Trang chủ Tin tức Blockchain Associated Press hủy bán video NFT di cư sau phản ứng dữ dội

Associated Press hủy bán video NFT di cư sau phản ứng dữ dội

bởi Đức Chinh

Một phát ngôn viên của AP cho biết video mô tả một chiếc bè đông đúc người di cư, là một “lựa chọn tồi” đối với NFT.

Associated Press đã hủy việc bán một NFT cho thấy một chiếc bè bơm hơi đông đúc với những người di cư, đầu hàng làn sóng phản ứng dữ dội vào tối thứ Năm.

AP có thị trường NFT cung cấp hình ảnh và video do các nhiếp ảnh gia của tổ chức quay. Video này có cảnh quay từ trên xuống về những người di cư và tị nạn đang chờ giải cứu trên Biển Địa Trung Hải, do nhiếp ảnh gia Felipe Dana quay.

Một tweet đã bị xóa kể từ khi bị xóa của hãng thông tấn quảng cáo việc bán hàng này đã mô tả nó như một “sự sụt giảm”, một người mô tả mà một số nhà bình luận coi là tồi tệ trong bối cảnh các cuộc khủng hoảng tị nạn ở châu Âu.

Một tweet lan truyền đã mô tả tweet của AP là “kỳ cục”; một người khác gọi nó là “vượt xa giới hạn thích hợp.”

Phát ngôn viên Lauren Easton của AP cho biết: “Đây là một lựa chọn tồi về hình ảnh cho một NFT. Nó chưa và sẽ không được đưa ra đấu giá. Dòng tweet quảng bá nó cũng đã bị xóa.”

Máy chủ Discord cho thị trường NFT của AP đã gây xôn xao vào tối thứ năm khi người dùng yêu cầu câu trả lời trực tiếp từ nhân viên.

“Chúng tôi đã chia sẻ tweet trước khi kể đầy đủ câu chuyện đằng sau video để đưa ra ngữ cảnh phù hợp,” một người điều hành cộng đồng được xác định là Brian viết. “Đây là điều chúng tôi sẽ giải quyết trong tương lai.”

Đây không phải là bước đột phá đầu tiên của AP vào tiền điện tử: Vào năm 2020, tổ chức này đã công bố kết quả bầu cử tổng thống trên blockchain. Nó cũng đã lên kế hoạch cung cấp một số dữ liệu nhất định cho các blockchain qua mạng lưới tiền điện tử Chainlink. Thị trường phóng sự ảnh NFT đã ra mắt vào tháng trước.

“Thị trường AP’s NFT là một chương trình thử nghiệm rất sớm và chúng tôi đang ngay lập tức xem xét các nỗ lực của mình,” Easton nói.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận