Trang chủ Bitcoin Công ty thanh toán của Jack Dorsey đang ‘Chính thức xây dựng một hệ thống khai thác Bitcoin mở’

Công ty thanh toán của Jack Dorsey đang ‘Chính thức xây dựng một hệ thống khai thác Bitcoin mở’

bởi Quang Hải

Vào giữa tháng 10 năm 2021, người sáng lập Twitter Jack Dorsey tiết lộ công ty thanh toán Block Inc. (chính thức là Square) đang xem xét gia nhập ngành khai thác bitcoin. Ba tháng sau, Dorsey đã tweet rằng công ty của anh ấy đang “chính thức xây dựng một hệ thống khai thác bitcoin mở”.

Tổng giám đốc phần cứng của khối: “Chúng tôi coi việc khai thác Bitcoin là nhu cầu lâu dài cho một tương lai hoàn toàn phi tập trung và không được phép”

Jack Dorsey và tổng giám đốc phần cứng của Block, Tom Templeton đã thảo luận về trọng tâm của công ty trong việc khai thác bitcoin trong tuần này. Templeton giải thích rằng ba tháng trước, Khối đã ám chỉ việc xây dựng một hệ thống khai thác bitcoin và cuối cùng công ty đã quyết định tham gia vào lĩnh vực này.

Templeton khẳng định mục tiêu là làm cho việc khai thác “phân tán và hiệu quả hơn theo mọi cách” và điều này bao gồm bảo trì, mua và thiết lập. “Chúng tôi quan tâm vì việc khai thác vượt xa việc tạo ra bitcoin mới. Chúng tôi coi đó là nhu cầu lâu dài cho một tương lai được phân cấp hoàn toàn và không cần sự cho phép,” Templeton đã tweet.

Một số vấn đề mà họ nhận thấy mọi người phải giải quyết khi nói đến khai thác bitcoin bao gồm những thứ như tính khả dụng của giàn khai thác, độ tin cậy của máy và hiệu suất. Templeton nói: “Một số giàn khai thác tạo ra sóng hài không mong muốn trong lưới điện. Chúng cũng rất ồn, khiến chúng quá ồn để sử dụng trong gia đình.”

Templeton nói thêm rằng công ty đã đánh giá một số “khối IP, phần mềm khai thác mã nguồn mở và các dịch vụ phần mềm hệ thống khác”.

Hơn nữa, nhóm phần cứng của Block đang xây dựng đội ngũ thiết kế phần mềm và mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng (ASIC). Cùng với đó, Templeton lưu ý rằng công ty cũng đang thuê các kỹ sư điện, nhà thiết kế tương tự và kỹ sư bố trí.

Dữ liệu vào ngày 16 tháng 1 năm 2022, cho thấy ngày nay chỉ có một số nhà sản xuất giàn khai thác bitcoin ASIC bao gồm Bitmain, Ebang, Canaan, Microbt, Innosilicon, Ipollo và Strongu. Các máy hàng đầu hiện nay, xét về lợi nhuận mỗi ngày và hiệu suất terahash SHA256, được sản xuất bởi Bitmain, Ipollo, Microbt và Canaan.

Một Bitmain Antminer S19 Pro (100 TH/s) có thể có giá từ $10K đến $15K mỗi đơn vị. Cụ thể, cỗ máy này sử dụng tỷ giá hối đoái BTC ngày nay và 0,12 đô la cho mỗi kilowatt giờ điện sẽ tạo ra lợi nhuận ước tính là 16,23 đô la mỗi ngày.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận