Trang chủ Sự kiện Những người sáng lập Terra tuyên bố SEC đã vi phạm thủ tục trong hàng pháp lý trên nền tảng token tổng hợp

Những người sáng lập Terra tuyên bố SEC đã vi phạm thủ tục trong hàng pháp lý trên nền tảng token tổng hợp

bởi Tuấn Hưng

Tâm điểm của cuộc chiến là Mirror Protocol, một nền tảng được xây dựng trên blockchain Terra cho phép người dùng giao dịch tài sản tổng hợp gắn với cổ phiếu ngoài đời thực. Người dùng có thể tạo và giao dịch những thứ được gọi là tài sản phản chiếu này, theo dõi các cổ phiếu phổ biến như Apple, Google và Amazon. Nó ra mắt vào tháng 12 năm 2020.

Khái niệm này không phải là mới, với việc Binance đã đi tiên phong trước khi Mirror Protocol thậm chí ra mắt. Tuy nhiên, khi Binance tìm ra con đường khó khăn, các cơ quan quản lý không hài lòng với những nền tảng như vậy. Đây là một trong những lý do chính khiến Binance có một năm tồi tệ nhất về các đợt đàn áp theo quy định, với các cơ quan giám sát như BaFin của Đức đã ra lệnh cho Binance đóng cửa nền tảng giao dịch giống chứng khoán.

Với Mirror Protocol, SEC đã quan tâm đến đầu năm nay. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, thẩm quyền tài phán của nó khá hạn chế. Terraform Labs có trụ sở tại Singapore và người sáng lập Do Kwon là công dân Hàn Quốc sinh sống tại Singapore. Điều duy nhất mà SEC có thể làm là liên hệ với Kwon và yêu cầu sự hợp tác tự nguyện của anh ấy, và nó đã thành công. Theo luật sư của Kwon, anh ấy đã dành khá nhiều thời gian để tình nguyện cung cấp thông tin về Mirror Protocol, bao gồm cả việc thực hiện một cuộc gọi điện video kéo dài 5 giờ.

Vào ngày 20 tháng 9, Kwon đã đến Hoa Kỳ để tham dự và phát biểu tại hội nghị Mainnet ở New York. SEC đã tận dụng điều này và tống đạt trát hầu tòa ngay trước khi anh ta bước lên sân khấu. Kwon nói rằng anh ấy đã không biết mình đã được tống đạt cho đến tận cuối ngày hôm đó khi anh ấy kiểm tra các giấy tờ mà anh ấy đã được giao trước đó.

Trát đòi hầu tòa yêu cầu Kwon giao một số tài liệu liên quan đến Mirror Protocol, giải thích vai trò của anh ấy trong dự án, tiết lộ quyền sở hữu của anh ấy đối với MIR (là token quản trị trên nền tảng) và trực tiếp xuất hiện tại Washington, nơi SEC có trụ sở để trả lời một số câu hỏi.

Trong đơn đệ trình ngày 17 tháng 12 với Quận phía Nam của New York, Kwon lập luận rằng SEC đã vi phạm các thủ tục của mình khi tống đạt trát hầu tòa theo cách mà họ đã làm. Hơn nữa, anh ta lập luận rằng nó không có thẩm quyền đối với anh ta hoặc công ty của anh ta.

Tuy nhiên, trước đây SEC đã lập luận rằng vì Mirror Protocol phục vụ người dùng Mỹ nên Ủy ban có thẩm quyền đối với nó. Và vì Do Kwon đã ở New York khi anh ta được tống đạt, nên cơ quan quản lý lập luận rằng nó không vi phạm quy trình nào.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận