Trang chủ Hướng dẫn Tiền điện tử có thể hủy hoại các quốc gia, làm suy yếu tình trạng tiền tệ dự trữ của Dollar, Hillary Clinton nói

Tiền điện tử có thể hủy hoại các quốc gia, làm suy yếu tình trạng tiền tệ dự trữ của Dollar, Hillary Clinton nói

bởi Bảo Đức

Clinton đã kêu gọi một nỗ lực chung của các quốc gia để theo dõi sự gia tăng của tiền điện tử.

Cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ và Ứng cử viên Tổng thống của Đảng Dân chủ Hillary Clinton đã đánh sập tiền điện tử vào thứ Sáu, kêu gọi các quốc gia giữ một tab về sự gia tăng của họ.

“Một lĩnh vực nữa mà tôi hy vọng các quốc gia bắt đầu chú ý hơn là sự gia tăng của tiền điện tử bởi vì thứ trông giống như một nỗ lực rất thú vị và có phần kỳ lạ nhằm khai thác các đồng tiền mới theo đúng nghĩa đen để giao dịch với chúng có khả năng phá hoại tiền tệ, vì làm suy giảm vai trò của đồng đô la như đồng tiền dự trữ, đối với các quốc gia gây bất ổn, có thể bắt đầu từ những quốc gia nhỏ nhưng sẽ lớn hơn nhiều,” Clinton nói trong một cuộc thảo luận tại Diễn đàn Kinh tế Mới Bloomberg ở Singapore.

Trong khi những người hâm mộ tiền điện tử từ lâu đã ca ngợi bitcoin là một giải pháp thay thế tốt hơn cho đô la Mỹ, các chuyên gia thị trường truyền thống lại đề xuất ngược lại. Marc Chandler, chiến lược gia thị trường chính tại Bannockburn Global Forex và là tác giả của cuốn sách “Making Sense of the Dollar, nói với CoinDesk năm ngoái:“ Bitcoin không có khả năng thay thế đồng đô la như một loại tiền tệ dự trữ toàn cầu. “Hỗ trợ đồng đô la là thị trường trái phiếu chính phủ lớn nhất, sâu nhất và minh bạch nhất trên thế giới.”

Bình luận của Clinton được đưa ra sau yêu cầu báo cáo thuế tiền điện tử gây tranh cãi, một phần của dự luật cơ sở hạ tầng lưỡng đảng trị giá 1 nghìn tỷ đô la được Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden ký thành luật vào thứ Hai. Theo dự luật, từ năm 2023, các nhà môi giới sẽ cần phải tiết lộ tên, địa chỉ, số điện thoại, lãi vốn và lỗ của khách hàng cho Sở Thuế vụ. Các thực thể nhận các khoản thanh toán tiền điện tử trị giá hơn 10.000 đô la sẽ phải tiết lộ danh tính của người gửi cho chính phủ.

Đầu tuần này, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã kêu gọi nỗ lực chung của các quốc gia dân chủ để đảm bảo tiền điện tử không “rơi vào tay kẻ xấu, có thể làm hỏng tuổi trẻ của chúng ta”.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận