Trang chủ Sự kiện SEC ủng hộ trường hợp của mình chống lại sự bảo vệ chính của Ripple

SEC ủng hộ trường hợp của mình chống lại sự bảo vệ chính của Ripple

bởi Tuấn Hưng

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã đệ trình một lá thư của cơ quan bổ sung ủng hộ đề xuất của mình nhằm chống lại “thông báo công bằng” quan trọng của Ripple.

Đề nghị đang chờ xử lý, có thể được chứng minh là mang tính quyết định trong cuộc chiến pháp lý được theo dõi chặt chẽ, ban đầu được đệ trình vào tháng Tư.

Cơ quan này trích dẫn một phán quyết vào ngày 20 tháng 12 trong vụ án SEC kiện Fife, trong đó tòa án Quận phía Bắc của Illinois đã giáng một đòn vào bị cáo John M. Fife bằng cách đưa ra đề nghị của SEC về việc bảo vệ “thông báo công bằng” của anh ta.

SEC đã đưa Fife và năm thực thể mà ông kiểm soát ra tòa vào tháng 9 năm 2020 vì không đăng ký làm đại lý chứng khoán để bán 21 tỷ cổ phiếu penny mới phát hành mang lại lợi nhuận ước tính là 61 triệu đô la.

Tòa án đã bác bỏ lập luận của các bị cáo về việc SEC phải cảnh báo họ như thế nào về cách giải thích mới lạ của thuật ngữ “nhà cái”.

SEC hiện lập luận rằng phán quyết cung cấp thêm thẩm quyền để tiêu diệt khả năng bảo vệ quan trọng của Ripple.

Sự bảo vệ “thông báo công bằng” của Ripple xoay quanh tiền đề rằng cơ quan quản lý đã không thông báo cho công ty về những vi phạm bị cáo buộc đối với luật chứng khoán liên bang, đồng thời dè bỉu định nghĩa rộng rãi của thuật ngữ “hợp đồng đầu tư”.

Trong giai đoạn trước khi xét xử vụ án, các luật sư của Ripple cũng đã nói rõ rằng sự thiếu rõ ràng có hại cho toàn bộ ngành công nghiệp.

Vào ngày kỷ niệm một năm vụ kiện, Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse đã tweet rằng các công ty tiền điện tử “không nên bị trừng phạt” vì tìm kiếm sự rõ ràng về quy định.

Trong động thái đình công, SEC tuyên bố rằng họ đã “không thể phủ nhận” việc thực thi luật chứng khoán trong ngành công nghiệp tiền điện tử với sự trợ giúp của các hành động thực thi, thư cấm, bài phát biểu và hướng dẫn nhân viên.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận