Trang chủ Sự kiện Một nhà đầu tư giấu tên khác đề nghị bảo lãnh Công ty tiền điện tử Nam Phi bị sụp đổ

Một nhà đầu tư giấu tên khác đề nghị bảo lãnh Công ty tiền điện tử Nam Phi bị sụp đổ

bởi Bảo Đức

Một nhà đầu tư giấu tên mới đã đề nghị bảo lãnh cho Africrypt, công ty đầu tư tiền điện tử đã sụp đổ có trụ sở tại Nam Phi, với 5 triệu đô la. Đề nghị không yêu cầu bỏ cáo buộc hình sự đối với các giám đốc Africrypt, phải được chấp nhận trong vòng bảy ngày.

Ưu đãi tốt hơn

Một nhà đầu tư bí ẩn mới đã đề nghị cứu trợ trang phục đầu tư tiền điện tử bị sụp đổ, Africrypt, với 5 triệu đô la, một báo cáo cho biết. Tuy nhiên, các nhà đầu tư đã có bảy ngày để chấp nhận lời đề nghị được đưa ra vào ngày 3 tháng 12 năm 2021.

Như đã báo cáo trước đó của Bitcoin.com News, một nhà đầu tư không xác định khác ban đầu đã đề nghị 5 triệu đô la để đổi lấy 51% cổ phần của Africrypt. Là một phần của các điều kiện cho lời đề nghị này, nhà đầu tư muốn tất cả các thủ tục tố tụng hình sự chống lại các giám đốc bị mất tích của Africrypt, Raees và Amir Cajee, bị bãi bỏ.

Không giống như đề nghị cứu trợ đầu tiên, đề nghị mới nhất – theo một báo cáo của Moneyweb – không bắt buộc các chủ nợ phải đồng ý với điều kiện mà các nhà đầu tư đầu tiên đề xuất. Tuy nhiên, lời đề nghị mới này buộc các nhà đầu tư chỉ chấp nhận một phần nhỏ số tiền họ đã đầu tư ban đầu.

Điều kiện này có nghĩa là các nhà đầu tư Afrcrypt sẽ không được hưởng lợi từ sự gia tăng giá trị của tài sản tiền điện tử đã được công ty mua lại vào tháng 9 năm 2019. Như đã giải thích trong báo cáo, các nhà đầu tư sẽ chỉ được hưởng khoản thanh toán ít hơn 10 lần so với hiện tại giá trị của tài sản kỹ thuật số mà họ đang nợ.

Mặc dù danh tính của hai nhà đầu tư bí ẩn mới vẫn chưa được biết, nhưng Ruann Kruger, đại diện pháp lý của Africrypt’s liquidators, được trích dẫn trong báo cáo xác nhận rằng nhà đầu tư thứ hai trên thực tế là một công ty. Luật sư cũng xác nhận rằng trong số 181 nhà đầu tư, khoảng 35 nhà đầu tư đã chấp nhận lời đề nghị.

Cáo buộc chống lại anh em nhà Cajee

Báo cáo nói rằng một số nhà đầu tư Africrypt tin rằng lời đề nghị mới nhất đang được thực hiện bởi anh em nhà Cajee, trích lời một đại diện giấu tên của các nhà đầu tư cho biết:

Tất nhiên, có những nghi ngờ rằng ưu đãi này đến qua một proxy cho Cajees và rằng chúng tôi đang được thanh toán bằng tiền của chính [chúng tôi]. Dù bằng cách nào, đây là một chiến thuật thông minh của bất kỳ nhà đầu tư nào. Đó là chiến thuật chia [và] tắc.

Trong khi đó, những cáo buộc rằng anh em nhà Cajee cũng đứng sau lời đề nghị đầu tiên dường như được chứng thực bằng một lá thư được các nhà thanh lý gửi đến các nhà đầu tư Africrypt. Trong thư, các nhà thanh lý cho rằng nhà đầu tư bí ẩn đầu tiên đã ngừng giao tiếp với họ sau khi họ đề xuất sửa đổi một số điều khoản của đề nghị ban đầu.

Liên quan đến lời đề nghị cứu trợ mới nhất, các nhà thanh lý cho biết đây là “một đề nghị tốt, chắc chắn và ít phức tạp hơn và có thể được chấp nhận trong bảy ngày tới.” Theo báo cáo, các nhà đầu tư chấp nhận lời đề nghị sẽ nhận được 65% cho mỗi rand (hoặc 65% số tiền đã đầu tư) cho bất kỳ khiếu nại nào đã được chứng minh trong vòng năm ngày kể từ ngày ký.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận