Trang chủ Bitcoin Ethereum vượt trội hơn Bitcoin có nghĩa là điều này đối với phần còn lại của thị trường

Ethereum vượt trội hơn Bitcoin có nghĩa là điều này đối với phần còn lại của thị trường

bởi Tuyết Tâm

Sự khởi đầu của tháng 12 đã chứng kiến quỹ đạo của cả hai đồng tiền hàng đầu đều tăng tốc, sau một tháng 11 khá thoải mái. Bitcoin đã tăng hơn 4% trong khi Ethereum tăng hơn 10% trong hai ngày qua, khiến thị trường bất ngờ. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên Ethereum vượt trội so với BTC và các đồng tiền lớn khác.

Ethereum vượt trội hơn

Các altcoin hàng đầu trong một làn sóng dự đoán mới đã chứng kiến sự bứt phá rõ ràng trên vùng kháng cự $4,200 và mức trung bình động đơn giản 100 giờ vào ngày 29 tháng 11. Sự bứt phá này trên đường xu hướng giảm và mức kháng cự chính gần $ 4,205 trên biểu đồ hàng giờ đã đẩy giá ETH tăng lên.

Nguồn: Trading View

Hơn nữa, giá của tài sản đang ở trong một kênh giảm dần, như đã thấy ở trên, hỗ trợ mạnh mẽ ở mức $ 3,960 cho ETH. Mức tăng hơn 5% của Ethereum vào ngày 29 tháng 11 đã giúp tài sản này tách khỏi hiệu suất tiêu cực của Bitcoin, kéo giá của nó tăng lên từ kênh giảm dần.

Vào thời điểm viết bài, ETH đang tiến gần đến ATH và giao dịch gần $ 4,715 trong khi BTC gần như không đổi vào thời điểm đó. Tỷ lệ ETH / BTC cao hơn, đã cố gắng đột phá trên phạm vi giao dịch năm tháng sau khi đóng cửa hàng ngày trên 0,080 trong hai ngày liên tiếp.

Vượt qua ETH: đây là nơi nó sẽ đến

Điều thú vị là Ethereum, tại thời điểm viết bài, vượt trội so với BTC vì tỷ lệ ETH / BTC là cao nhất kể từ giữa tháng 5 ở mức 0,082 BTC mỗi ETH. Điều đó đang được nói, mối tương quan giữa BTC-ETH đã nhận ra (1 tháng) đã chứng kiến sự sụt giảm mạnh vào ngày 29 tháng 11 cho thấy sự phân tách của ETH khỏi thị trường lớn hơn.

Nguồn: Skew

Giá của ETH hơn nữa tính theo% giá BTC ở mức cao nhất mọi thời đại là 8%, tại thời điểm viết bài. Xu hướng tương tự cũng đáng chú ý vào đầu tháng 10 khi giá ETH tăng hơn 50% trong khoảng thời gian đó.

Nguồn: Skew

Tuy nhiên, vẫn có sự hoài nghi trên thị trường – các nhà giao dịch dài đang đặt cược ngắn và dữ liệu cho thấy các nhà giao dịch bán lẻ hầu như trung lập kể từ ngày 4 tháng 11. Trên thực tế, động thái cuối cùng trên 0,07% trong tỷ lệ tài trợ đã xảy ra vào ngày 21 tháng 10, điều này có nghĩa là thị trường chủ yếu là trung lập.

Lãi suất mở và tỷ lệ đòn bẩy ước tính của thị trường tương lai dường như đi theo hình parabol. Vì vậy, việc thanh lý lớn có thể được phát hiện khi thị trường quá nóng, đây có thể là một lý do tại sao các nhà giao dịch có thể thận trọng vào thời điểm đó.

Hơn nữa, với sự thống trị của BTC đã giảm trong hơn một tháng nay, đã phản ánh sự hoạt động tốt gần đây của các altcoin. Điều này cũng có nghĩa là giờ đây thị trường có khẩu vị rủi ro lớn hơn. Nhìn chung, một sự đột phá của Ethereum có thể mở đường cho một cuộc biểu tình thay thế sớm.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận