Trang chủ Hướng dẫn Vụ kiện XRP: Điều gì sẽ xảy ra với XRP vào năm 2022?

Vụ kiện XRP: Điều gì sẽ xảy ra với XRP vào năm 2022?

bởi Quang Hải

Năm 2021 là một năm đầy sự kiện đối với cộng đồng tiền điện tử, đặc biệt là đối với những người nắm giữ XRP do vụ kiện giữa SEC và Ripple đã diễn ra nhiều bước ngoặt buồn vui lẫn lộn trong suốt 12 tháng qua. Trong khi một mặt, cộng đồng XRP trở nên trầm trọng hơn bởi những lời nói dối và thành kiến ​​trắng trợn của SEC, mặt khác, cộng đồng nhận thấy sự ủng hộ toàn cầu, cuối cùng khiến vụ kiện XRP trở thành một trong những vụ kiện lịch sử nhất trong ngành phi tập trung. Bản cập nhật tiếp theo trong vụ kiện XRP sẽ đến muộn nhất vào ngày 19 tháng 1 năm 2022 vì đó là thời hạn mở rộng để Chuyên gia phát hiện ra vụ việc.

Phạm vi thay đổi của DPP khiến vụ kiện có lợi cho SEC

Trong khi toàn bộ cộng đồng tiền điện tử đang chờ đợi các phiên điều trần sắp tới, vụ việc đã bắt nguồn từ việc bao gồm nhiều trường hợp liên quan hơn. Ví dụ: phạm vi của Đặc quyền quy trình cố ý (DPP) đã thay đổi đối với vụ kiện XRP theo phán quyết của Vòng thứ hai trong trường hợp của Hội đồng bảo vệ tài nguyên thiên nhiên kiện EPA (NRDC). Phán quyết của vụ án NRDC đã tái cấu trúc phạm vi của DPP, tiếp tục thu hút vụ kiện XRP có lợi cho SEC, đặc biệt là về các tài liệu được gửi để xem xét bằng camera.

Sau quyết định của NRDC, SEC lập luận rằng họ không bắt buộc phải kết nối hồ sơ của mình với một “quyết định riêng lẻ, rời rạc” để tìm kiếm sự bảo vệ theo DPP, cụ thể là đề cập đến ba tài liệu đánh giá trong máy ảnh. Thay vào đó, SEC có quyền xác định một “quy trình ra quyết định” rộng hơn mà các hồ sơ liên quan đến, thay vì giới hạn nó trong một quyết định đã được xác định. Trong khi điều này khiến cộng đồng XRP mất hết hy vọng, một vụ kiện khác chống lại SEC đã hoàn nguyên lợi thế của XRP trong trường hợp này.

Tuân thủ FOIA có thể tiết lộ hành vi thao túng thị trường bị cáo buộc là bất hợp pháp của SEC

Đầu tháng này, tổ chức phi lợi nhuận, Empower Oversight đã đệ đơn khiếu nại Đạo luật Tự do Thông tin (FOIA) chống lại SEC về hành vi thao túng thị trường bất hợp pháp có khả năng tăng giá Ether và Bitcoin, đồng thời giảm giá XRP bằng một vụ kiện.

Sự thiên vị của SEC và vai trò bị cáo buộc là bất hợp pháp trong việc tăng giá theo cấp số nhân của Ether là tin tức phổ biến đối với cộng đồng tiền điện tử. Tuy nhiên, Đơn kiện FOIA mới nhất chống lại SEC đã trình bày cho tòa án bằng chứng đáng kể để ít nhất là bắt đầu điều tra tích cực về các hành vi thao túng thị trường lâu đời của ủy ban.

Nó tiết lộ dấu vết theo trình tự thời gian của SEC và các hành động bất hợp pháp được báo cáo chính thức của đó, bao gồm những cái tên nổi tiếng như cựu Chủ tịch SEC, Jay Clayton, cựu lãnh đạo của Bộ phận thực thi SEC, Marc Berger, cùng với William Hinman gây tranh cãi. Việc mở rộng thêm trường hợp FOIA này có thể khiến Ripple giành chiến thắng và cuối cùng là giải phóng XRP.

XRP có thể tăng đáng kể vào năm 2022

XRP có thể đã phải đối mặt với cuộc đàn áp quy định không công bằng, tuy nhiên token vẫn tiếp tục phát triển bất chấp nó trong suốt năm 2021, đây chính xác là xu hướng mà XRP hướng tới vào năm 2022. Trong tháng cuối cùng của năm 2021, hầu hết các token đều phải chịu một đợt giảm giá ngắn bao gồm cả XRP. Tuy nhiên, biểu đồ của XRP hiển thị mô hình cốc và tay cầm, có thể bắt đầu sự đảo chiều tăng giá đối với đồng tiền Ripple vào năm mới. Hơn nữa, nếu Ripple thắng trong vụ kiện XRP thì giá của đồng tiền này thậm chí có thể chạm hai con số. Vì vậy, cộng đồng đang bước vào năm 2022 với hy vọng và niềm tin tuyệt đối vào Ripple và XRP.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận