Trang chủ Đầu tư JP Morgan hợp tác với gã khổng lồ Siemens để xây dựng hệ thống thanh toán DLT cho nó

JP Morgan hợp tác với gã khổng lồ Siemens để xây dựng hệ thống thanh toán DLT cho nó

bởi Hoài An

Theo Financial Times, tập đoàn ngân hàng Mỹ JP Morgan đã ký hợp tác với tập đoàn công nghiệp Siemens của Đức và xây dựng một hệ thống dựa trên blockchain để các khoản thanh toán được sử dụng sau này.

Siemens bắt đầu sử dụng thanh toán blockchain

Siemens đã tuyên bố rằng họ đang phải đối mặt với số tiền thanh toán lớn hơn nhiều hiện nay vì họ đang sử dụng các mô hình thanh toán trả cho mỗi lần sử dụng, vốn đang trở nên phổ biến hiện nay. Do đó, mong muốn thử và sử dụng công nghệ blockchain sơ khai mà Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã được xây dựng.

Bên cạnh đó, một đại diện của Siemens nói với Financial Times, có những mô hình kinh doanh kỹ thuật số mới đang nổi lên và những mô hình cũ đang bắt đầu không cạnh tranh được với chúng.

Hệ thống blockchain mới sẽ được sử dụng để chuyển tiền tự động giữa các tài khoản thuộc Siemens. Cho đến nay, các khoản tiền này được chuyển bằng USD nhưng kể từ năm tới, công ty có kế hoạch bắt đầu đẩy mạnh thanh toán bằng EUR. Đối với khối lượng thanh toán mà hệ thống blockchain mới sẽ phải xử lý, Siemens không bình luận.

Siemens là khách hàng đầu tiên của hệ thống mới của JP Morgan

Hệ thống DLT mới để xử lý các khoản thanh toán đã được tạo ra bởi đơn vị Onyx của JP Morgan. Theo JPM, đã có một lượng khách hàng muốn dùng thử hệ thống thanh toán mới. Tuy nhiên, gã khổng lồ ngân hàng đã quyết định để Siemens sử dụng nó trước.

Khi các ngân hàng dường như tin tưởng vào blockchain hơn nhiều so với tiền điện tử, họ đang bắt đầu tích hợp trực tiếp DLT vào hoạt động của mình.

Tuần trước, Wells Fargo và HSBC đã đồng ý giải quyết trực tiếp các giao dịch tiền tệ trên DLT.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận