Trang chủ Bitcoin Tại sao việc áp dụng Bitcoin theo dòng chính có thể không thể tồn tại? Tiền điện tử là tương lai!

Tại sao việc áp dụng Bitcoin theo dòng chính có thể không thể tồn tại? Tiền điện tử là tương lai!

bởi Đức Chinh

Trái tim và linh hồn của bất kỳ nền kinh tế của Quốc gia nào sẽ được định hướng liên tục bởi chính sách tiền tệ của quốc gia đó. Phần lớn các quốc gia có ngân hàng kém cho thấy sự yếu kém về giá trị tiền tệ của họ so với đồng USD chiếm ưu thế. Đặc biệt, nguyên nhân của sự sụt giá giá trị sẽ là do nền tảng kinh tế tồi tệ ở những nước như vậy.

Ví dụ, El Salvador đã phá sản sau khi vô ích trong việc quản lý chủ quyền tiền tệ bằng cách sử dụng USD. Hơn nữa, hơn 70% dân số không sử dụng ngân hàng trong nước và sự phụ thuộc ngày càng tăng vào kiều hối đã mở ra cánh cửa cho việc áp dụng Bitcoin. Ngoài ra, các quốc gia lạc hậu về kinh tế như Panama, Ecuador và Zimbabwe, nơi USD là một giao dịch hợp pháp, đang chờ đợi Bitcoin được chấp nhận trong ngắn hạn.

Tại sao việc áp dụng Bitcoin sẽ không thể chấp nhận được đối với nhiều quốc gia?

Trong khi các quốc gia như Trung Quốc, Mỹ và Anh hoạt động bí mật để giới thiệu tiền ảo của họ. Các quốc gia có dân số không sử dụng ngân hàng lớn hơn và yếu kém về kinh tế sẽ thắt chặt các thủ tục pháp lý của họ để chấp nhận Bitcoin như một đấu thầu hợp pháp.

Ủy quyền bitcoin cho phép thanh toán nhanh chóng, an toàn và đáng tin cậy xuyên biên giới, thú vị là các nhà đầu tư không yêu cầu giữ bất kỳ tài khoản ngân hàng nào, do đó giải quyết phần lớn các vấn đề tài chính. Nhà phân tích tiền điện tử Arcane Research đã tiết lộ những phân tích thú vị, nơi ông hy vọng về sự gia tăng dần dần trong việc áp dụng tiền điện tử.

Nếu ít nhất 10% dân số ở các quốc gia kinh tế lạc hậu bắt đầu áp dụng Bitcoin vào năm 2030. Nó sẽ chiếm khoảng hơn 50 triệu nhà đầu tư từ các quốc gia này trong mười năm tới. Ngoài ra, các giao dịch Bitcoin được thực hiện trên mạng Lightning nhanh chóng, an toàn, đáng tin cậy và được xác nhận dễ dàng hơn so với các giao dịch được thực hiện trực tiếp trên blockchain của nó. Do đó, các quốc gia kiệt quệ về kinh tế và các quốc gia không có ngân hàng với hơn 50 triệu người dùng mới có thể đóng góp, các khoản thanh toán chớp nhoáng hàng năm cho chi tiêu hộ gia đình và chuyển tiền 1 tỷ đô la vào năm 2030.

Việc chấp nhận Bitcoin có thể hoạt động như thế nào để chống lại khủng hoảng tài chính?

Thách thức đối với đa số các quốc gia nghèo là giải quyết và ổn định cuộc khủng hoảng kinh tế. Do đó, các quốc gia có xu hướng cố định tiền pháp định của họ với USD, cụ thể là nếu nguồn thu chính giống với đồng đô la. Đặc biệt, các quốc gia giàu dầu mỏ như Venezuela, Iraq và Nigeria định tỷ giá tiền tệ fiat của họ với USD vì nguồn thu nhập chính của họ là từ các giao dịch dầu mỏ được thanh toán bằng đô la.

Trong khi đó, báo cáo gần đây từ CPI nhấn mạnh tỷ lệ lạm phát tăng dần lên 6,2% từ tháng 10 năm 2020 đến tháng 10 năm 2021. Động thái này chủ yếu dẫn đến sự thay đổi trong suy nghĩ của công dân Mỹ, nơi mọi người bắt đầu sử dụng tiền điện tử để tăng sức mua của họ. Tuy nhiên, El Salvador đã phá sản nhanh chóng xáo trộn các thẻ sang Bitcoin. Mặt khác, Panama đang rất quan tâm đến việc thông qua dự luật Bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp.

Nói chung, đã có một minh họa rõ ràng về chuyển động của đất nước nghèo đói đối với việc áp dụng tiền điện tử. Khi tiền tệ được neo giá dẫn đến ảnh hưởng của nước ngoài đối với họ tăng lên. Ngoài ra, nó có thể trở nên mất cân bằng khi đối phó với xuất khẩu và nhập khẩu của quốc gia. Tuy nhiên, sự tăng trưởng bền vững của Bitcoin đã trở thành một cơn gió mạnh để chống lại cuộc khủng hoảng tài chính mà các quốc gia yếu kém về tài chính phải đối mặt.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận