Trang chủ Đầu tư Keanu Reeves gọi NFT là ‘dễ dàng tái tạo’, nói rằng anh ấy sở hữu tiền điện tử

Keanu Reeves gọi NFT là ‘dễ dàng tái tạo’, nói rằng anh ấy sở hữu tiền điện tử

bởi Quang Hải

Nam diễn viên Canada và ngôi sao của ‘Bộ ba ma trận’ Keanu Reeves bày tỏ sự hoài nghi về các token không thể thay thế (NFT) và quyền sở hữu kỹ thuật số trong một cuộc phỏng vấn với The Verge.

Khi được hỏi về quan điểm của anh ấy về NFT và khái niệm về sự khan hiếm kỹ thuật số, Reeves cho biết chúng có thể dễ dàng được nhân rộng và gây cười.

Trong khi một số người trong cộng đồng tiền điện tử cũng cười, nhưng trước phản ứng của Reeves, những người khác chỉ ra rằng không phải là khôn ngoan khi hỏi “các diễn viên để được tư vấn đầu tư”.

Vào đầu tháng 11, hãng phim Warner Bros nổi tiếng đã hợp tác với nền tảng NFT Nifty và tung ra các bộ sưu tập kỹ thuật số gắn liền với “The Matrix Resurrections”. Bộ sưu tập, bao gồm 100.000 NFT lấy cảm hứng từ Ma trận, theo chủ đề hình đại diện và được bán với giá 50 USD mỗi chiếc, đã thu hút được sự quan tâm đáng kinh ngạc và được săn đón trong vòng một giờ đầu tiên kể từ khi phát hành.

Trong khi đó, Reeves cũng được hỏi liệu anh ấy có “đam mê tiền điện tử với tư cách cá nhân hay không”. Nam diễn viên nói rằng “một người bạn của tôi đã mua một ít cho tôi trong một thời gian trở lại”, nói thêm rằng anh ấy chưa làm bất cứ điều gì với nó.

Người phỏng vấn Alex Heath giải thích với Reeves rằng khi bạn không làm gì với tiền điện tử của mình, nó được gọi là HODL. “Đúng vậy, tôi có một ít HODL,” Reeves nói.

Khi đề cập đến ý tưởng về metaverse và nói về những gì có thể là một số tiềm năng, Reeves đã hỏi, “Liệu chúng ta có thể không để metaverse được phát minh bởi Facebook không? Khái niệm về metaverse còn lâu đời hơn thế,” ông nói. “Tôi chỉ thích, ‘thôi nào, anh bạn.’”

Thuật ngữ “metaverse” ban đầu được đặt ra từ những năm 1990 trong một tác phẩm của Neal Stephenson có tên “Snow Crash.”

Vào tháng 10, Facebook đã đổi tên công ty thành ‘Meta‘ để phản ánh ý định nghiêm túc của mình trong việc xây dựng metaverse. Trước đó, gã khổng lồ truyền thông xã hội đã dành một quỹ 50 triệu USD để phát triển metaverse một cách “có trách nhiệm.”

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận