Trang chủ Tin tức Blockchain Tỷ phú Mark Cuban nói một điều sẽ xác định dự án tiền điện tử nào kết thúc ở vị trí hàng đầu

Tỷ phú Mark Cuban nói một điều sẽ xác định dự án tiền điện tử nào kết thúc ở vị trí hàng đầu

bởi Hoài An

Ngôi sao Shark Tank và nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban đang chia sẻ quan điểm của mình về những trường hợp sử dụng nào sẽ thúc đẩy các dự án tiền điện tử lên hàng đầu trong ngành.

Trong một cuộc phỏng vấn với Giám đốc điều hành Galaxy Digital Mike Novogratz, Cuban giải thích tình trạng hiện tại của thị trường tiền điện tử gợi nhớ đến Internet vào năm 1995 như thế nào.

“Có một quá trình chuyển đổi từ tương tự sang kỹ thuật số. Và bây giờ, đó là sự chuyển đổi từ kỹ thuật số sang phân tán, phi tập trung và an toàn. Cách mọi người nhìn vào mạng, cho dù đó là giao thức truyền trực tuyến hay JavaScript, như một nền tảng để chuyển đổi doanh nghiệp sang các doanh nghiệp dựa trên kỹ thuật số, chúng tôi đang nhìn thấy cơ hội tương tự với các hợp đồng thông minh.

Chúng ta đang thấy một sự hối hả khi có rất nhiều blockchain khác nhau đang cạnh tranh. Nhưng giống như [trở lại] sau đó, nó sẽ đi đến các ứng dụng, hàm ý và tích hợp, để khi các công ty bắt đầu đưa các hợp đồng thông minh vào hoạt động, đó là lúc chúng ta bắt đầu thấy mọi thứ thực sự chững lại. ”

Cuban tiếp tục nói rằng các trường hợp sử dụng trong thế giới thực tốt nhất cho các ứng dụng phi tập trung (DApps) và token không thể thay thế (NFT) vẫn chưa được nhìn thấy như thế nào trong tiền điện tử.

Trong khi NFTs dưới dạng đồ sưu tầm kỹ thuật số là một bằng chứng về khái niệm, ông cho rằng các ứng dụng kinh doanh sẽ mở khóa giá trị thực của các hợp đồng thông minh và công nghệ NFT.

“Thật khó để tách tín hiệu khỏi tiếng ồn. Nhưng nó quay trở lại những gì bạn đang nói, tôi không thể đồng ý hơn, nó đi xuống tiện ích. Khi mọi người tạo các ứng dụng này, ai đang sử dụng chúng và làm thế nào?

Và chúng tôi vẫn chưa thấy cơn sốt vàng, nếu bạn muốn, cho các ứng dụng kinh doanh. Một chiếc NFT như một món đồ sưu tầm thì thật tuyệt, thật vui và thật thú vị, nhưng đó chỉ là một bằng chứng về khái niệm. Hợp đồng thông minh có hoặc không có NFT cho các ứng dụng bảo hiểm, cho các ứng dụng y tế, cho sách giáo khoa, cho bất kỳ thứ gì bạn có thể nghĩ ra – đó là những chén thánh. ”

Tuy nhiên, Cuban lưu ý rằng một số mô hình tiền điện tử nhất định như mô hình chơi để kiếm tiền hiện tại có thể trở thành một phương pháp tuyệt vời để gây quỹ từ thiện.

“Mô hình tiền điện tử chơi để kiếm tiền có khả năng trở thành một hình mẫu cho tổ chức từ thiện, bởi vì bạn có thể tìm cách cho phép mọi người tham gia. Không nhất thiết phải trở nên tự hỗ trợ mà là nơi bạn có thể tạo ra toàn bộ hệ sinh thái và nền kinh tế mang lại doanh thu cho bên thứ ba vì có rất nhiều người tham gia.

Bạn có thể bán quảng cáo, bạn có thể bán rất nhiều thứ mà lần lượt đi hỗ trợ những người đang tham gia để kiếm tiền ”.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận