Trang chủ Thị trường Polygon âm thầm nâng cấp sửa lỗi khiến $24 tỷ MATIC gặp rủi ro

Polygon âm thầm nâng cấp sửa lỗi khiến $24 tỷ MATIC gặp rủi ro

bởi Bảo Đức

“Xem xét mức độ bị đe dọa, tôi tin rằng nhóm của chúng tôi đã đưa ra quyết định tốt nhất có thể tùy theo hoàn cảnh,” Jaynti Kanani, người đồng sáng lập Polygon, cho biết.

Mạng mở rộng lớp hai dựa trên Ethereum, Polygon đã âm thầm sửa một lỗ hổng bảo mật khiến token gốc MATIC trị giá gần 24 tỷ đô la của nó gặp rủi ro.

Theo một bài đăng trên blog vào ngày 29 tháng 12 từ Polygon, lỗ hổng “nghiêm trọng” trong hợp đồng Genesis Proof-of-Stake (PoS) của mạng lần đầu tiên được đánh dấu bởi hai hacker trắng vào ngày 3 tháng 12 và ngày 4 tháng 12 thông qua bảo mật blockchain và tiền thưởng lỗi nền tảng lưu trữ Immunefi.

Lỗ hổng bảo mật khiến hơn 9,27 tỷ MATIC gặp rủi ro, được định giá khoảng 23,6 tỷ đô la vào thời điểm viết bài, với con số đại diện cho phần lớn tổng nguồn cung 10 tỷ của token.

Polygon lưu ý rằng lỗi đã được giải quyết tại Block #22156660 thông qua “Nâng cấp Bor khẩn cấp” cho Mainnet vào khoảng 7:27 sáng UTC vào ngày 5 tháng 12. Mạng lưu ý rằng một “hacker độc hại” đã đánh cắp 801.601 MATIC (2,04 triệu đô la) trước khi lỗi được giải quyết. Bài đăng trên blog cho biết:

“Nhóm cốt lõi của Polygon đã tham gia với nhóm và nhóm chuyên gia của Immunefi và ngay lập tức đưa ra giải pháp khắc phục. Người xác nhận và cộng đồng nút đầy đủ đã được thông báo và họ đã tập hợp lại phía sau các nhà phát triển cốt lõi để nâng cấp 80% mạng trong vòng 24 giờ mà không bị dừng lại.”

Polygon tuyên bố rằng vấn đề đã được khắc phục sau những cánh cửa đóng kín vì nó tuân theo chính sách “bản vá im lặng” được nhóm Go Ethereum (Geth) đưa ra vào tháng 11 năm 2020. Theo hướng dẫn, các dự án hoặc nhà phát triển báo cáo về các bản sửa lỗi chính 4-8 tuần sau khi họ đi trực tiếp để tránh rủi ro bị lợi dụng lúc vá víu.

Theo Immunefi, tin tặc Whitehat “Leon Spacewalker” là người đầu tiên báo cáo về lỗ hổng bảo mật vào ngày 3 tháng 12 và sẽ được thưởng số tiền ổn định trị giá 2,2 triệu đô la cho những nỗ lực của họ, trong khi tin tặc giấu tên thứ hai, được gọi là “Whitehat2” sẽ nhận 500.000 MATIC (1,27 triệu đô la) từ Polygon.

Người đồng sáng lập của Polygon, Jaynti Kanani, nhấn mạnh khả năng của mạng để giải quyết kịp thời lỗi nghiêm trọng, lưu ý trong bài đăng trên blog rằng:

“Điều quan trọng là đây là một bài kiểm tra khả năng phục hồi của mạng cũng như khả năng hành động quyết đoán của chúng tôi dưới áp lực. Xem xét mức độ bị đe dọa, tôi tin rằng nhóm của chúng tôi đã đưa ra quyết định tốt nhất có thể trong hoàn cảnh.”

Theo dữ liệu từ Coingecko, MATIC có giá 2,45 đô la và tăng 35,1% trong 30 ngày qua bất chấp sự suy thoái hiện tại của các tài sản tiền điện tử lớn trong tháng này.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận