Trang chủ Đầu tư Dự kiến sẽ có nhiều đầu tư hơn vào tài sản kỹ thuật số do luật pháp của Đức khuyến khích sự quan tâm từ các quỹ đầu tư DACH

Dự kiến sẽ có nhiều đầu tư hơn vào tài sản kỹ thuật số do luật pháp của Đức khuyến khích sự quan tâm từ các quỹ đầu tư DACH

bởi Tuyết Tâm

Đầu tư vào tài sản kỹ thuật số đã trở lại xu hướng, đặc biệt là kể từ đợt tăng giá của BTC và altcoin và đã được giới truyền thông đưa vào nhận thức chính thống hơn. Ở khu vực nói tiếng Đức, hành vi đầu tư của các quỹ vào tài sản kỹ thuật số cho đến nay đã phần nào bị hạn chế bởi các quy định. Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi với Đạo luật vị trí quỹ mới của Đức và các luật khác và thậm chí có thể đưa Đức trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số. Mức độ mà điều này được mong đợi và tiêu chí cơ bản nào là quyết định đã được kiểm tra trong một nghiên cứu của một tập đoàn liên quan đến ngành.

Nhóm làm việc với các nhà khoa học từ MINDSMITH, OnGrid System, DEKIS và Tiger.Trade đã thực hiện một nghiên cứu liên quan đến các quỹ đầu tư và mối quan tâm của họ đối với tài sản kỹ thuật số và các giải pháp DeFi. Các chuyên gia và đại diện từ hơn 70 quỹ đầu tư đại diện cho khu vực DACH (ví dụ: Đức, Áo và Thụy Sĩ) đã được khảo sát. Cuộc điều tra trùng hợp với “Đạo luật vị trí quỹ” (FoG-E) mới của Đức, kể từ ngày 2 tháng 8 năm 2021, đã cho phép các quỹ đặc biệt trong nước đầu tư tới 20% tài sản được quản lý của họ vào các tài sản tiền kỹ thuật số như Bitcoin.

Kết quả khảo sát từ tháng 6 năm 2021 cho thấy 88% quỹ đầu tư tập trung vào DACH chưa đầu tư vào tài sản kỹ thuật số, nhưng gần một nửa số đại diện quỹ được khảo sát sẽ quan tâm đến chúng và muốn giao dịch chi tiết hơn. 7% số người được hỏi có kế hoạch bắt đầu vào cuối năm 2021 và 4% đã đầu tư vào tài sản kỹ thuật số. Mặc dù thoạt nhìn 4% có vẻ không nhiều – một cột mốc tốt đã được đặt ra cho bối cảnh thị trường khá thận trọng với khu vực đầu tư còn khá non trẻ.

Tuy nhiên, đối với 86% những người được khảo sát, những bất ổn về quy định cũng là một trong những rào cản đối với việc đầu tư vào tiền kỹ thuật số. Sự mơ hồ về quy định gây ra nỗi sợ hãi không hành động và cũng không đầu tư. Tuy nhiên, chính khu vực này đã đạt được tiến bộ đáng kể với vai trò là nước tiên phong của Đức. Có luật về sự ra đời của chứng khoán điện tử, luật về giám sát chứng khoán, và như đã đề cập, luật về địa điểm lập quỹ. Tuy nhiên, ngoài các quy định của pháp luật, việc thiếu các nhà cung cấp dịch vụ và cơ sở hạ tầng được coi là những trở ngại tiếp theo đối với hơn một nửa số người được hỏi. Thị trường cũng đang phát triển về mặt này.

Sự biến động, mức đầu vào giá không hấp dẫn hiện tại hoặc thiếu niềm tin vào giá trị của tài sản kỹ thuật số là một trong những điều khác được đề cập là những trở ngại tiếp theo trong nghiên cứu.

Với công nghệ blockchain, một sự đổi mới khác đã xuất hiện trong lĩnh vực FinTech, đó là cái gọi là Tài chính phi tập trung (DeFi), trong đó, kết hợp với hợp đồng thông minh, các giao dịch hoặc đầu tư có thể diễn ra mà không cần bên thứ ba. Có tới 14% hiện có thể hình dung việc sử dụng các giải pháp từ khu vực DeFi trong tương lai. Câu hỏi đặt ra là stablecoin (tiền kỹ thuật số gắn với tiền fiat) có thể được sử dụng làm cơ sở trong hệ sinh thái DeFi được quản lý ở mức độ nào. Đồng euro kỹ thuật số, đô la, nhân dân tệ hoặc tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương khác (CBDC) chắc chắn có thể được sử dụng cho việc này.

Trong vòng ba năm tới, dòng vốn đầu tư được chuyển đổi tương đương từ 100 tỷ đô la đến 657 tỷ đô la có thể được mong đợi trên thị trường tiền tệ kỹ thuật số từ khu vực DACH.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận