Trang chủ Thị trường Khối lượng giao dịch hàng ngày của OpenSea hiện đạt hơn 200 triệu đô la trong hầu hết năm 2022

Khối lượng giao dịch hàng ngày của OpenSea hiện đạt hơn 200 triệu đô la trong hầu hết năm 2022

bởi Quang Hải

Các token không thể thay thế (NFT) sẽ không mất bất kỳ động lực nào vào năm 2022. OpenSea, thị trường NFT lớn nhất, đã chứng kiến ​​khối lượng giao dịch cao nhất trong ba tháng là 260 triệu đô la vào ngày hôm qua.

NFTs bước vào năm 2022 trên đà phát triển mạnh mẽ

Theo dữ liệu từ Dune Analytics, một nền tảng phân tích dữ liệu blockchain miễn phí, khối lượng giao dịch hàng ngày của OpenSea đã vượt quá 200 triệu đô la trong sáu ngày trong số 10 ngày cho đến nay vào năm 2022. OpenSea đã thu về 2 tỷ đô la NFT được giao dịch vào năm 2022. Họ đã tạo ra khối lượng giao dịch trị giá hơn 1,9 tỷ đô la kể từ đầu năm 2022.

Tuy nhiên, khối lượng giao dịch gần đây vẫn chưa thể sánh được với khối lượng giao dịch hàng ngày cao nhất mọi thời đại của OpenSea là 322 triệu đô la đạt được vào cuối tháng 8 năm 2021. Doanh số bán NFT phi thường của tháng này đã được thúc đẩy bởi sự quan tâm mới đến hai bộ sưu tập NFT phổ biến là Bored Apes Yacht Club và Câu lạc bộ du thuyền Mutant Apes. Nền tảng này gần đây cũng đã quản lý để đảm bảo hơn 300 triệu đô la tài trợ.

Một số món đồ trong bộ sưu tập này đã được những người nổi tiếng như rapper Eminem, nhạc sĩ Britney Spears và diễn viên hài Dave Chappelle chọn mua vào tháng 1 này. Sự điên cuồng có thể là một chỉ báo cho thấy NFT đã sẵn sàng để vượt qua hiệu suất của họ vào năm 2021, với tổng doanh số bán tài sản kỹ thuật số gần 41 tỷ đô la theo một báo cáo từ NonFungible.com.

Cột mốc mới đã không bảo vệ OpenSea khỏi sự chỉ trích

Mặc dù OpenSea có thể đang trên đường đạt được tháng tốt nhất vào tháng Giêng này, nhưng các nhà phê bình của nó vẫn không hề nao núng trong việc chỉ ra những sai sót của nó. Trong một Twitter Spaces gần đây có tiêu đề “Cái chết của OpenSea: xây dựng thị trường do cộng đồng sở hữu” được tổ chức bởi “CryptoNCoffee”, hơn mười diễn giả đã nhấn mạnh cách cộng đồng tiền điện tử có thể di chuyển từ OpenSea vì tính tập trung của nó.

Những người tham gia Twitter tiền điện tử đã phản hồi các nhận xét được đưa ra trên không gian. Theo David Gokhshstein, người sáng lập Gokhshstein Media, bất chấp vấn đề của OpenSea, họ vẫn đóng một vai trò quan trọng trong thị trường NFT. Anh ấy nói thêm rằng một điểm tích cực của sự tồn tại của OpenSea là nó đã mang lại cho rất nhiều nghệ sĩ một nền tảng mà họ không thể có được.

OpenSea đã mang đến cho rất nhiều nghệ sĩ một nền tảng để tỏa sáng. Bây giờ có Spaces đang nói về việc thay thế nó? Không phải mọi thứ đều cần được phân cấp.

Kỳ vọng của thị trường NFT vào năm 2022 và hơn thế nữa

NFT đã nhận được rất nhiều sự quan tâm vào năm 2021, cả tích cực và tiêu cực. Theo dự đoán, NFT được thiết lập để tăng mạnh trở lại vào năm 2022. Theo Eran Elhanani của BeInCrypto, có ít nhất ba xu hướng NFT chính có khả năng xảy ra vào năm 2022. Trò chơi Blockchain, vượt qua 1 tỷ đô la vào năm 2021, sẽ là một các động lực chính của việc bán và sử dụng NFT. Tương tự, NFT cũng sẽ củng cố vị trí của họ như một phương tiện đầu tư lựa chọn, và các công ty bán lẻ lớn như Adidas và những công ty tương tự của họ sẽ đóng một vai trò to lớn trong thị trường NFT.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận