Trang chủ Đầu tư Binance khởi động khỏi Ontario trong khi công ty con ở Ấn Độ bị phá sản vì cáo buộc trốn thuế

Binance khởi động khỏi Ontario trong khi công ty con ở Ấn Độ bị phá sản vì cáo buộc trốn thuế

bởi Tuyết Tâm

Vào năm 2021, Binance đã có một năm tồi tệ vì nó buộc phải tính đến tất cả những hành động thiếu thận trọng của mình đối với các luật tài chính toàn cầu. Năm 2022 sẽ không bắt đầu bất kỳ sự khác biệt nào đối với sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số. Nó đã được đưa ra khỏi tỉnh lớn nhất của Canada và công ty con của nó ở Ấn Độ đang là tâm điểm của vụ bê bối trốn thuế với hàng triệu đô la tiền thuế chưa nộp.

Ủy ban Chứng khoán Ontario (OSC) gần đây đã ban hành một tuyên bố thông báo cho người dân rằng Binance không được đăng ký theo luật chứng khoán tại tỉnh. “Điều này có nghĩa là họ không được phép cung cấp giao dịch chứng khoán phái sinh hoặc chứng khoán cho các cá nhân hoặc công ty ở tỉnh,” cơ quan giám sát tuyên bố.

Cơ quan quản lý cho biết họ đã liên hệ với Binance liên quan đến hoạt động của nó mà không có giấy phép cần thiết, điều mà Binance đã trở nên nổi tiếng. Sàn giao dịch tiền điện tử đã cung cấp các dịch vụ của mình trong giao dịch giao ngay và các công cụ phái sinh mà không cần xin giấy phép ở Nam Phi, Singapore, Hồng Kông, Quần đảo Cayman, Vương quốc Anh và một số khu vực pháp lý khác. Binance đã bị buộc phải tạm dừng các sản phẩm này ở hầu hết các quốc gia này, nhưng chỉ sau khi các cơ quan quản lý ra mắt nền tảng này.

Khi OSC liên hệ với sàn giao dịch liên quan đến vi phạm của nó, Binance nói rằng không có giao dịch mới nào liên quan đến cư dân Ontario sẽ diễn ra sau ngày 31 tháng 12. Tuy nhiên, như người dùng Ontario tiết lộ trên phương tiện truyền thông xã hội, sàn giao dịch đã đi sau cơ quan quản lý và nói với khách hàng rằng các dịch vụ sẽ tiếp tục không suy giảm.

Binance tuyên bố rằng họ đã thực hiện những bước đầu tiên trên con đường quy định bằng cách đăng ký với FINTRAC (Trung tâm Phân tích Báo cáo và Giao dịch Tài chính của Canada) với tư cách là một Doanh nghiệp Dịch vụ Tiền tệ. Điều này, theo sàn giao dịch, cho phép nó tiếp tục phục vụ cư dân Ontario khi nó theo đuổi đăng ký đầy đủ.

“Do sự hợp tác tích cực và liên tục với các cơ quan quản lý của Canada, người dùng Ontario không cần phải đóng tài khoản của họ trước ngày 31 tháng 12 năm 2021”, sàn giao dịch nói với người dùng của mình.

Cơ quan giám sát Ontario không có điều này, gọi thông báo của Binance cho người dùng của nó là “không thể chấp nhận được.”

“Không có pháp nhân nào trong nhóm các công ty Binance nắm giữ bất kỳ hình thức đăng ký chứng khoán nào ở Ontario. Các nền tảng chưa đăng ký hoạt động ở Ontario có thể bị hành động, bao gồm cả các lệnh tạm thời, để đảm bảo tuân thủ có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh địa phương đang diễn ra của họ,” nó nói.

Các cơ quan quản lý của Canada đã nghiêm ngặt đối với các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số, trong đó OSC là cơ quan có thẩm quyền khắt khe nhất. Nó đã thực hiện hành động chống lại các sàn giao dịch hàng đầu khác, bao gồm KuCoin, Poloniex, OKEx và ByBit. Hiện tại, chỉ có sáu sàn giao dịch được liệt kê là được cấp phép đầy đủ để hoạt động ở Canada — CoinSmart, Netcoins, Bitbuy, Fidelity, Coinberry và Wealthsimple.

Công ty con Binance là tâm điểm của nạn trốn thuế ở Ấn Độ

Khi Binance Global vật lộn với các biện pháp quản lý tại hàng chục khu vực pháp lý, một trong những công ty con của nó đang là tâm điểm của vụ bê bối trốn thuế của các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số ở Ấn Độ. WazirX bị phát hiện đã trốn nộp hơn 5 triệu đô la tiền thuế, sử dụng token gốc của nó để tránh các yêu cầu về thuế trong nước.

Cơ quan thuế Ấn Độ đã đàn áp khoảng nửa tá sàn giao dịch mà họ nghi ngờ đã trốn nộp thuế. Hành động này xoay quanh Thuế Hàng hóa và Dịch vụ (GST) có hiệu lực lần đầu tiên vào tháng 7 năm 2017. Kể từ đó, phạm vi của nó đã được mở rộng để bao gồm các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số, đầu tiên là trong nước, nhưng sau đó bao gồm các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số ở nước ngoài.

Ủy ban GST Trung ương và Ủy ban Thuế vụ Trung ương (Khu CGST Mumbai) đã dẫn đầu cuộc tập trận, đàn áp các sàn giao dịch lớn nhất, bao gồm WazirX thuộc sở hữu của Binance, CoinSwitch Kuber, CoinDCX, Unocoin, BuyUCoin và các sàn giao dịch khác.

“Các nhà cung cấp dịch vụ này đã tính phí hoa hồng cho việc tạo điều kiện cho họ trao đổi bitcoin nhưng không trả thuế GST. Các giao dịch này đã bị DGGI chặn và họ phải đối mặt với các bằng chứng chứng minh việc không thanh toán GST,” một nguồn tin chính thức nói với một hãng tin địa phương.

Nói chung, các sàn giao dịch nợ chính phủ gần 10 triệu đô la tiền thuế chưa thanh toán. Tuy nhiên, công ty con của Binance nợ phần lớn, chiếm hơn 50% số thuế chưa nộp.

WazirX tính phí hoa hồng cho người dùng 0,2% cho các giao dịch của họ nếu họ thanh toán bằng đồng rupee địa phương hoặc các loại tiền kỹ thuật số khác. Nó cũng có token gốc, WRX và nếu người dùng chọn thanh toán cho các giao dịch của họ bằng token này, hoa hồng sẽ giảm 50% xuống chỉ còn 0,1% giá trị được giao dịch.

Theo các nguồn tin từ cơ quan thuế, WazirX đã nộp thuế GST bắt buộc trên 0,2% hoa hồng. Tuy nhiên, khi áp đặt hoa hồng thông qua token WRX của mình, nó đã giữ lại tất cả các khoản lợi nhuận và không nộp thuế GST bắt buộc.

Nhân viên thuế phát hiện ra rằng WazirX không trả được 5,45 triệu đô la tiền thuế đối với hoa hồng token WRX của mình và áp đặt thêm hơn 500.000 đô la tiền phạt và lãi suất.

WazirX và Giám đốc điều hành của nó Nischal Schetty, người thường rất hay nói và nổi tiếng, đã từ chối trả lời các câu hỏi từ các cơ quan truyền thông, cả địa phương và toàn cầu.

Tuy nhiên, Zanmai Labs, công ty phát triển và quản lý token WRX cho WazirX, tuyên bố rằng họ đã nộp thuế GST theo quy định của pháp luật. Họ đổ lỗi cho các quy định không rõ ràng của địa phương là nguyên nhân dẫn đến sai sót, và họ nói rằng họ rất vui khi được làm rõ với nhân viên thuế.

“Có một sự không rõ ràng trong cách giải thích một trong các thành phần dẫn đến một cách tính thuế GST phải trả khác. Tuy nhiên, chúng tôi đã tự nguyện trả thêm GST để hợp tác và tuân thủ.” Người phát ngôn của công ty nói với tờ Economic Times.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận