Trang chủ Thị trường Tether đóng băng 150 triệu đô la USDT

Tether đóng băng 150 triệu đô la USDT

bởi Bảo Đức

Tether đã không đưa ra một tuyên bố đưa ra lý do cụ thể cho việc đưa ba địa chỉ vào danh sách đen, nhưng họ đã làm như vậy trước đây để tuân thủ việc thực thi pháp luật và trao đổi viện trợ sau các cuộc tấn công mạng.

Tether đã thêm ba địa chỉ Ethereum khác, giữ số stablecoin USDT trị giá hơn 150 triệu đô la giữa chúng, vào danh sách đen của nó.

Là một công ty tập trung, Tether có thể đưa vào danh sách đen các địa chỉ mà họ tin rằng có liên quan đến tội phạm, rửa tiền – hoặc vì bất kỳ lý do nào khác mà họ chọn.

Đây là lần đầu tiên Tether đưa một địa chỉ vào danh sách đen vào năm 2022 nhưng nó đã thêm 312 địa chỉ vào danh sách đen vào năm ngoái và đã thêm 563 địa chỉ kể từ lần đầu tiên nó làm như vậy vào ngày 28 tháng 11 năm 2017.

Tether chưa tiết lộ lý do tại sao ba địa chỉ mới lại bị đưa vào danh sách đen, tuy nhiên họ đã sử dụng quyền lực của mình để đưa vào danh sách đen các địa chỉ liên quan đến các cuộc tấn công mạng và điều tra thực thi pháp luật. Sau vụ hack Kucoin vào tháng 9 năm 2020, Tether đã đóng băng khoảng 35 triệu USDT để ngăn chặn hacker lợi dụng hành vi trộm cắp của họ.

Cũng có thể có “lý do phòng ngừa” cho danh sách đen, chẳng hạn như có liên quan đến lừa đảo, mà CIO Eric Wall của Arcane Asset đã lưu ý là lý do cho việc đóng băng Tether vào năm 2020.

Những lo ngại về việc thiếu sự phân quyền có thể là một yếu tố thúc đẩy việc áp dụng stablecoin TerraUSD (UST) từ blockchain stablecoin giả mạo Terra. Nó hiện là stablecoin lớn thứ tư với vốn hóa thị trường là 10,6 tỷ đô la. Tuy nhiên, vốn hóa thị trường của kẻ thách thức phi tập trung vẫn nhạt nhòa so với USDT, đây là đồng tiền điện tử lớn thứ tư về tổng thể với vốn hóa thị trường là 78,5 tỷ đô la.

Do Kwon, người sáng lập Terra, đã tweet để đáp lại tin tức về các hành động của Tether rằng không có cách nào để đưa các địa chỉ UST vào danh sách đen.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận