Trang chủ Thị trường Kim Kardashian bị kiện vì quảng cáo lừa đảo tiền điện tử bị cáo buộc

Kim Kardashian bị kiện vì quảng cáo lừa đảo tiền điện tử bị cáo buộc

bởi Quang Hải

Kim Kardashian và Floyd Mayweather Jr đang bị kiện vì đã quảng bá vụ lừa đảo tiền điện tử bị cáo buộc liên quan đến token EthereumMax. Việc quảng cáo altcoin nói trên của ngôi sao truyền hình thực tế và huyền thoại quyền anh cho hàng triệu người theo dõi trên mạng xã hội của họ đã đánh lừa các nhà đầu tư.

Vụ kiện được đệ trình vào ngày 7 tháng 1 năm 2022 tại tòa án liên bang Los Angeles, khẳng định những người nổi tiếng đã thổi phồng các token được bán bởi EthereumMax (EMAX) chỉ để làm cho giá của nó tăng lên và kiếm cho mình lợi nhuận “với chi phí của những người theo dõi và nhà đầu tư của họ.”

Đơn kiện tuyên bố,

“Các giám đốc điều hành của công ty, cộng tác với một số nhà quảng bá nổi tiếng… đã đưa ra những tuyên bố sai lệch hoặc gây hiểu lầm về EthereumMax thông qua các quảng cáo trên mạng xã hội và các hoạt động quảng bá khác.”

Floyd Mayweather và Kim Kardashian được phục vụ

Một vụ kiện tập thể đã được đệ trình vào thứ Sáu tuần trước tại Tòa án Quận Hoa Kỳ cho Quận Trung tâm của California cáo buộc EthereumMax (đặt tên cụ thể cho công ty) và các nhà quảng bá nổi tiếng của nó đã làm việc cùng nhau để tăng giá một cách giả tạo.

Ngôi sao truyền hình thực tế, Kim Kardashian, đã tạo ra một cơn sốt trên bài đăng trên Instagram của cô ấy, vào năm 2021, quảng cáo token EMAX. Cô ấy viết, “Các bạn có mê tiền điện tử không ???? Đây không phải là lời khuyên tài chính mà là chia sẻ những gì bạn bè tôi vừa nói với tôi về token Ethereum Max!” Cô ấy đã đề cập đến hashtag #ad trong bài đăng, ngụ ý rằng cô ấy đã được trả tiền để quảng cáo nó.

Trong khi chờ đợi, huyền thoại quyền anh, Floyd Mayweather Jr đã quảng bá token trong trận đấu quyền anh của anh ấy với ngôi sao YouTube Logan Paul. EMAX đã được chấp nhận làm phương thức thanh toán cho vé tham dự sự kiện; vụ kiện tuyên bố rằng động thái này đã thúc đẩy khối lượng giao dịch của tài sản. Mayweather cũng đã quảng bá token tại một hội nghị Bitcoin lớn ở Miami, nhưng liệu anh ta có được trả tiền để làm như vậy hay không thì huyền thoại quyền anh không tiết lộ.

Theo đơn kiện,

“Toàn bộ mô hình kinh doanh của EthereumMax dựa vào việc sử dụng các hoạt động tiếp thị và quảng cáo liên tục, thường là từ những người nổi tiếng “đáng tin cậy”, để lừa các nhà đầu tư tiềm năng tin tưởng vào các cơ hội tài chính có sẵn với token EMAX.”

Sự chứng thực của người nổi tiếng có thể hào nhoáng như vẻ ngoài, nhưng luôn là cách an toàn hơn để chơi trò chơi bằng cách thực hiện nghiên cứu riêng của một người về các khoản đầu tư.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận