Trang chủ Hướng dẫn Bitcoin ổn định khi BOE tăng lãi suất; ECB giảm kích thích thời kỳ khủng hoảng

Bitcoin ổn định khi BOE tăng lãi suất; ECB giảm kích thích thời kỳ khủng hoảng

bởi Gia Hưng

Một nhà phân tích cho biết mối quan tâm của các tổ chức đang phổ biến và những con cá voi đang mua bitcoin trong thời gian điều chỉnh này.

Bitcoin đã được giao dịch ít thay đổi sau khi Ngân hàng Trung ương Anh thực hiện một đợt tăng lãi suất bất ngờ và Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) thông báo kết thúc chương trình mua tài sản trong thời kỳ khủng hoảng, như dự kiến.

Đồng tiền điện tử lớn nhất theo giá trị thị trường đang đổi chủ gần 49.200 đô la vào thời điểm báo chí, tăng 0,6% trong ngày.

Ủy ban Chính sách Tiền tệ của BOE đã bỏ phiếu ngày 8-1 để tăng tỷ giá ngân hàng lên 0,25% và 9-0 để duy trì mức nới lỏng định lượng ở mức 895 tỷ bảng Anh.

Ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ giữ nguyên tỷ giá ở mức thấp kỷ lục 0,10%.

Sự gia tăng bất ngờ thách thức nhận định rằng các ngân hàng trung ương chỉ thích tăng lãi suất sau khi kết thúc các chương trình nới lỏng định lượng hoặc mua tài sản.

Trong khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) không thay đổi các công cụ chính sách quan trọng, nhưng ngân hàng này đã thông báo chấm dứt mua tài sản ròng theo Chương trình Mua hàng Khẩn cấp Đại dịch (PEPP) vào tháng 3 năm 2022.

Tuy nhiên, ngân hàng trung ương đã thực hiện một hành động cân bằng bằng cách cam kết thúc đẩy tốc độ chương trình mua tài sản cũ hơn lên 40 tỷ euro trong quý 2 năm 2022, tương đương 30 tỷ euro trong quý 1.

Bitcoin đang duy trì khả năng phục hồi, có lẽ theo dõi các dấu hiệu rủi ro được thiết lập lại trong các thị trường truyền thống.

Cặp tiền đô la Úc / yên đang giao dịch cao hơn 0,6% trong ngày, kéo dài mức tăng 1,18% của ngày thứ Tư và gợi ý về việc tiếp tục áp dụng các tài sản rủi ro hơn sau tuyên bố chính sách diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Hợp đồng tương lai gắn với S&P 500 đã tăng thêm 0,6% cùng với mức tăng của các tài sản nhạy cảm với tăng trưởng khác như kim loại công nghiệp.

Hôm thứ Tư, Fed báo hiệu ba lần tăng lãi suất trong năm 2022, so với kỳ vọng của thị trường là hai lần, và tăng gấp đôi tốc độ giảm dần, giảm mua trái phiếu, lên 30 tỷ đô la một tháng.

Trọng tâm trước mắt là quyết định về tỷ giá của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) vào khoảng 12:45 UTC.

ECB dự kiến ​​sẽ thực hiện hành động cân bằng bằng cách thông báo kết thúc giai đoạn khủng hoảng trong khi vẫn mở cửa cho các điều chỉnh trong cả kịch bản giảm và tăng.

Do đó, các thị trường truyền thống có khả năng mở rộng lập trường chấp nhận rủi ro của họ, điều này có thể dẫn đến việc đặt giá thầu dưới bitcoin – hơn thế nữa vì có dấu hiệu của các nhà giao dịch lớn tích lũy tiền điện tử khi giảm giá.

Marcus Sotiriou, nhà phân tích tại công ty môi giới tài sản kỹ thuật số GlobalBlock có trụ sở tại Vương quốc Anh cho biết: “Bất chấp mức điều chỉnh 39% gần đây của bitcoin, số lượng địa chỉ có số dư khác 0 tiếp tục phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại. “Ngoài ra, kể từ mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 đô la, quỹ ETF Mục đích Bitcoin của Canada đã thêm 6.341 BTC vào tài sản được quản lý, tăng 26,2% lượng tiền nắm giữ.”

“Điều này cho thấy sự quan tâm của các tổ chức đang phổ biến ở những mức giá này và những con cá voi đang mua vào nguồn cung Bitcoin trong thời gian điều chỉnh này,” Sotiriou nói thêm.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận