Trang chủ Hướng dẫn Paraguay phê duyệt dự luật khai thác phần thưởng khối

Paraguay phê duyệt dự luật khai thác phần thưởng khối

bởi Tuấn Hưng

Paraguay đã tiến gần hơn một bước tới việc điều chỉnh các ngành công nghiệp khai thác và kinh doanh phần thưởng khối tiền tệ kỹ thuật số địa phương. Thượng viện ở quốc gia Nam Mỹ đã thông qua một dự luật được giới thiệu cách đây sáu tháng, công nhận ngành công nghiệp này và thiết lập giám sát đối với nó. Dự luật tìm cách thúc đẩy sự phát triển của các hoạt động khai thác mỏ để tận dụng lượng điện dư thừa được sản xuất.

Nam Mỹ đã nhanh chóng chấp nhận các loại tiền kỹ thuật số, nhưng cách tiếp cận khác nhau đáng kể giữa các quốc gia. Ví dụ, Argentina và Venezuela đã chứng kiến ​​công dân sử dụng tiền kỹ thuật số như một lựa chọn thanh toán khả thi hơn khi các đồng tiền fiat địa phương của họ sụp đổ, trong khi những người khác như El Salvador đã đi theo một hướng hoàn toàn khác, với việc tổng thống buộc BTC vào người dân — một câu chuyện về Bitcoin gần đây được cho là giả một cách đáng kinh ngạc.

Paraguay đang tiến xa hơn và đang tìm cách sử dụng các quy định để thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp đang chớm nở. Theo tiết lộ của Thượng nghị sĩ Fernando Silva Facetti, các nhà lập pháp nước này đã thông qua dự luật, dự luật này sẽ được thảo luận tại Hạ viện vào năm 2022. Facetti là một trong những tác giả của dự luật và là một người ủng hộ tiền kỹ thuật số.

Dự luật đặt Ban Thư ký Công nghiệp và Thương mại làm cơ quan giám sát ngành khai thác mỏ. Những người khác như Ủy ban Chứng khoán Quốc gia và Cơ quan Quản lý Điện lực Quốc gia cũng sẽ có vai trò nhất định, và Văn phòng Phòng chống Rửa tiền cũng vậy.

Các tổ chức muốn thành lập các trang trại khai thác sẽ cần phải xin phép tiêu thụ điện công nghiệp và sau đó xin tất cả các giấy phép cần thiết.

Dự luật lưu ý rằng Paraguay chỉ tiêu thụ khoảng một phần ba tổng lượng điện mà quốc gia này tạo ra. Điều này để lại rất nhiều năng lượng mà các thợ đào có thể chuyển sang hoạt động của họ, mang lại cho bang một khoản doanh thu khá lớn. Gần 100% lượng điện mà quốc gia này sản xuất là từ các nguồn thủy điện, điều này càng khiến nó trở nên lý tưởng cho các thợ mỏ.

Mặc dù động thái này có thể thu hút các thợ mỏ, nhưng nó phản ánh những gì Trung Quốc đã làm hai năm trước. Vào thời điểm đó, hầu hết các tỉnh của Trung Quốc đang sản xuất điện dư thừa và thậm chí còn đưa ra các biện pháp khuyến khích để chặn phần thưởng cho các thợ mỏ thiết lập hoạt động ở đó. Năm nay, kịch bản đã thay đổi và chính phủ đã khởi động chúng.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận