Trang chủ Hướng dẫn Trò lừa đảo Dogecoin của “Elon Musk” được quảng cáo bởi tài khoản Twitter bị tấn công của Hiệp hội y tế Ấn Độ

Trò lừa đảo Dogecoin của “Elon Musk” được quảng cáo bởi tài khoản Twitter bị tấn công của Hiệp hội y tế Ấn Độ

bởi Tuấn Hưng

Tài khoản Twitter chính thức của Hiệp hội Y tế Ấn Độ (IMA) đã bị xâm nhập bởi những kẻ mạo danh Elon Musk vào Chủ nhật nhằm quảng bá cho một trò lừa đảo tặng quà tiền điện tử.

Xử lý của tài khoản đã xác minh trong thời gian ngắn đã được thay đổi thành xử lý của tỷ phú đô la.

Những kẻ lừa đảo hứa sẽ tặng 5.000 Bitcoin (BTC), 100.000 Ethereum (ETH) và 100 triệu Dogecoin (DOGE).

Tiến sĩ Sahajanand Prasad Singh, người được bầu làm Tổng thống đắc cử của IMA vào tháng 12, nói rằng yêu cầu “hành động nghiêm khắc” đối với những người vi phạm, đồng thời nói thêm rằng họ sẽ phải “đối mặt với hậu quả”.

Ngoài ra, tài khoản của Ngân hàng Deshi Mahila và Hội đồng các vấn đề thế giới của Ấn Độ (một tổ chức tư vấn chính), cũng bị xâm nhập do kết quả của vụ hack.

Các tài khoản hiện đã được khôi phục, nhưng sự việc vẫn đang được điều tra. Những kẻ lừa đảo được cho là có thể truy cập vào chúng bằng cách lừa chủ sở hữu của chúng nhấp vào một liên kết độc hại.

Tài khoản Twitter chính thức của Thủ tướng Ấn Độ đã bị tấn công vào đầu tháng 12 để quảng cáo một trò lừa đảo tặng quà Bitcoin cho một con số khổng lồ 73,4 triệu người theo dõi. Gã khổng lồ truyền thông xã hội đã gỡ bỏ các tweet với sự hợp tác của Văn phòng Thủ tướng.

Musk, người đàn ông giàu nhất thế giới, đã là mục tiêu của những kẻ lừa đảo tiền điện tử trong nhiều năm. Tỷ phú đô la đã tự chế giễu những kẻ lừa đảo tiền điện tử.

Tháng 5 năm ngoái, Ủy ban Thương mại Liên bang báo cáo rằng người tiêu dùng đã mất hơn 2 triệu đô la cho các trò gian lận quà tặng của Musk.

Vào năm 2020, chính tỷ phú này đã trở thành nạn nhân của vụ hack Twitter lớn nhất trong lịch sử của nền tảng này.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận