Trang chủ Thị trường Những người có ảnh hưởng ở Tây Ban Nha có thể phải đối mặt với khoản phạt lên đến $340K vì quảng cáo tiền kỹ thuật số

Những người có ảnh hưởng ở Tây Ban Nha có thể phải đối mặt với khoản phạt lên đến $340K vì quảng cáo tiền kỹ thuật số

bởi Tuấn Hưng

Những người có ảnh hưởng ở Tây Ban Nha sẽ phải tuân thủ quy tắc ứng xử nghiêm ngặt nếu họ có ý định quảng cáo các sản phẩm tiền kỹ thuật số trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc thông qua các nền tảng khác. Cơ quan quản lý tài chính đã công bố một thông tư bao gồm các quy định mới dành cho những người có ảnh hưởng có hiệu lực vào tháng Hai và những người vi phạm sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới 340.000 USD.

Thông tư, mà Comisión Nacional del Mercado de Valores (CNMV) công bố vào ngày 17 tháng 1, xác định các quy tắc về định dạng và nội dung của thông điệp quảng cáo mà cá nhân người có ảnh hưởng hoặc thậm chí các công ty, phải tuân theo trong thời gian hai tuần.

CNMV nhấn mạnh vào các quảng cáo có trách nhiệm, bao gồm “nội dung rõ ràng, cân bằng, công bằng và không gây hiểu lầm và thông tin về các rủi ro một cách nổi bật.”

Những người có ảnh hưởng phải đưa ra cảnh báo trên bất kỳ quảng cáo tài sản kỹ thuật số nào có nội dung “Đầu tư vào tài sản tiền điện tử không được quản lý. Chúng có thể không phù hợp với các nhà đầu tư nhỏ lẻ và toàn bộ số tiền đã đầu tư có thể bị mất.”

Chỉ thị mới sẽ nhắm mục tiêu vào bất kỳ chiến dịch có ảnh hưởng nào nhắm mục tiêu đến 100.000 người trở lên. Nó yêu cầu nhà quảng cáo liên hệ với CNMV trước ít nhất 10 ngày. CNMV cũng sẽ giám sát các chiến dịch nhắm mục tiêu ít người hơn, nhưng những người đó sẽ không phải thông báo trước với cơ quan giám sát.

Các quy tắc mới sẽ áp dụng cho các chiến dịch quảng cáo tài sản kỹ thuật số, có bản chất là công cụ tài chính, token tiện ích, token không thể thay thế (NFT), sách trắng về phát hành tiền mới, ấn phẩm của các nhà phân tích, v.v.

CNMV bắt đầu quá trình này vào năm 2021, trình thông tư này tới hai vòng lấy ý kiến ​​cộng đồng, một vào tháng Sáu và một vào tháng Tám. Nó cho biết: “Các ý kiến ​​nhận được đã được ghi nhớ cho dự thảo cuối cùng của Thông tư.”

Chỉ thị của Tây Ban Nha được đưa ra vào thời điểm mà các quảng cáo về tiền kỹ thuật số đã trở thành một chủ đề nóng trên toàn cầu. Tại Hoa Kỳ, một số người nổi tiếng đã gặp rắc rối vì quảng cáo lừa đảo, bao gồm diễn viên hài Kevin Hart, diễn viên Steven Seagal và nhà sản xuất âm nhạc DJ Khaled.

Bộ đôi mới nhất thấy mình gặp rắc rối là trang mạng xã hội Kim Kardashian và võ sĩ quyền anh Floyd Mayweather (không phải lần đầu tiên) vì quảng cáo một token vô giá trị được gọi là Ethereum Max. Một nhà đầu tư ở New York đã kiện cả hai, và cựu ngôi sao NBA Paul Pierce, vì đã quảng bá cho dự án mà giá trị của nó đã giảm mạnh 97%.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận