Trang chủ Đầu tư 4% tổng số nhà đầu tư tiền điện tử là tội phạm, nắm giữ hơn $25 tỷ – Báo cáo

4% tổng số nhà đầu tư tiền điện tử là tội phạm, nắm giữ hơn $25 tỷ – Báo cáo

bởi Bảo Đức
  • Khoảng 4% tổng số nhà đầu tư tiền điện tử là bọn tội phạm đang vơ vét tổng cộng 25 tỷ đô la, một báo cáo Chainlysis gần đây đã công bố.
  • Các địa chỉ bất hợp pháp vào năm 2021 chỉ chiếm 0,15 phần trăm tổng lượng giao dịch của năm, giảm so với 0,34 phần trăm một năm trước đó.

Theo một báo cáo gần đây của Chainalysis, có khoảng 4.068 nhà đầu tư tiền điện tử, hay 3,7% tổng số nhà đầu tư tiền điện tử, là tội phạm. Công ty phân tích blockchain báo cáo thêm rằng những tên tội phạm này thu về hơn 25 tỷ đô la.

Theo báo cáo này, một nhà đầu tư tội phạm là một ví cá nhân chứa tiền điện tử trị giá hơn 1 triệu đô la, trong đó hơn 10% số tiền của nó có nguồn gốc từ các địa chỉ gắn liền với các hoạt động bất hợp pháp như lừa đảo, gian lận và phần mềm độc hại. Thông tin về những nhà đầu tư tội phạm này có trong phần “Cân bằng tội phạm” của Báo cáo tội phạm tiền điện tử Chainalysis năm 2021 đến đầu năm 2022. Ấn phẩm cũng đề cập đến các tội phạm như phần mềm độc hại, phần mềm tống tiền, thị trường darknet và tội phạm liên quan đến NFT.

Tội phạm và tiền điện tử vào năm 2021

Trong số những nhà đầu tư tội phạm ở trên, 1.361 con đã nhận được từ 90-100% số dư tiền điện tử của chúng từ các nguồn bất chính. 1.374 có 10-25 phần trăm số dư của họ từ các địa chỉ bất hợp pháp, trong khi 1.333 có 25-90 phần trăm trong các quỹ bất hợp pháp.

“Trong khi các khoản tiền bị đánh cắp chiếm ưu thế trong số dư tội phạm tổng thể, thị trường darknet là nguồn tiền bất hợp pháp lớn nhất được gửi cho nhà đầu tư tội phạm, tiếp theo là các vụ lừa đảo thứ hai và số tiền bị đánh cắp thứ ba,” báo cáo viết.

Ngoài ra, Chainalysis nhấn mạnh rằng các địa chỉ tội phạm đã nhận được hơn 14 tỷ đô la vào năm 2021. Con số này đánh dấu mức tăng khổng lồ 79% so với 7,8 triệu đô la vào năm 2020. Hầu hết 14 tỷ đô la này đến từ lừa đảo, chiếm 7,8 tỷ đô la, tăng 82% so với cùng kỳ năm ngoái. . Tấm thảm tài chính phi tập trung (DeFi) mang lại nhiều tiền nhất cho việc lừa đảo, ở mức 2,8 tỷ đô la, trong khi trường hợp của Thodex chiếm 90% tổng số tiền điện tử bị mất trong các lần kéo tấm thảm:

Chúng ta nên lưu ý rằng khoảng 90% tổng giá trị bị mất do kéo thảm vào năm 2021 có thể là do một sàn giao dịch tập trung gian lận, Thodex, người có Giám đốc điều hành đã biến mất ngay sau khi sàn giao dịch ngăn chặn khả năng rút tiền của người dùng.

Ghi chú thêm

Cuối cùng, các vụ trộm cắp đã tăng 516 phần trăm, chiếm 3,2 tỷ đô la các giao dịch bất hợp pháp. Ở đây, lĩnh vực DeFi lại một lần nữa trở thành một điểm đáng quan tâm.

Về mặt sáng sủa hơn, Chainlysis lưu ý rằng các địa chỉ bất hợp pháp vào năm 2021 chỉ chiếm 0,15 phần trăm tổng khối lượng giao dịch của năm (15,8 nghìn tỷ đô la). Đây là mức giảm đáng kể từ 0,34 phần trăm vào năm 2020. Báo cáo lưu ý thêm;

Tội phạm ngày càng trở thành một phần nhỏ hơn của hệ sinh thái tiền điện tử. Khả năng của cơ quan thực thi pháp luật trong việc chống lại tội phạm dựa trên tiền điện tử cũng đang phát triển. Chúng tôi đã thấy một số ví dụ về điều này trong suốt năm 2021, từ việc nộp đơn tố cáo CFTC đối với một số vụ lừa đảo đầu tư cho đến việc FBI loại bỏ chủng ransomware REvil đang phát triển đến việc OFAC xử phạt Suex và Chatex,

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận