Trang chủ Sự kiện SEC đưa ra thời hạn quyết định cho quỹ ETF Bitcoin giao ngay của Valkyrie đến năm 2022

SEC đưa ra thời hạn quyết định cho quỹ ETF Bitcoin giao ngay của Valkyrie đến năm 2022

bởi Quang Hải

ETF Bitcoin giao ngay rất được thèm muốn có thể sẽ không sớm đến với Hoa Kỳ. Điều này xảy ra sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) thông báo rằng họ đã trì hoãn quyết định phê duyệt hoặc từ chối yêu cầu của công ty đầu tư Valkyrie đối với ETF Bitcoin vật lý đến ngày 7 tháng 1 năm 2022.

SEC đã viết rằng họ cần thêm thời gian để điều tra xem ETF Spot do Valkyrie đề xuất tuân thủ các quy định như thế nào trước khi đi đến quyết định phê duyệt hoặc không chấp thuận.

Theo luật, SEC bắt buộc phải phê duyệt hoặc từ chối đơn đăng ký trong vòng 3 tháng đầu tiên (180 ngày) kể từ khi nộp đơn, nhưng có thể kéo dài thời gian này bằng cách trì hoãn tiếp theo mỗi lần là 60 ngày. Thông báo này cũng đánh dấu lần thứ hai SEC trì hoãn quyết định về ETF Bitcoin vật lý của Valkyrie, sau quyết định cuối cùng vào tháng 6, hết hạn vào ngày 8 tháng 11.

“Ngày thứ 180 sau khi công bố thay đổi quy tắc được đề xuất là ngày 8 tháng 11 năm 2021. Ủy ban đang kéo dài khoảng thời gian phê duyệt hoặc không chấp thuận thay đổi quy tắc được đề xuất thêm 60 ngày.”

ETF Bitcoin giao ngay vẫn còn một chặng đường dài kể từ khi SEC phê duyệt

Valkyrie nằm trong số năm công ty hàng đầu không ngừng thúc đẩy việc chấp nhận các sản phẩm liên quan đến Bitcoin trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ. Công ty đã trở thành công ty thứ hai ra mắt ETF tương lai Bitcoin, Bitcoin Strategy ETF (BTF) vào ngày 22 tháng 10 trên sàn giao dịch Nasqad sau ProShares ’BITO.

Tuy nhiên, lần này, Valkyrie sẽ sau khi phê duyệt ETF ngay cùng với các công ty khác như quỹ Grayscale Bitcoin Trust và Gemini. ETF giao ngay bao gồm sự giám sát bổ sung từ SEC do các mối quan tâm khác nhau bao gồm sự biến động của Bitcoin và quy định thị trường.

Trong khi nói chuyện với CNBC vào ngày 28 tháng 10, CIO Steven McClurg của Valkyrie cho biết một ETF Bitcoin giao ngay còn ít nhất sáu tháng nữa mới được phê duyệt ở Mỹ.

“Các nhân viên vẫn đang cố gắng tìm hiểu chính xác những gì đang diễn ra với các sàn giao dịch này. Họ đang cố gắng đưa ra một cấu trúc quy định hơn một chút xung quanh họ trước khi họ tiếp tục với điều này.”

McClurg nói thêm rằng Valkyrie hiện rất vui khi được chia sẻ thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin với Proshares và sẽ tiếp tục tập trung hơn vào việc mở rộng thị phần của mình.

Sự khác biệt về tính tuân thủ quy định giữa spot ETF Bitcoin và tương lai

Không giống như ETF tương lai, cho phép người dùng mua một gói hợp đồng tương lai Bitcoin, ETF giao ngay trực tiếp hơn và cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào một phần Bitcoin theo giá thị trường hiện tại.

SEC áp dụng mô hình đồng ý tiêu cực cho ETF tương lai cho phép các quỹ tiếp tục ra mắt nếu SEC không đưa ra bất kỳ phản đối nào trong khung thời gian quy định. Ngược lại, các công ty phải đợi sự chấp thuận rõ ràng từ SEC trước khi tung ra các ETF Bitcoin giao ngay.

Hơn một chục công ty đã nộp đơn đăng ký ETF Bitcoin Spot ở Hoa Kỳ, nhưng SEC vẫn chưa phê duyệt bất kỳ quỹ nào do các mối quan tâm về quản lý và lưu ký liên quan đến Bitcoin.

Công ty quản lý đầu tư ETFs VanEck đã rút đơn đăng ký hợp đồng tương lai Bitcoin của mình trước khi Proshares ra mắt BITO cũng có đơn đăng ký ETF BTC vật lý đang chờ xử lý. SEC sẽ phải trả lời đề xuất của công ty trước thời hạn sắp tới là ngày 14 tháng 11.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận