Trang chủ Sự kiện Kẻ lừa đảo tiền điện tử bị bắt ở Bangkok sau khi bỏ trốn với 500 triệu Baht

Kẻ lừa đảo tiền điện tử bị bắt ở Bangkok sau khi bỏ trốn với 500 triệu Baht

bởi Gia Hưng

Một người đàn ông bị cáo buộc đứng sau một vụ lừa đảo đầu tư tiền điện tử đã bị bắt ở Bangkok, Thái Lan. Anh ta thu hút mọi người đầu tư vào kế hoạch tiền điện tử lừa đảo của mình bằng cách hứa hẹn lợi nhuận cao, nói với các nhà đầu tư rằng họ có thể kiếm được 400% lợi nhuận bằng cách đầu tư chỉ trong 200 ngày.

Bị cáo buộc lừa đảo tiền điện tử bị bắt ở Bangkok

Một người đàn ông 50 tuổi bị cáo buộc lừa đảo các nhà đầu tư tiền điện tử Thái Lan và nước ngoài đã bị bắt vào thứ Bảy tại Bangkok, Thái Lan. Ông ta đã cố gắng bỏ trốn với hơn 500 triệu baht (15 triệu USD), tờ Bangkok Post đưa tin.

Thiếu tướng Montri Thetkhan, Tư lệnh Phòng trấn áp tội phạm (CSD), cho biết Mana Jumuang cùng với các đồng phạm Thái Lan và Việt Nam bị cáo buộc đã thông đồng để lừa đảo các nhà đầu tư trong năm 2018 và 2019.

Ông kể chi tiết rằng Jumuang tự nhận là một chuyên gia về tiền điện tử, lừa các nhà đầu tư đầu tư vào Onecoin bằng cách hứa hẹn lợi nhuận cao. Cảnh sát trưởng CSD lưu ý rằng nghi phạm nói với các nhà đầu tư rằng họ có thể đầu tư và kiếm được 400% lợi nhuận chỉ sau 200 ngày.

Ngoài ra, anh ta và đồng phạm khai nhận điều hành các cửa hàng bán hàng hóa trên sàn giao dịch Onecoin, bao gồm nhà, ô tô, đất nền, vàng, TPCN, mỹ phẩm, quần áo.

Không rõ liệu kế hoạch lừa đảo tiền điện tử của Jumuang có thực sự được kết nối với kế hoạch Onecoin Ponzi khét tiếng được thành lập bởi “Cryptoqueen” Ruja Ignatova hay không. Kế hoạch này được cho là đã mang lại khoảng 4 tỷ đô la trên toàn thế giới. Hầu hết các nhà lãnh đạo của kế hoạch Onecoin hiện đã biến mất hoặc bị bắt. Ruja Ignatova biến mất vào năm 2017.

Theo nhà chức trách Thái Lan, Jumuang ban đầu trả cổ tức cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, khi tổng số tiền đầu tư lên tới 500 triệu baht do số lượng nhà đầu tư tiếp tục tăng lên thì không liên lạc được với anh ta và đồng phạm.

Các nạn nhân sau đó đã nộp đơn khiếu nại với cảnh sát tại một số nhà ga và lệnh bắt giữ Jumuang đã được ban hành. Anh ta bị bắt vào tháng 5 năm 2019 nhưng được tại ngoại. Anh ta sau đó đã được tại ngoại và một lệnh bắt khác được đưa ra đối với anh ta. Theo truyền thông địa phương, Jumuang có hơn 14 lệnh bắt giữ. Anh ta trốn tránh luật pháp để đến sống tại một ngôi nhà ở Bangkok, nơi anh ta bị bắt hôm thứ Bảy.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận