Trang chủ Altcoin Solana đến với tiền điện tử như thế nào

Solana đến với tiền điện tử như thế nào

bởi Bảo Đức

Hai năm qua đã chứng kiến ​​sự bùng nổ lớn trong thế giới tiền điện tử, từ các loại tiền số cả cũ và mới. Solana đã tìm thấy con đường của mình trong thế giới tiền điện tử, nơi meme đã trở thành token, những con chó hàng đầu phải đối mặt với những thách thức với luật pháp và quy định mới, và một số người mới bắt đầu vươn vai và tạo dựng tên tuổi.

Trong số tất cả sự điên rồ, một đồng xu đặc biệt đã quay đầu và gây chú ý trong những tháng gần đây. Đồng xu đó được gọi là Solana – còn được gọi là SOL. Chúng ta hãy đi sâu vào một số chi tiết xung quanh Solana.

Ý tưởng ban đầu cho Solana được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2017 bởi nhà phát triển Anatoly Yakovenko, và SOL ra mắt vào tháng 3 năm ngoái. Giá trị của nó bắt đầu tăng một cách đáng chú ý vào mùa hè năm ngoái.

Solana là một nền tảng blockchain công khai và nó là một loại tiền tệ mã nguồn mở và phi tập trung, với sự đồng thuận đạt được bằng cách sử dụng bằng chứng cổ phần và bằng chứng lịch sử. Sau khi Solana chính thức ra mắt, nó chủ yếu được thiết kế để hỗ trợ các hợp đồng thông minh và việc tạo ra các ứng dụng phi tập trung hay còn gọi là dapp.

Bloomberg và nhiều người khác đã trích dẫn Solana là “một token dài hạn tiềm năng” và “câu trả lời cho đối thủ Ethereum,” đặc biệt là liên quan đến NFTs và DeFi. Giám đốc đầu tư của Bitwise Asset Management đã nói với CBS Make It rằng “Solana là đối thủ cạnh tranh Ethereum hàng đầu”. Solana có thể đạt được nhiều giao dịch hơn trên một đơn vị thời gian và có mức phí thấp hơn đáng kể so với Ethereum, tuy nhiên chưa thấy trạng thái chính của Ethereum do phương pháp di chuyển sớm của blockchain – mặc dù không có khả năng thực hiện các điều chỉnh nhanh thích hợp cần thiết để phù hợp với các đối thủ cạnh tranh như SOL.

Solana là một blockchain PoS (bằng chứng cổ phần), cho phép nó hoạt động theo cách thân thiện với môi trường hơn so với nhiều đồng tiền hàng đầu khác trên thị trường, bao gồm cả những người chơi chính Ethereum và Bitcoin. Vào đầu năm 2021, SOL có giá trị khoảng 1,5 đô la và vốn hóa thị trường của token là khoảng 86 triệu đô la. Nó đã tăng hơn 12.300% kể từ đó – 1 SOL hiện có giá trị ở phía bắc là 200 đô la. Với vốn hóa thị trường gần 62 tỷ đô la, Solana đã trở thành tiền điện tử lớn thứ sáu tính theo vốn hóa thị trường.

Một rủi ro mà nhiều người đã trích dẫn là tuổi thọ và khả năng loại bỏ các nền tảng công nghệ khác đang thúc đẩy blockchain phát triển. Hãy theo dõi để xem liệu SOL có thể tiếp tục theo đuổi Ethereum và cuối cùng chiếm lấy vị trí số 2 được mời chào rất nhiều hay không. Với việc nó trở thành tiền điện tử nhanh thứ 3 trên thế giới gần đây và sự gia tăng đáng chú ý trong năm nay, nhiều người hy vọng Solana sẽ hoàn thành mục đích của nó.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận