Trang chủ Sự kiện 3 đơn đăng ký giấy phép tiền tệ kỹ thuật số đang được xem xét ở Serbia

3 đơn đăng ký giấy phép tiền tệ kỹ thuật số đang được xem xét ở Serbia

bởi Tuyết Tâm

Một số sàn giao dịch tiền kỹ thuật số đã quyết định tìm kiếm sự ủng hộ của chính phủ ở Serbia và ba trong số họ gần đây đã nộp đơn xin cấp phép. Bộ trưởng Tài chính Serbia Sinisa Mali đã công bố các ứng dụng của ba sàn giao dịch tiền kỹ thuật số nói trên, truyền thông địa phương đưa tin.

“Tôi hy vọng rằng chúng tôi sẽ cấp giấy phép đầu tiên trong vài tuần tới, điều đó rất quan trọng đối với chúng tôi,” ông nói.

Ông cũng đề cập rằng bốn nhà phát hành token kỹ thuật số đã trả phí đăng ký giấy phép.

Bộ trưởng Bộ Tài chính lưu ý rằng Serbia là một trong những quốc gia đầu tiên điều chỉnh không gian tiền tệ kỹ thuật số, và dần dần nhưng chắc chắn, không gian tiền tệ kỹ thuật số đang phát triển ở nước này.

Serbia đang có kế hoạch ra mắt nền tảng giao dịch token kỹ thuật số của mình, hiện đang được phát triển, vào khoảng năm 2022. Mali cho biết chính phủ sẽ áp dụng chiến lược tăng trưởng của Sở giao dịch chứng khoán Belgrade, mà thủ tướng nói là “… công cụ phù hợp để hỗ trợ sự phát triển của thị trường tài chính của chúng tôi.”

Vào tháng 6 năm 2021, Serbia đã thực thi luật tiền tệ kỹ thuật số. Luật pháp của Serbia coi tiền kỹ thuật số như Bitcoin là bản ghi kỹ thuật số và tài sản ảo có giá trị có thể được mua, chuyển nhượng, bán và trao đổi.

Serbia là một quốc gia có dân số khoảng 7 triệu người nằm ở Đông Nam Châu Âu. Các quy định gần đây và các nhà đầu tư gần đây đã dẫn đến nhiều người Serb nắm giữ tài sản kỹ thuật số hơn. Theo một báo cáo phương tiện truyền thông gần đây, ước tính khoảng 200.000 cư dân của quốc gia Đông Nam Âu hiện đang nắm giữ một hoặc nhiều tài sản kỹ thuật số.

“Mỗi tháng trong năm nay, chúng tôi đã có sự tăng trưởng nghiêm trọng trong việc mua và bán tiền điện tử. Thị trường ở Serbia chắc chắn đang phát triển và chúng tôi không bị tụt hậu so với một số thị trường phát triển trên thế giới”, Marko Zivkovic, giám đốc tiếp thị của sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số ECD, nói với truyền thông.

Mặc dù nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số vẫn chưa được cấp phép vĩnh viễn, nhưng nó cung cấp cho người dùng tùy chọn mua và bán tiền xu. Vào thời điểm đó, họ đang có kế hoạch xin giấy phép từ Ngân hàng Quốc gia Serbia (NBS) trong những tháng đầu năm 2022.

Zivkovic cũng cho biết một khi ECD được cấp phép đầy đủ, nó sẽ xử lý các khoản thanh toán tài sản kỹ thuật số cho hàng hóa và dịch vụ.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận