Trang chủ Hướng dẫn Sự say mê của Visa với tiền điện tử: Nhìn thấy “tương lai của tiền”

Sự say mê của Visa với tiền điện tử: Nhìn thấy “tương lai của tiền”

bởi Bảo Đức

Visa, công ty thanh toán khổng lồ, có một chiến lược mạnh mẽ để hỗ trợ môi trường tiền điện tử. Họ muốn tài sản kỹ thuật số trở nên lớn nhất có thể và họ muốn xây dựng cây cầu kết nối các doanh nghiệp truyền thống với “tương lai của tiền tệ”. Người đứng đầu bộ phận tiền điện tử của Visa, Cuy Sheffield đã nhận xét trong một cuộc phỏng vấn với NDTV về quan điểm của công ty về tài sản kỹ thuật số, NFT và sự hỗ trợ liên tục của Visa.

Cuy Sheffield đã nêu quan điểm tích cực của mình về sự phát triển của môi trường tiền điện tử trước đây. Một vài tháng trước đó, anh ấy nói rằng nó “đang trở thành văn hóa, nó đang trở nên tuyệt vời”.

Giờ đây, Sheffield vẫn bị cuốn hút bởi cách nó thu hút mọi người từ nhiều sở thích khác nhau và đóng vai trò như một phương tiện cho văn hóa đổi mới. Ông cho rằng nó “nằm ở giao điểm của thương mại và văn hóa và nó hoạt động theo một cách hấp dẫn.”

Giám đốc điều hành cho rằng ví tài sản kỹ thuật số “có tiềm năng trở thành một siêu ứng dụng, ăn sâu vào cuộc sống hàng ngày của người tiêu dùng” và lưu ý rằng việc sử dụng chính của chúng, như lưu trữ tiền điện tử, đã phát triển thành một cách mới để khám phá âm nhạc và nghệ thuật.

Các báo cáo của Visa đã xử lý hơn 3,5 tỷ đô la trong các giao dịch kỹ thuật số được liên kết với tiền điện tử thông qua các chương trình thẻ của họ trong năm qua, “một phần nhỏ trong tổng chi tiêu cho thẻ Visa” Sheffield cho biết thêm, nhưng một chỉ báo đáng chú ý rằng các dự án tài sản kỹ thuật số này đang “bắt đầu thu được lợi nhuận lực kéo ”.

Sheffield giải thích rằng thẻ được liên kết với tiền điện tử của Visa là một cách dễ dàng để người tiêu dùng mua hàng bằng tiền kỹ thuật số mà không yêu cầu các cửa hàng trực tiếp chấp nhận tài sản kỹ thuật số để thanh toán. Họ tuyên bố rằng nó “dễ dàng như một giao dịch Visa tiêu chuẩn”, vì việc chuyển đổi tiền điện tử sang tiền pháp định diễn ra “ngay lập tức, ngay sau hậu trường”.

Loại hỗ trợ này có thể giúp thúc đẩy việc áp dụng hàng loạt tài sản kỹ thuật số, vì Visa có khả năng xây dựng cầu nối giữa hệ sinh thái và “mạng lưới toàn cầu gồm 80 triệu địa điểm thương mại và hơn 15.000 tổ chức tài chính”.

Liên đoàn tiền điện tử: Quan hệ đối tác nhân đôi Visa

Người đứng đầu bộ phận tiền điện tử tại Visa tuyên bố rằng công ty đã phát triển “quy mô và phạm vi” công việc của họ trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số một cách “đáng kể”, tăng gấp đôi số lượng hợp tác của họ với các công ty liên quan đến tiền điện tử.

Sheffield tuyên bố rằng trong 18 tháng qua, Visa đã đạt được khoảng 60 quan hệ đối tác với các nền tảng tiền điện tử như FTX, BlockFi, Coinbase và Binance như một phần của chương trình thẻ của họ.

Giám đốc điều hành chia sẻ rằng công ty thanh toán đã nghiên cứu nhận thức của người tiêu dùng về tiền điện tử và nhận thấy “nhận thức gần như toàn cầu” với gần một phần ba số người được hỏi đã sử dụng tài sản kỹ thuật số “như một công cụ đầu tư hoặc như một phương tiện trao đổi.”

Sheffield cho rằng quan điểm của khách hàng của Visa đã phát triển thành sự chấp nhận rộng rãi hơn đối với tiền điện tử, “từ hoài nghi đến nhận thức”. Giờ đây, họ hiểu rằng đây là một công cụ “có khả năng sẽ tác động đến hoạt động kinh doanh hiện tại của họ theo một cách nào đó” và tin rằng có “một chuyển động dưới chân” sẽ biến tài sản kỹ thuật số thành “một phần của tương lai tiền tệ”.

Tiền điện tử không chỉ đơn giản là một hiện tượng công nghệ hay một loại tài sản. Nó cũng mang tính văn hóa sâu sắc.

Khi ông cho rằng công ty đã “tạo dựng được nhiều động lực trong không gian này”, ông cũng mong đợi sự hỗ trợ liên tục của Visa đối với hệ sinh thái sẽ tiếp tục “theo nhiều cách”, chẳng hạn như “mang lại các khả năng cơ sở hạ tầng mới” và “hỗ trợ nền kinh tế NFT mới nổi. ”

Visa đang theo dõi sự bùng nổ của NFT

Như thường lệ, Visa vẫn bị thu hút bởi những lời hứa của cơn sốt NFT. Sheffield lưu ý: “NFT là một khía cạnh thú vị khác của hệ sinh thái tiền điện tử mà chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ tại Visa”. Anh ấy nghĩ rằng các token không thể thay thế có thể trở thành “một công cụ thúc đẩy mạnh mẽ cho nền kinh tế sáng tạo và giảm rào cản gia nhập cho các nhà sáng tạo riêng lẻ để kiếm sống thông qua thương mại kỹ thuật số”.

Ông nói, Visa coi NFT như một nguồn nhiên liệu mới có thể có cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, vì nó mang lại khả năng tiếp cận khách hàng trên toàn thế giới mà không gặp phải những nhược điểm hoặc phức tạp của các sản phẩm vật chất (sản xuất, vận chuyển, chi phí trả trước, v.v.). Họ nghĩ rằng nó sẽ có một vai trò chính trong “tương lai của bán lẻ, truyền thông xã hội, giải trí và thương mại.”

Crypto
Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử ở mức 2,3 nghìn tỷ đô la trong biểu đồ hàng ngày | Nguồn: TradingView.com
0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận