Trang chủ Hướng dẫn Kết quả khảo sát hầu hết người Úc vẫn không có ý tưởng về tiền điện tử hoặc NFT

Kết quả khảo sát hầu hết người Úc vẫn không có ý tưởng về tiền điện tử hoặc NFT

bởi Đức Chinh

Trái ngược với những phát hiện được công bố vào tuần trước bởi Chỉ số tiền điện tử dự trữ độc lập (IRCI), một cuộc khảo sát mới của Saxo Markets cho thấy chỉ 1/10 người Úc biết tiền điện tử là gì, với những người trên 65 tuổi thậm chí còn ít chắc chắn hơn.

Theo khảo sát của Saxo, cũng có sự phân chia giữa hai giới. Khoảng 21 phần trăm nam giới Úc tuyên bố có khả năng hiểu tiền điện tử là gì và cách chúng hoạt động, so với chỉ bảy phần trăm phụ nữ.

Những phát hiện này hoàn toàn trái ngược với cuộc khảo sát IRCI, cho thấy rằng:

  • 28,8 phần trăm (hoặc gần ba phần 10) người Úc sở hữu hoặc đã sở hữu tiền điện tử (tăng từ 18,4 phần trăm vào năm 2020); và
  • Tỷ lệ phụ nữ sở hữu tiền điện tử đã tăng gần gấp đôi trong 12 tháng từ 10,1% vào năm 2020 lên 20%.

Cuộc thăm dò của Saxo cho thấy bitcoin dễ dàng trở thành loại tiền điện tử nổi tiếng nhất, mặc dù với 38% người Úc được khảo sát nhận ra cái tên này. Các loại tiền điện tử quen thuộc tiếp theo là Ethereum, rung chuông cho 12% người Úc được khảo sát và Dogecoin tiếp theo với 8%.

Để so sánh, cuộc khảo sát của IRCI cho thấy cứ 10 người Úc thì có 9 người biết đến bitcoin với hơn 1/5 người sở hữu nó. Tiền điện tử được xếp hạng tiếp theo là Ethereum, ở mức 11% (tăng từ 5% quyền sở hữu vào năm 2020), ngang bằng với khảo sát của Saxo.

Ba trong bốn người Úc ‘Không biết đến’ NFTs

Có lẽ thống kê đáng ngạc nhiên nhất của Saxo là 75% người Úc dường như thậm chí chưa nghe nói về token không thể thay thế (NFT), mặc dù cho đến nay chúng đã trở thành mặt hàng blockchain nóng nhất vào năm 2021. Dưới đây là bảng liên quan đến những phát hiện của Saxo:

Khi các chủ sở hữu tiền điện tử ở Úc thúc đẩy đạt tới con số triệu, CBDC đang trên đà phát triển

Tuần trước, Thủ quỹ Liên bang Úc Josh Frydenberg ước tính rằng hơn 800.000 người Úc đã sở hữu tiền điện tử ít nhất một lần. Frydenberg nói, tiền điện tử là một “lĩnh vực chuyển động nhanh” mà chính phủ cần phải đi trước, đồng thời tuyên bố rằng cả hai ngân hàng Khối thịnh vượng chung và Dự trữ đều có kế hoạch giới thiệu một loại tiền điện tử trung tâm.

Cuộc khảo sát của Saxo cho thấy 42% người Úc sẽ sử dụng tiền điện tử nếu nó được đưa ra đấu thầu hợp pháp vào ngày mai, nhưng chỉ 1/4 đồng ý rằng tiền điện tử nên được chính phủ tuyên bố là hợp pháp. Nếu tiền điện tử được lưu hành hợp pháp, một phần ba người Úc cho biết họ sẽ kết hợp chúng vào các kế hoạch tiết kiệm hoặc hưu trí của mình.

Vào tháng 8, Khảo sát Blockchain toàn cầu năm 2021 do công ty kế toán đa quốc gia Deloitte thực hiện đã tiết lộ rằng 76% người được hỏi tin rằng tiền điện tử sẽ là một giải pháp thay thế mạnh mẽ hoặc thay thế hoàn toàn tiền fiat trong thập kỷ tới.

Theo một cuộc khảo sát vào tháng 5 của TradingView, tiền điện tử sau đó đã trở thành tài sản ưa thích thứ hai của người Úc, xếp hạng cao hơn các tài sản truyền thống như trái phiếu và hợp đồng tương lai. Chỉ một tháng sau, một cuộc khảo sát khác của sàn giao dịch tiền điện tử quốc tế Kraken đã phát hiện ra rằng 40% thế hệ trẻ thích đầu tư vào tài sản kỹ thuật số hơn bất động sản.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận