Trang chủ Thị trường Tỷ phú Jeff Gundlach dự đoán sẽ suy thoái trong năm nay, khuyên chống lại việc mua Bitcoin

Tỷ phú Jeff Gundlach dự đoán sẽ suy thoái trong năm nay, khuyên chống lại việc mua Bitcoin

bởi Tuấn Hưng

Giám đốc điều hành Doubleline Capital, Jeffrey Gundlach, còn được gọi là “Vua trái phiếu”, đã cảnh báo về “một cuộc suy thoái vào cuối năm nay.” Ông cũng khuyên không nên mua bitcoin ở mức hiện tại. “Có lẽ bạn nên mua nó với giá 25.000 đô la,” anh ấy nói.

Tỷ phú ‘vua trái phiếu’ Jeff Gundlach về suy thoái, Bitcoin và việc Fed nâng lãi suất

Tỷ phú quản lý quỹ Jeff Gundlach đã cảnh báo về một cuộc suy thoái sẽ xảy ra vào cuối năm nay trong một cuộc phỏng vấn với Yahoo Finance, được công bố hôm thứ Bảy. Ông cũng bình luận về việc liệu các nhà đầu tư có nên mua bitcoin hay không.

Gundlach là Giám đốc điều hành của Doubleline Capital, công ty có hơn 137 tỷ đô la tài sản đang được quản lý (AUM). Anh ấy đôi khi được gọi là “Vua trái phiếu” sau khi xuất hiện trên trang bìa của Barron’s năm 2011 với tên gọi “Vua trái phiếu mới”. Nhà đầu tư tổ chức đã vinh danh ông là “Nhà quản lý tiền của năm” vào năm 2013 và Bloomberg Markets vinh danh ông là một trong “Năm mươi người có ảnh hưởng nhất” vào các năm 2012, 2015 và 2016. Theo Forbes, giá trị tài sản ròng của ông hiện là 2,2 tỷ USD.

Ông được hỏi liệu có xảy ra suy thoái vào năm 2023 hay không. “Tôi nghĩ rằng thị trường trái phiếu đã cho thấy đủ dấu hiệu suy thoái mà vào năm 2023 có vẻ khá khả thi,” Gundlach trả lời.

“Tôi không nghĩ nhiều quan chức Fed, các nhà kinh tế và nhà đầu tư đánh giá cao thực tế là nền kinh tế tiếp tục oằn mình ở mức lãi suất ngày càng thấp, vì vậy tôi nghĩ Fed chỉ phải tăng lãi suất bốn lần và bạn sẽ bắt đầu thấy rất nhiều tín hiệu suy thoái, ”ông cảnh báo và nói thêm:

Xác suất chắc chắn là khác 0 rằng bạn bị suy thoái vào cuối năm 2022.

Hôm thứ Hai, Giám đốc điều hành JPMorgan Jamie Dimon nói rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể phải tăng lãi suất ngắn hạn hơn bốn lần trong năm nay. “Có thể là lạm phát tồi tệ hơn mọi người nghĩ. Cá nhân tôi sẽ rất ngạc nhiên nếu năm nay chỉ tăng bốn lần, ”ông chủ JPMorgan cho biết.

Đầu tháng này, một giáo sư tài chính tại Trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania đã cảnh báo về lạm phát và dự đoán rằng Fed sẽ tăng lãi suất “nhiều lần hơn so với dự đoán của thị trường”.

Về bitcoin, Gundlach nhấn mạnh rằng tiền điện tử này “dành cho các nhà đầu cơ”. Trích dẫn các biến động giá BTC gần đây, anh ấy chọn:

Vào thời điểm hiện tại, tôi khuyên bạn không nên mua bitcoin… Có lẽ bạn nên mua nó ở mức 25.000 đô la.

Lưu ý rằng anh ấy chưa bao giờ sở hữu bất kỳ bitcoin nào, Giám đốc điều hành của Doubleline thừa nhận, “Điều đó không có trong DNA của tôi”.

Anh nói thêm: “Trái phiếu phù hợp với văn hóa hèn nhát của tôi. Tôi hoàn toàn không phải là một nhà đầu tư theo đà và trên thực tế, tôi là một nhà đầu tư chống lại đà và tôi nghĩ bitcoin chỉ dành cho các nhà đầu tư theo đà ”.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận