Trang chủ Bitcoin Ví Bitcoin Satoshi-Era được kích hoạt sau 10,5 năm

Ví Bitcoin Satoshi-Era được kích hoạt sau 10,5 năm

bởi Tuấn Hưng

Theo dữ liệu của Whale Alert, một người nắm giữ Bitcoin bằng kim cương vừa chuyển tiền của mình khỏi ví của họ lần đầu tiên kể từ năm 2011, năm Satoshi Nakamoto gửi email được biết đến cuối cùng của mình và biến mất khỏi web, theo dữ liệu của Whale Alert.

Khoản đầu tư ban đầu là 8.425 đô la đã biến thành 23,7 triệu đô la, với việc Bitcoin ghi nhận những khoản lợi nhuận khổng lồ trong thập kỷ qua.

Tiền điện tử hàng đầu hiện là 47.247 đô la sau khi đứng đầu ở mức 69.000 đô la vào ngày 10 tháng 11.

Ấn tượng như vậy, không có khả năng ai đó đã chờ đợi hơn mười năm để rút ra số Bitcoin của mình. Một lời giải thích có nhiều khả năng hơn cho giao dịch là ai đó đã vô tình phát hiện ra hoặc cuối cùng đã mở khóa một ví tiền điện tử đầy bụi.

Tháng 5 năm ngoái, số Bitcoin trị giá 500.000 đô la đã được chuyển từ một ví Bitcoin đã được mở vào tháng 2 năm 2009, chỉ hai tháng sau khi khối genesis được khai thác. Điều này ngay lập tức dẫn đến suy đoán rằng Satoshi bắt đầu rút tiền của mình, nhưng lý thuyết này sau đó đã bị các nhà phân tích blockchain bác bỏ.

Theo báo cáo của U.Today, một con cá voi đang ngủ cũng đã kích hoạt ví chứa 150 triệu USD vào tháng 11 này.

Sở hữu tập trung

Theo một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi Cục Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia, chỉ 0,01% địa chỉ Bitcoin hàng đầu kiểm soát gần một phần ba tổng nguồn cung.

Mặc dù người ta cũng nên tính đến số dư của các sàn giao dịch tiền điện tử, nhưng quyền sở hữu Bitcoin vẫn cực kỳ tập trung vì những người chấp nhận sớm.

Tất nhiên, không phải tất cả những ai tham gia vào Bitcoin trong những năm đầu tiên của nó đều biến thành cá voi. Tháng 12 năm ngoái, Martti “Sirius” Malmi, đối tác đầu tiên của Satoshi, tiết lộ rằng anh ta đã bỏ lỡ khối tài sản hàng tỷ đô la khi bán sớm số Bitcoin của mình.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận