Trang chủ Đầu tư Người nội bộ Coinbase bán phá giá cổ phiếu khi các nhà đầu tư bán lẻ gặp khó khăn

Người nội bộ Coinbase bán phá giá cổ phiếu khi các nhà đầu tư bán lẻ gặp khó khăn

bởi Tuyết Tâm

Những người trong cuộc của Coinbase dường như không mấy tin tưởng rằng công ty của họ sẽ đáng giá hơn trong tương lai so với giá trị hiện tại, một lập trường có thể khiến bất kỳ ai đã mua cổ phiếu trên sàn giao dịch tiền điện tử vào năm 2021 quan tâm.

Hồ sơ công khai tiết lộ rằng, kể từ ngày 6 tháng 1, những người trong Coinbase đã đưa ra 703 lệnh bán với tổng trị giá 5.796.792.858 đô la kể từ khi công ty niêm yết trực tiếp trên sàn giao dịch Nasdaq vào tháng 4 năm ngoái. Trong cùng khoảng thời gian đó, không có người nội bộ nào mua thêm dù chỉ một cổ phiếu của Coinbase. Không một. Không. Zip. Zilch. Số không.

Dẫn đầu trận sóng thần bán tháo này là Frederick Wilson, một nhà tài chính dồi dào của các công ty khởi nghiệp công nghệ, người đã kiếm được tổng cộng hơn 1,8 tỷ đô la vào ngày 16 tháng 4. Một bộ phận của Union Square Ventures, quỹ mà Wilson đồng sáng lập với Brad Burnham, đã bán một tổng giống hệt nhau trong cùng một ngày.

Đứng thứ ba trên con đường thoát là Ehrsam Frederick Ernest III, đồng sáng lập của cả Coinbase và công ty đầu tư tiền điện tử Paradigm, người đã đều đặn bốc dỡ hơn 492 triệu đô la kể từ tháng 4 năm ngoái. Thứ tư là Marc Andreessen với hơn 311 triệu đô la bán hàng cá nhân, mặc dù ba quỹ liên kết – Andreessen Horowitz LSV (122,6 triệu đô la), a16z (122,6 triệu đô la) và AH Equity Partners III (118,6 triệu đô la) – cũng là những người bán đáng kể.

Đối với chi nhánh điều hành của Coinbase, Chủ tịch Emilie Choi đã bán 235,5 triệu đô la Mỹ nắm giữ vào ngày 6 tháng 1, trong khi Giám đốc sản phẩm Chatterjee Surojit không kém xa với 172,2 triệu đô la. Giám đốc tài chính Alessia Haas kém hơn một chút trong danh sách với 99,3 triệu USD.

Giám đốc Katie Haun, người gần đây đã rời bỏ vai trò là đối tác chung a16z để thành lập quỹ VC tiền điện tử của riêng mình, đã bán hơn 82 triệu đô la cổ phiếu Coinbase của mình. Giám đốc pháp lý Paul Grewal (64,8 triệu USD) và Giám đốc kế toán Jennifer Jones (50 triệu USD) đã làm tròn bảng xếp hạng doanh số nội bộ. Kể từ ngày 18 tháng 8, tất cả các giao dịch bán nội bộ đã được giới hạn cho Choi, Ehrsam, Grewal, Haun, Jones và Surojit.

FOMO khác (lo sợ về kết quả Miami)

Mặc dù trong hầu hết các trường hợp, doanh số bán hàng được liệt kê ở trên không đại diện cho toàn bộ cổ phần của các công ty chủ quản trong Coinbase – ngoại trừ đáng chú ý của Haun, người dường như đã bán gần 95% cổ phần của mình – điều đáng xem xét là các nhà đầu tư bán lẻ của Coinbase có khả năng đã không được may mắn như những người có xô bán vào ngày đầu tiên.

Sau khi rút khỏi cổng Nasdaq giữa sự chú ý của giới truyền thông, cổ phiếu Coinbase đã mất gần một nửa mức giá trong ngày mở cửa là 381 đô la vào giữa tháng 5. Kể từ đó, cổ phiếu đã giảm dần và chảy theo giá trị thay đổi thất thường của các token tiền điện tử lớn, nhanh chóng đạt đỉnh $357 trong bong bóng tháng 11 năm ngoái trước khi sụp đổ một lần nữa, đóng cửa giao dịch của tuần trước chỉ ở mức hơn $232.

Gần như toàn bộ số tiền bỏ ra của Haun trái ngược hoàn toàn với các báo giá mà cô ấy đã đưa cho TechCrunch vào thời điểm niêm yết trên Coinbase. Sau đó, Haun cho biết Coinbase đã “có vị trí rất tốt… để tận dụng tất cả các loại hành vi khác nhau trong nền kinh tế tiền điện tử mà chúng tôi thậm chí còn chưa biết về.” Mặc dù Coinbase bị cáo buộc đang ngồi trên ghế catbird của tiền điện tử, nhưng Haun rõ ràng đã thấy ít giá trị hơn khi ngồi vào cổ phiếu của mình so với việc bán.

Haun đã bán đợt cổ phiếu Coinbase cuối cùng của mình vào ngày 23 tháng 11, một ngày trước khi bồi thẩm đoàn trong phiên tòa dân sự Kleiman v Wright bắt đầu nghị án. Phiên tòa xét xử ở Florida đó, mà Ira Kleiman đưa ra dựa trên tuyên bố rằng anh trai Dave đã giúp Wright tạo và khai thác Bitcoin, dẫn đến chiến thắng cho Wright vì bồi thẩm đoàn tuyên bố rằng Dave Kleiman không đóng vai trò chính trong việc tạo ra Bitcoin.

Với tư cách là giám đốc Coinbase, Haun sẽ nhận thức rõ rằng phần ‘rủi ro vật chất’ trong bản cáo bạch Nasdaq của công ty nhấn mạnh mối nguy hiểm mà sàn giao dịch có thể gặp phải nếu thế giới phát hiện ra danh tính trong thế giới thực đằng sau bút danh Satoshi Nakamoto được cho là tác giả của năm 2008 Sách trắng về Bitcoin. Hơn 164 triệu đô la cổ phiếu Coinbase đã bị bán tháo bởi những người trong cuộc trong thời gian thử nghiệm. Chỉ nói.

Sống lâu và sinh lời

Giám đốc điều hành của Coinbase, Brian Armstrong, cho đến nay đã dỡ gần 292 triệu đô la trị giá cổ phiếu công ty của mình, mặc dù những giao dịch mua bán đó được thực hiện cùng tuần khi sàn giao dịch ra mắt Nasdaq. Armstrong đã sử dụng một số tiền thu được không lâu trước lễ Giáng sinh để mua một biệt thự trị giá 133 triệu đô la ở Los Angeles (cổng mà có lẽ bây giờ có bảng chỉ dẫn ghi “not your key, not your house”).

Doanh số bán hàng của Armstrong đại diện cho một phần nhỏ cổ phần của anh ấy trong công ty do anh ấy đồng sáng lập và có lẽ anh ấy nghĩ rằng nếu Coinbase thực sự tiến về phía nam, anh ấy sẽ còn rất nhiều thời gian để bắt đầu lại. Ngay trước Giáng sinh, Armstrong đã thông báo về việc thành lập một công ty mới, NewLimit, nhằm mục đích “mở rộng hoàn toàn sức khỏe con người” thông qua một cái gì đó được gọi là “lập trình lại biểu sinh.”

Để bất cứ ai dừng lại ngạc nhiên trước ý tưởng về một người anh em công nghệ đột nhiên ôm lòng vị tha, Blake Bryce, đồng sáng lập của NewLimit, trấn an các nhà đầu tư tiềm năng rằng công ty khởi nghiệp tập trung vào việc trở thành “một công ty đầy tham vọng, hoạt động tốt, vì lợi nhuận sẽ mang lại doanh thu -sản phẩm tạo ra.” Có thể một số nhà đầu tư bán lẻ ban đầu của Coinbase đã tận dụng công nghệ của NewLimit có thể sống đủ lâu để thấy cổ phiếu Coinbase của họ lấy lại giá trị ban đầu vào một ngày nào đó. Nhưng chúng tôi nghi ngờ điều đó.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận