Trang chủ Bitcoin Các ngân hàng tiết kiệm của Đức muốn kích hoạt Bitcoin cho 50 triệu khách hàng

Các ngân hàng tiết kiệm của Đức muốn kích hoạt Bitcoin cho 50 triệu khách hàng

bởi Bảo Đức

Theo kế hoạch, 50 triệu khách hàng tiết kiệm của ngân hàng sẽ có thể mua Bitcoin trực tiếp từ tài khoản séc.

Các ngân hàng tiết kiệm của Đức đang có kế hoạch cho phép khách hàng đầu tư vào các loại tiền kỹ thuật số chính như Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) trực tiếp từ tài khoản séc.

Tạp chí kinh doanh địa phương Capital đưa tin vào ngày 13 tháng 12, các ngân hàng tiết kiệm ở các quốc gia nói tiếng Đức, còn được gọi là Sparkassen, đang làm việc thí điểm để tung ra ví tiền điện tử nội bộ và trao đổi.

Dự án thí điểm sẽ được các ủy ban Sparkasse phê duyệt vào đầu năm tới, trong khi hiệp hội ngân hàng đặt mục tiêu phát triển các dịch vụ liên quan vào đầu năm 2022.

Người phát ngôn của Hiệp hội Ngân hàng Tiết kiệm Đức đã xác nhận tin này với Cointelegraph, nói rõ:

“Ngày càng có nhiều người tiêu dùng quan tâm đến tài sản tiền điện tử. Cứ mười khách hàng của các Ngân hàng Tiết kiệm Đức thì có một người cho biết họ đang sở hữu hoặc đã sở hữu tài sản tiền điện tử. Xem xét kỳ vọng của họ, Nhóm Tài chính Ngân hàng Tiết kiệm phải xem xét tài sản tiền điện tử, quá.”

Người đại diện nói thêm rằng một nhóm chuyên gia từ nhà cung cấp dịch vụ CNTT của Đức S-Payment hiện đang “khám phá các cách cung cấp tùy chọn để lưu trữ an toàn tài sản tiền điện tử trong ví cho một số khách hàng được chọn.”

Một dự án thử nghiệm tương ứng nên bắt đầu trước tiên với các ngân hàng tiết kiệm cá nhân, với mỗi ngân hàng trong số 370 Sparkassen quyết định độc lập có giới thiệu giao dịch tiền điện tử hay không. Theo các nguồn tin của Capital, một số ngân hàng đã bày tỏ sự quan tâm đáng kể đến nền tảng tiền điện tử.

Sparkassen là các ngân hàng thương mại điều hành các ngân hàng tiết kiệm ở các nước nói tiếng Đức theo một cấu trúc phi tập trung, với mỗi ngân hàng hoạt động độc lập. Với khoảng 50 triệu khách hàng, các ngân hàng tiết kiệm được báo cáo nắm giữ tổng tài sản 1 nghìn tỷ euro (1,2 nghìn tỷ USD).

S-Payment đã không trả lời ngay yêu cầu bình luận của Cointelegraph.

Đức đã nổi lên là một trong những quốc gia thân thiện với tiền điện tử nhất thế giới, với Cơ quan Giám sát Tài chính Liên bang cấp giấy phép kinh doanh lưu ký tiền điện tử cho chi nhánh của Coinbase tại Đức vào đầu năm nay. Nhà điều hành thị trường chứng khoán Đức Deutsche Boerse cũng đã liệt kê hơn 20 sản phẩm giao dịch trao đổi tiền điện tử trên sàn giao dịch kỹ thuật số của mình, Xetra.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận