Trang chủ Hướng dẫn Georgia khiến người dân cam kết lời thề thánh và khai thác tiền kỹ thuật số

Georgia khiến người dân cam kết lời thề thánh và khai thác tiền kỹ thuật số

bởi Tuyết Tâm

Trong khi Trung Quốc, Iran và Kazakhstan đã chuyển sang các biện pháp pháp lý để hạn chế hoặc giảm hoạt động khai thác phần thưởng khối tiền kỹ thuật số, Georgia đang đi theo một con đường khác – tôn giáo. Theo các báo cáo địa phương, người dân Georgia đã tuyên thệ một lời thề thánh rằng họ sẽ không tham gia vào các hoạt động tiêu tốn nhiều năng lượng.

Hãng thông tấn địa phương Sputnik Georgia lần đầu tiên báo cáo phương pháp độc đáo mà chính quyền Gruzia đang sử dụng khi ngày càng có nhiều quốc gia trên toàn cầu đàn áp hoạt động khai thác phần thưởng khối. Đối với Trung Quốc, đó là sử dụng vũ lực, đe dọa và tố giác, trong khi ở Iran, đó là từ chối quyền lực của họ trong những mùa có nhu cầu năng lượng cao và sử dụng các sĩ quan tình báo để đào bới các thợ mỏ.

Theo Sputnik, vùng Tây Bắc Svaneti của Georgia đang chuyển sang tôn giáo. Cửa hàng này trích dẫn một đoạn video cho thấy các thợ mỏ đang tập trung tại một nhà thờ để tuyên thệ với Thánh George rằng họ sẽ không khai thác các loại tiền kỹ thuật số nữa. Lễ tuyên thệ được thực hiện vào ngày 30 tháng 12, được coi là thiêng liêng trong cả nước và được xem như một sợi dây liên kết không thể phá vỡ.

Svaneti là một vùng núi ở tây bắc Georgia được biết đến với những cảnh quan đẹp như tranh vẽ và kho tàng kiến ​​trúc. Khu vực này phụ thuộc gần như hoàn toàn vào du lịch. Cũng như nhiều điểm du lịch khác, Svaneti bị đại dịch COVID-19 giáng một đòn nặng nề khi hoạt động du lịch toàn cầu đi vào bế tắc.

Các cư dân đã chuyển sang chặn khai thác phần thưởng để kiếm sống và lĩnh vực này đã phát triển đáng kể trong năm qua. Tuy nhiên, chính quyền địa phương đã đưa ra cảnh báo về việc sử dụng năng lượng cao trong khu vực, nói rằng nó không bền vững.

Một tuần trước, Bộ trưởng Kinh tế và Tăng trưởng bền vững Georgia Natia Turnava thông báo rằng chính phủ đang hợp tác với công ty điện lực Energy Pro để ngăn chặn những người khai thác bất hợp pháp khỏi khu vực. Nó tuyên bố rằng vào năm 2021, mức tiêu thụ năng lượng đã tăng 237% khi nhiều trang trại khai thác được thiết lập trong khu vực. Cư dân ở thủ phủ Mestia của vùng thậm chí đã tổ chức các cuộc biểu tình chống lại những kẻ khai thác bất hợp pháp vào năm ngoái.

Khi cuộc tranh luận về việc sử dụng năng lượng diễn ra gay gắt, Bitcoin SV đã tự tạo ra sự khác biệt về hiệu quả sử dụng năng lượng của nó. Trong một báo cáo tháng 11, công ty dịch vụ tư vấn kinh doanh Canada MNP tuyên bố rằng Bitcoin SV là mạng blockchain tiết kiệm năng lượng nhất, vượt xa BTC và BCH.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận