Trang chủ Trader Ngân hàng trung ương của Ấn Độ thành lập bộ phận fintech để giám sát sự phát triển của CBDC

Ngân hàng trung ương của Ấn Độ thành lập bộ phận fintech để giám sát sự phát triển của CBDC

bởi Tuấn Hưng

Ngân hàng trung ương của Ấn Độ đã thành lập một bộ phận mới để tập trung vào tất cả các vấn đề liên quan đến công nghệ tài chính (fintech) ở nước này. Bộ sẽ thúc đẩy đổi mới trong lĩnh vực này đồng thời giám sát việc phát triển và tung ra đồng rupee kỹ thuật số.

Trong một thông tư, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) thông báo rằng việc thành lập một bộ phận mới là cần thiết do lĩnh vực này đang có tiến độ nhanh chóng và nhu cầu bắt kịp với sự phát triển của lĩnh vực này.

“Với quan điểm tập trung hơn nữa vào khu vực và sự đổi mới trong lĩnh vực fintech để bắt kịp với bối cảnh thay đổi năng động, nó đã được quyết định thành lập một bộ phận fintech trong ngân hàng”, thông tư nêu rõ.

Đơn vị fintech được thành lập lần đầu tiên vào năm 2018, nhưng nó được thành lập dưới Bộ phận Quy chế và được giao nhiệm vụ là đầu mối liên hệ trung tâm trong RBI về tất cả các vấn đề liên quan đến công nghệ tài chính. Sau đó, nó được chuyển giao cho Bộ Thanh toán và Hệ thống Thanh toán vào năm 2020 trước khi cuối cùng được tách ra như một đơn vị độc lập vào năm nay.

“Bộ sẽ không chỉ thúc đẩy đổi mới trong lĩnh vực này, mà còn xác định những thách thức và cơ hội đi kèm với nó và giải quyết chúng một cách kịp thời,” RBI lưu ý trong thông tư của mình. Nó cũng hy vọng bộ phận mới sẽ cung cấp một khuôn khổ để nghiên cứu sâu hơn về chủ đề có thể hỗ trợ các can thiệp chính sách của RBI.

RBI đã bổ nhiệm Shri Ajay Kumar Choudhary làm người đứng đầu bộ phận mới. Kumar có ba thập kỷ kinh nghiệm trong việc giám sát, quy định, thanh toán và quyết toán cũng như quản lý tiền tệ.

Theo các nguồn tin trong ngân hàng, việc bổ nhiệm Kumar làm người đứng đầu bộ phận fintech có thể có tác động đáng kể đến sự phát triển của RBI về đồng rupee kỹ thuật số. Như CoinGeek đã báo cáo, RBI gần đây đã tiết lộ rằng họ sẽ theo đuổi phiên bản cơ bản của tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương (CBDC) vì nó sẽ là một giải pháp thay thế an toàn và mạnh mẽ hơn. Ngân hàng dự kiến ​​sẽ bắt đầu thử nghiệm đầu tiên vào năm 2023.

“Bạn có thể mong đợi nhiều hành động hơn nữa từ ông Ajay Kumar Choudhary đối với tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Điều này có thể cho thấy sự thay đổi quan điểm của RBI đối với việc thí điểm CBDC theo dõi nhanh ”, một nguồn tin nói với một hãng truyền thông.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận