Trang chủ Thị trường Sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử: 3 lý do chính dẫn đến sự sụp đổ của thị trường

Sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử: 3 lý do chính dẫn đến sự sụp đổ của thị trường

bởi Tuyết Tâm
  • Thị trường tiền điện tử toàn cầu đã giảm hơn 17% kể từ ngày hôm qua.
  • Dữ liệu trao đổi trực tiếp cho thấy đợt bán tháo quy mô lớn trong 24 giờ qua.
  • Sự sụp đổ được kích hoạt bởi tình trạng bán tháo do một số sự kiện gần đây trong ngành.

Thị trường tiền điện tử toàn cầu giảm hơn 17% trong 24 giờ qua. Mặc dù sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử vào tháng 12 đã được các chuyên gia dự đoán, nhưng quy mô trên 10% là điều đáng ngạc nhiên đối với hầu hết các nhà đầu tư. Chúng tôi đã tham gia thị trường giảm giá vào đầu tháng 11 và xu hướng tăng giá đôi khi quay trở lại vào đầu tuần trước do một số thông báo về dự án metaverse lớn xung quanh tiền điện tử.

Tuy nhiên, việc FUD tăng xung quanh biến thể Covid mới và sự lao dốc của thị trường chứng khoán đã khiến giá tiền điện tử trên toàn thị trường giảm xuống dưới vùng hỗ trợ dự đoán của chúng.

Bản tóm tắt về những gì đang xảy ra trên thị trường ngày nay

Giá Bitcoin đã giảm xuống dưới 50 nghìn đô la lần đầu tiên sau 2 tháng. Bitcoin đã được giao dịch ở mức khoảng 43,5 nghìn đô la vào đầu ngày hôm nay, mức thấp nhất kể từ tháng 9. BTC kể từ đó đã tăng trở lại lên vùng $47K.

Tuy nhiên, điều ngạc nhiên chính là Etehreum. ETH giảm gần 15% trong 24 giờ qua. Đồng altcoin này đã thể hiện sự hỗ trợ to lớn trên phạm vi 4K đô la trong thị trường giảm giá của tháng 11 nhưng đã giảm xuống mức 3.497 đô la vào đầu ngày hôm nay, mức thấp nhất kể từ tháng 9. ETH kể từ đó đã tăng chậm trở lại lên tới 3,9 nghìn đô la.

Litecoin đã phải chịu đòn lớn nhất trong số 20 loại tiền điện tử hàng đầu, vì altcoin này giảm hơn 25% trong 24 giờ qua. Các đồng tiền Metaverse Sandbox (SAND) và Decetraland (MANA) cũng chịu mức giảm trên 20% trong sự cố hôm nay.

Hãy xem điều gì thực sự gây ra sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử ngày nay.

Dự trữ của sàn giao dịch tăng mạnh

Dự trữ của tất cả các sàn giao dịch là một số liệu cho thấy tổng số tiền điện tử được giữ trong các ví tiền điện tử tập trung. Đã có sự gia tăng mạnh mẽ trong cả BTC và ETH trên tất cả các dòng dự trữ trao đổi. Điều này có nghĩa là ngày càng có nhiều nhà đầu tư gửi tiền điện tử của họ để rút tiền fiat, điều này cho thấy tỷ lệ thanh khoản cao và việc bán tháo tiền điện tử.

crypto market crash
Dữ liệu trực tiếp từ CryptoQuant

Tỷ lệ đòn bẩy ước tính đạt mức cao nhất mọi thời đại

Tỷ lệ đòn bẩy ước tính cho biết lượng đòn bẩy trung bình được sử dụng bởi các nhà đầu tư tiền điện tử. Khi tỷ lệ đòn bẩy cho cả Bitcoin và Ethereum đạt mức cao nhất mọi thời đại vào ngày hôm qua trên sàn giao dịch Binance, điều đó cho thấy rằng các nhà giao dịch tiền điện tử hiện đang giữ tâm lý rủi ro cao đối với giao dịch. Một lần nữa, điều này dẫn đến một đợt bán tháo quy mô lớn kể từ ngày hôm qua, gây ra sự sụp đổ thị trường tiền điện tử.

crypto market crash
Dữ liệu trực tiếp từ CryptoQuant

Tỷ lệ cá voi giao dịch đạt mức cao nhất trong ba năm

Đầu tuần trước, tỷ lệ cá voi trao đổi BTC đã tăng lên 91%, mức cao nhất trong ba năm. Tỷ lệ cá voi trao đổi cho biết quy mô gần đúng của 10 khoản tiền gửi hàng đầu so với tổng khối lượng tiền gửi trên tất cả các sàn giao dịch.

Khi tỷ lệ đạt đáng kể trên 85%, nó cho thấy bán phá giá hàng loạt, cho thấy rằng cá voi đang thanh lý tài sản tiền điện tử của họ. Ngoài ra, khi tỷ giá hối đoái tăng mạnh, nó tạo ra sự sợ hãi đối với các nhà đầu tư tương đối nhỏ.

Crypto market crash: 3 key reasons which triggered the market crash 2
Dữ liệu trực tiếp từ CryptoQuant

Sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử phần lớn được kích hoạt bởi hoạt động bán hàng hoảng loạn

Nhìn chung, nguyên nhân chính dẫn đến sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử ngày nay là hoạt động bán hàng hoảng loạn. Đầu tuần này, nhà đầu tư tỷ phú người Mỹ Charlie Munger đã đả kích tiền điện tử, nói rằng ông ước tiền điện tử chưa bao giờ được phát minh.

Ngoài ra, vụ hack trị giá 10 triệu đô la của BadgerDAO và các kế hoạch quy định về tiền điện tử của Ấn Độ đã góp phần vào việc bán tháo hoảng loạn. Cũng có những lo ngại về biến thể Covid-19 mới, có thể tác động tiêu cực đến tình trạng tài chính toàn cầu vẫn đang cố gắng phục hồi sau đại dịch.

Mặc dù các nhà đầu tư kỳ cựu và có kinh nghiệm không bị loại bỏ theo từng giai đoạn của các sự kiện như vậy, nhưng các nhà đầu tư mới dễ dàng nhượng bộ FUD, dẫn đến việc bán tháo tiền điện tử quy mô lớn. Tuy nhiên, không phải ai cũng coi sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử là một sự kiện tiêu cực. Giám đốc điều hành của Tron và El Salvador đã mua vào, thêm nhiều Bitcoin vào ví tiền điện tử của họ.

Một số chuyên gia cũng chỉ ra rằng sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử ngày hôm nay giống với mô hình thị trường tăng giá năm 2017, sau đó đã chứng kiến ​​Bitcoin và các loại tiền thay thế khác tăng vọt. Hiện tại, đã đến lúc ngồi lại và đánh giá, vì thị trường tiền điện tử dường như sẽ tiếp tục giảm sâu vào cuối tuần.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận