trị của họ, bao gồm bảo tồn môi trường và tính bền vững.

Nhiều công ty khai thác Bitcoin đã tồn tại nhờ có được các khoản tín dụng carbon, thay vì đầu tư vào các nguồn năng lượng xanh. Theo doanh nhân này, điều này đang làm ô uế danh tiếng của họ và mang lại rắc rối trong hoạt động vì các chính phủ đang ráo riết truy lùng họ. Những người khai thác như vậy bao gồm Marathon và Riot, những người mà O’Leary gọi thẳng là “lừa đảo”.

“Các công ty khai thác Bitcoin đại chúng nghĩ rằng họ có thể đánh lừa các nhà đầu tư bằng cách mua các khoản tín dụng carbon để che đậy những cách làm bẩn thỉu và đầy carbon của họ. Họ sẽ không bao giờ sống sót sau cuộc kiểm toán carbon,”

O’Leary nói.

Một lời khuyên cho các nhà đầu tư

Triển vọng rất ảm đạm đối với các công ty khai thác Bitcoin dựa vào tín dụng carbon và các nhà đầu tư có cổ phần trong đó, O’Leary cảnh báo. Ở đây, ông lưu ý rằng BlackRock đã gây áp lực buộc các công ty và nhà đầu tư phải tuân thủ ESG. Giám đốc điều hành tài sản đa quốc gia, theo Giám đốc điều hành, có kế hoạch cắt đứt quan hệ với các khách hàng có hoạt động không thực hiện các nhiệm vụ của ESG.

O’Leary đã khuyên các nhà đầu tư đồng nghiệp xem xét hồ sơ ESG của các công ty khai thác Bitcoin để xem liệu họ có vượt qua “bài kiểm tra mùi ESG” hay không. Anh ấy lấy chính mình làm ví dụ, nói:

Tôi đã bán bớt những vị trí đó và bây giờ tôi đang đầu tư vào những người khai thác đang sử dụng năng lượng thủy điện, gió và năng lượng mặt trời để tôi không gặp rắc rối… từ các tổ chức có nhiệm vụ bền vững đó.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận