Trang chủ Bitcoin FBI lần ra dấu vết biển thủ 150 triệu USD vào Bitcoin

FBI lần ra dấu vết biển thủ 150 triệu USD vào Bitcoin

bởi Đức Chinh

Cuộc điều tra của FBI về vụ trộm 150 triệu đô la từ một công ty con của Tập đoàn Sony Group có trụ sở tại Tokyo đã được xác định nguồn gốc từ Bitcoin (BTC).

Bộ Tư pháp (DoJ), Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ, Quận Nam California đã ban hành một thông cáo báo chí vào ngày 20 tháng 12 năm 2021 cho biết rằng Rei Ishii, một nhân viên chính thức của Công ty TNHH Bảo hiểm Sony LIfe, bị cáo buộc đã tham ô 154 triệu đô la khi công ty cố gắng chuyển tiền giữa các tài khoản tài chính của nó.

Sau khi mua lại một số công ty bảo hiểm, Sony Life sẽ chuyển tiền từ tài khoản Citibank ở Bermuda sang tài khoản Nhật Bản của mình.

Ishii đã quản lý để biển thủ các khoản tiền này bằng cách làm sai lệch hướng dẫn giao dịch, khiến số tiền được chuyển vào một tài khoản do anh ta kiểm soát tại ngân hàng Silvergate ở La Jolla, California. số tiền từ các quỹ này ngay lập tức được sử dụng để mua 3.879 Bitcoin trên Coinbase. Anh ta đã cố gắng che giấu hành vi trộm cắp này bằng cách chuyển Bitcoin đã mua vào một ví phần cứng, nhằm đảm bảo rằng bản chất và quyền sở hữu của số tiền là không xác định.

Giống như việc ăn cắp chưa đủ tệ, Ishii đã cố gắng ép buộc Sony Life vào một dàn xếp. Ông khẳng định rằng công ty sẽ không thể thu hồi bất kỳ phần nào trong số tiền bị đánh cắp. Ishii thậm chí còn cáo buộc rằng công ty sẽ đi xuống với anh ta nếu họ nộp đơn tố cáo hình sự chống lại anh ta.

Tuy nhiên, FBI đã theo dõi các khoản tiền và thu giữ chúng vào ngày 1 tháng 12 năm 2021. Số tiền bị đánh cắp dưới dạng Bitcoin sau đó được chuyển đến ví Bitcoin của FBI San Diego.

Tài khoản tiền bị đánh cắp lên tới 180 triệu đô la bằng tiền điện tử Bitcoin: FBI

Quyền Luật sư Hoa Kỳ Randy Grossman cho biết, “Mục đích của chúng tôi là trả lại số tiền bị đánh cắp cho nạn nhân của vụ trộm táo tợn này và hành động hôm nay giúp chúng tôi thực hiện điều đó”. Ông tiếp tục cảm ơn nhóm công tố, FBI và các nhà chức trách Nhật Bản vì công việc hoàn hảo của họ trong vụ án.

Đặc vụ FBI Suzanne Turner nói,

“FBI có thể thu hồi những khoản tiền bị đánh cắp này vì hai lý do rất quan trọng, thứ nhất, Sony và Citibank ngay lập tức liên hệ và hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật ngay sau khi vụ trộm được phát hiện, và FBI đã hợp tác với cả hai để xác định vị trí của các khoản tiền. Thứ hai, dấu ấn của FBI trên phạm vi quốc tế thông qua các văn phòng Tùy viên Pháp lý của chúng tôi và các mối quan hệ sẵn có mà chúng tôi đã thiết lập ở nước ngoài – trong trường hợp này là với Nhật Bản – cho phép cơ quan thực thi pháp luật phối hợp và xác định đối tượng. Chuyên môn kỹ thuật của FBI đã có thể truy tìm tiền vào ví tiền điện tử của đối tượng và thu giữ những khoản tiền đó ”.

Theo thông cáo báo chí, tất cả Bitcoin trị giá 180 triệu đô la, có thể theo dõi được vụ trộm, đã được thu hồi và bảo quản đầy đủ.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận