Trang chủ Sự kiện Belarus cho phép lưu hành miễn phí tiền điện tử

Belarus cho phép lưu hành miễn phí tiền điện tử

bởi Hoài An

Belarus là một bổ sung mới trong danh sách các quốc gia áp dụng tiền điện tử. Vào thứ Hai, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đã ký một lệnh hỗ trợ lưu hành tự do tiền điện tử trong nước.

Văn phòng của Lukashenko trong khi thông báo về bước tiến bộ này nói rằng Tổng thống đã ký sắc lệnh số 48 “Về việc đăng ký địa chỉ (số nhận dạng) của ví ảo và lưu hành tiền điện tử”.

Belarus áp dụng tiền điện tử

Belarus liên tục phát triển lĩnh vực pháp lý để điều chỉnh các hoạt động liên quan đến tài sản kỹ thuật số và, không giống như nhiều quốc gia khác, cho phép lưu hành tự do các loại tiền kỹ thuật số, đọc tài liệu chính thức.

Đồng thời, điều này đòi hỏi phải theo dõi liên tục tình hình và nếu cần, tăng cường và làm rõ các quy định pháp lý. Bao gồm cả các trường hợp tài trợ bóng cho các hoạt động bị cấm, tài liệu chính thức bổ sung

Tuy nhiên, tài liệu ra lệnh cho việc thành lập Khu công nghệ cao để xử lý các địa chỉ ví tiền điện tử đã đăng ký được sử dụng trong các hoạt động bất hợp pháp và thiết lập quy trình cho hoạt động của nó.

Quy tắc này được thiết kế để bảo vệ những người tham gia vào thị trường tài sản kỹ thuật số khỏi bị mất tài sản và ngăn chặn việc vô ý tham gia vào các hoạt động bị pháp luật cấm, đọc tài liệu chính thức

Theo một báo cáo, nó cũng được đề cập trong tài liệu rằng Hội đồng Bộ trưởng của Belarus được yêu cầu thực thi sắc lệnh đã ký trong 90 ngày sau khi được công bố.

Belarus cam kết phát triển tiền điện tử

Động thái này của Tổng thống Belarus đảm bảo cam kết của đất nước đối với sự phát triển của hệ sinh thái tiền điện tử nhưng với một số quy định nhất định xung quanh nó.

Trước đó, Coingape báo cáo rằng Belarus đã kết luận rằng họ sẽ cho phép đầu tư vào tài sản kỹ thuật số. Belarus đã duy trì lập trường ủng hộ tiền điện tử của mình kể từ năm 2018. Sau đó, quốc gia này đã trình bày một sắc lệnh thân thiện với tiền điện tử có tên ‘Về sự phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số.

Quốc gia Đông Âu đã và đang hướng tới việc áp dụng tiền điện tử, mặt khác, quốc gia láng giềng của nó lại đang bị tụt lại phía sau. Gần đây, các nhà chức trách Belarus đã tiết lộ rằng quốc gia này không có kế hoạch áp dụng các quy định chặt chẽ hơn về tiền điện tử. Trong khi đó, Nga là đồng minh của Belarus đã duy trì lệnh cấm toàn diện đối với tài sản kỹ thuật số.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận