Trang chủ Trader Cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc Tân Hoa xã phát hành NFT First News

Cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc Tân Hoa xã phát hành NFT First News

bởi Hoài An

Trong bối cảnh các hoạt động tiền điện tử bị hạn chế nghiêm ngặt ở Trung Quốc, cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc Tân Hoa xã sẽ phát hành bộ sưu tập token không thể thay thế (NFT) tin tức đầu tiên vào lúc 8 giờ tối thứ Sáu.

Theo thông báo từ hãng thông tấn hôm thứ Tư, đây là bộ sưu tập tin tức ấn bản quốc tế đầu tiên, miễn phí cho công chúng truy cập. Trang web chính thức tiết lộ rằng nội dung của NFT được đúc kết từ nhiều bức ảnh tin tức khác nhau vào năm 2021, bao gồm buổi lễ kỷ niệm một trăm năm của Đảng Cộng sản Trung Quốc và số lượng tiêm chủng đã vượt qua 2,6 tỷ liều ở Trung Quốc. Bộ sưu tập đợt đầu tiên sẽ chỉ được phát hành thành 11 bộ với 10.000 chiếc cho mỗi bộ, bao gồm cả một phiên bản độc quyền.

Tân Hoa xã chỉ ra rằng loạt phim NFT này “mang rất nhiều khoảnh khắc lịch sử đáng trân trọng”. Nó cũng sẽ là “bộ nhớ kỹ thuật số liên quan đến siêu nghịch đảo”. Về mặt kỹ thuật, “Zhixin chain” trong Tencent Cloud sẽ hỗ trợ công nghệ blockchain tương đối.

Trước đó, các công ty trong nước có vấn đề về NFT tương tự, chẳng hạn như Tencent Holdings Ltd. và Ant Group được xuất bản trên nền tảng của họ.

Động thái này là duy nhất trong bối cảnh chiến dịch đàn áp ở Trung Quốc. Bắc Kinh tiếp tục hạn chế các hoạt động khai thác và giao dịch tiền điện tử. Bản thân cơ quan Tân Hoa xã đã xuất bản các bài xã luận, chỉ trích tiền điện tử là trò lừa đảo của kế hoạch Ponzi.

Trung Quốc tiếp tục tăng cường đàn áp các hoạt động liên quan đến tiền điện tử. Vào tháng 5, các tổ chức tài chính của Trung Quốc đã cấm tiền điện tử làm công cụ thanh toán. Hơn 90% công suất Bitcoin đã ngừng hoạt động một tháng sau đó, các nhà chức trách cáo buộc các hoạt động khai thác tiền điện tử này có hại cho môi trường do nhu cầu sử dụng điện ngày càng cao. Một vài tháng sau, ngân hàng trung ương Trung Quốc PBOC nhấn mạnh rằng các loại tiền ảo không được hưởng tình trạng pháp lý và tính hợp pháp của chúng như đấu thầu hợp pháp, vì các giao dịch liên quan đến tiền điện tử là bất hợp pháp.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận