Trang chủ Sự kiện Công ty fintech Brazil mở rộng toàn cầu bằng cách kết hợp tiền điện tử

Công ty fintech Brazil mở rộng toàn cầu bằng cách kết hợp tiền điện tử

bởi Tuyết Tâm
  • Công ty fintech Brazil Dock để thêm hỗ trợ cho tiền điện tử.
  • Cập bến để mở rộng sang Châu Mỹ Latinh và Châu Âu.
  • Việc áp dụng tiền điện tử đang tăng mạnh ở Brazil.

Dock, một công ty dịch vụ tài chính của Brazil, đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu sử dụng tiền điện tử để chuyển tiền ra nước ngoài.

Theo báo cáo của Reuters vào ngày 21 tháng 1, nhà cung cấp dịch vụ fintech có kế hoạch mở rộng sang LATAM và châu Âu trong tương lai gần. Mục đích là chuyển đổi đồng reais của Brazil thành bitcoin, đồng tiền này sẽ được chuyển đổi thành một loại tiền tệ khác, chẳng hạn như đồng đô la. Cuối cùng, dịch vụ sẽ được cung cấp cho người tiêu dùng thông qua các khách hàng của Dock như Vivo và Natura & CO.

Tiền điện tử để cung cấp một phương thức chuyển tiền quốc tế “nhanh chóng và rẻ”

Việc thanh toán xuyên biên giới ngày càng phổ biến đã mở ra một thị trường béo bở cho các công ty fintech như Wise và Remessa Online. Do đó, các doanh nghiệp nhỏ có thể cung cấp dịch vụ với chi phí thấp hơn so với các ngân hàng truyền thống.

Theo Dock’s Frederico Amaral, sẽ nhanh chóng và không tốn kém khi sử dụng dịch vụ này.

Dock được thành lập vào năm 2014 sau khi được Riverwood Capital, một công ty đầu tư mạo hiểm Bắc Mỹ mua lại. Cho đến gần đây, nó được biết đến với cái tên Conductor.

Công ty hiện đang chuẩn bị niêm yết cổ phiếu ra công chúng khi công ty tiếp cận đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của các ngân hàng tại Hoa Kỳ. Sau khi nhận được sự chấp thuận của Ngân hàng Trung ương Brazil, Dock cũng có thể mua lại đối thủ của Brazil là Pre-Pagos (BPP).

Việc áp dụng tiền điện tử đang tăng mạnh ở Brazil

Trong những tháng gần đây, sự quan tâm đến tiền điện tử ở Brazil đã tăng vọt. Theo báo cáo của Cryptopolitan vào tháng 7 năm ngoái, Giám đốc Ngân hàng Trung ương Brazil, João Manoel Pinho de Mello (BCB), đã nhấn mạnh sự cần thiết của tiền tệ kỹ thuật số ở đất nước của ông. Ông cho biết Brazil sẽ xem xét các phương pháp chuyển đổi từ tiền giấy sang tiền kỹ thuật số trong tương lai gần.

Vào tháng 11 năm 2021, một chính trị gia người Brazil đã đề xuất trả lương cho nhân viên bằng tiền kỹ thuật số. Nếu luật được thông qua, đây sẽ là nỗ lực quốc gia quan trọng nhất để áp dụng tài sản kỹ thuật số sau dự luật đấu thầu hợp pháp của El Salvador.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận