Trang chủ Altcoin Tại sao việc niêm yết Cardano trên eToro có thể được lợi về giá của nó

Tại sao việc niêm yết Cardano trên eToro có thể được lợi về giá của nó

bởi Bảo Đức

ADA có giống XRP tiếp theo không? Tin đồn về những lo ngại về quy định đang bay khắp nơi khi eToro xóa token. Hoskinson phản bác lại việc kêu gọi thông tin sai lệch lan rộng, ông không lo lắng về tương lai của ADA.

Một thông báo gần đây từ eToro dường như đã đưa Cardano vào vùng nước nóng. Sàn giao dịch tiền điện tử cho biết họ sẽ giới hạn token ADA và TRX cho người dùng Hoa Kỳ.

Các lý do bị cáo buộc cho động thái này có vẻ bí ẩn, vì eToro cho biết đó là “do những cân nhắc liên quan đến kinh doanh trong một môi trường pháp lý đang phát triển”, nhưng người sáng lập của Cardano, Charles Hoskinson cho biết họ không có lo ngại về quy định tại thời điểm này.

Giá của ADA đã giảm hơn 6% xuống còn 1,60 đô la trong vài giờ sau khi thông báo. Điều này xảy ra sau một vài tuần khó khăn đối với Cardano, mặc dù một năm tốt đẹp nói chung tăng vọt khoảng 900% với giá trị thị trường là 54 tỷ đô la và tăng lên mức cao nhất mọi thời đại 3,10 đô la vào tháng 9.

Cardano
ADA giảm xuống còn $1,61 | Nguồn: ADAUSD trên TradingView.com

Những người ủng hộ kiên quyết của Cardano đã kêu gọi FUD và thông tin sai lệch xung quanh sự kiện. Thông báo song song của Bitstamp, một sàn giao dịch tiền điện tử lớn hơn, niêm yết ADA đã vẽ nên một cảnh quan tốt đẹp hơn. Nó được mô tả là sự vô hiệu đối với hành động đột ngột của eToro vì Bitstamp’s cung cấp tính thanh khoản lớn hơn.

XRP đang hoạt động theo cách của nó

Mối quan tâm bị cáo buộc của eToro đối với “môi trường pháp lý đang phát triển” nhắc nhở kịch bản xung quanh mối thù pháp lý của Ripple với SEC. Tháng 12 năm ngoái, SEC đã đệ đơn kiện công ty khởi nghiệp trở thành mối quan tâm cho bức tranh toàn cảnh về tiền điện tử rộng lớn hơn.

Sau khi SEC cáo buộc token XRP là một cung cấp bảo mật chưa đăng ký, sẽ vi phạm luật chứng khoán với doanh số bán hàng khối lượng trị giá 1,38 tỷ đô la, các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu –Crypto.com, Coinbase và OKCoin đã xóa token và giá của nó tăng 31 % sau đó, mất 75% giá trị.

Tuy nhiên, Ripple đã quyết liệt chống lại các cáo buộc, tuyên bố không chỉ rằng việc gọi XRP là bảo mật là sai mà còn lưu ý rằng SEC đã bỏ qua việc đưa ra một thông báo công bằng.

Khi họ mở rộng ra toàn cầu và gia tăng lực kéo ở Nhật Bản và các thị trường của Vương quốc Anh, XRP đã không xảy ra va chạm trong bối cảnh nó bị hủy niêm yết, thay vào đó, giá của nó đã tăng hơn năm lần kể từ khi vụ kiện được đệ trình do những kỳ vọng tích cực.

Hiện tại, hy vọng ngăn chặn việc bán XRP của cơ quan quản lý đã kết thúc theo chiều ngược lại, số token trị giá khoảng 60 tỷ đô la đang được lưu hành và XRP là đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ bảy trên thế giới.

Kịch bản cũng không tệ cho Cardano. Vào dịp trước, Hoskinson đã bày tỏ rằng dự án của công ty đóng vai trò là một trò chơi dài hạn và không tập trung vào sự sụt giảm nhất thời, vì ông tin chắc rằng đây sẽ là “một góc nhìn thiếu hoàn toàn” vì ông cảm thấy “có khả năng rất cao là Cardano có thể là chương trình phụ trợ của nhiều quốc gia, “

Giờ đây, người sáng lập của Cardano đã chia sẻ rộng rãi ý kiến ​​của mình trên Twitter về quyết định của eToro, chỉ ra hậu quả mà các quy định hiện hành về tiền điện tử toàn cầu “thiếu rõ ràng có hệ thống đang gây ra đối với ngành”:

Nếu bạn là một pháp nhân ở Châu Âu với các khách hàng chính ở Châu Âu, bạn thường hạn chế tiếp xúc ở Hoa Kỳ vì chi phí tiếp xúc ở Hoa Kỳ là cực kỳ cao. Nếu bạn là một công ty bản xứ của Hoa Kỳ theo quy định của Hoa Kỳ… thì việc tuân thủ sẽ dễ dàng hơn nhiều… Cách duy nhất mà chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề này vì một ngành là sự rõ ràng về quy định.

Tình trạng quy định của Cardano đã được làm rõ

Hoskinson bình tĩnh tuyên bố “Không có vấn đề về thanh khoản, bạn thắng một số bạn thua một số”, ám chỉ việc Bitstamp đưa ADA vào, nhưng cũng nói về quá trình khó khăn mà ADA đã trải qua để được đưa vào danh sách trắng ở Nhật Bản, vốn có kết quả khả quan về tính thanh khoản.

Anh ấy tuyên bố họ sẽ xem xét lý do cho động thái của eToro vì Cardano “Không có sự kiện pháp lý, không có trát đòi hầu tòa, không có bất kỳ cơ quan quản lý nào, không có mối đe dọa về các vụ kiện” cũng nhắc nhở rằng xu hướng trong 6 tháng qua là sự gia tăng đáng kể trong số tiền của Cardano thanh khoản và “trao đổi sau khi trao đổi” đang niêm yết ADA.

Đối với Hoskinson, sự kiện này chỉ ra sự chế giễu của eToro vì “khả năng chịu quy định” và “cơ sở khách hàng” của chính họ, chứ không phải là vấn đề trực tiếp đến từ ADA.

Vì niêm yết ADA của Bitstamp mang lại nhiều lợi ích hơn là các hạn chế của eToro là thua lỗ và Hoskinson nhìn thấy bức tranh toàn cảnh tươi sáng hơn cho tiền điện tử trong các hóa đơn của Hoa Kỳ sắp tới, ADA FUD có thể chuyển thành tăng trưởng.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận