Trang chủ Đầu tư Quỹ tài trợ của nhà nước có quyền thuê nhân tài trong blockchain để đầu tư vào Web3, Pantera Capital huy động được 600 triệu đô la cho quỹ thứ 4 từ nguồn tài trợ

Quỹ tài trợ của nhà nước có quyền thuê nhân tài trong blockchain để đầu tư vào Web3, Pantera Capital huy động được 600 triệu đô la cho quỹ thứ 4 từ nguồn tài trợ

bởi Bảo Đức

Các quỹ tiếp tục đổ vào thị trường tiền điện tử, với Pantera Capital là quỹ mới nhất huy động vốn cho một quỹ đầu tư mạo hiểm tiền điện tử khác của mình.

Theo trang tin công nghệ The Information, Pantera Capital đã huy động được 600 triệu USD cho quỹ đầu tư mạo hiểm thứ tư của mình, trích dẫn một người có kiến ​​thức trực tiếp về vấn đề này.

Quỹ dự kiến ​​sẽ đạt 1 tỷ đô la khi đóng cửa vào tháng 3 và sẽ đầu tư vào vốn đầu tư mạo hiểm và các token tiền điện tử đã ra mắt và đang trong quá trình phát triển.

Khoảng 75% vốn cho quỹ mới đến từ các nguồn tổ chức như các khoản tài trợ, khác nhiều so với số tiền 175 triệu đô la mà công ty đã huy động được vào năm 2018, chủ yếu được tài trợ bởi các cá nhân, bao gồm cả các nhà đầu tư tiền điện tử giàu có.

Chỉ hai tháng trở lại vào tháng 9, Pantera đã huy động được 369 triệu đô la cho quỹ blockchain mới của mình. Tính đến tháng 8, công ty có tài sản 4,7 tỷ đô la được quản lý.

Dan Morehead, cựu sinh viên của Tiger Management, thành lập Pantera vào năm 2003 với tư cách là một quỹ đầu cơ toàn cầu, sau đó đã chuyển trọng tâm sang các loại tiền kỹ thuật số và kể từ đó đã hỗ trợ hơn 80 công ty blockchain và 65 giao dịch giai đoạn đầu, bao gồm Coinbase, Circle và Ripple.

Việc đặt trước quỹ hưu trí, quỹ tài sản có chủ quyền, quỹ tài trợ và các tổ chức khác chắc chắn sẽ tiêu tan khi họ ngày càng đầu tư vào không gian tiền điện tử trong năm nay. “Các tổ chức sắp ra đời” chắc chắn không phải là một meme nữa.

Các ngân hàng cũng đang tăng cường nỗ lực của họ với Fidelity, UBS Asset Management và State Street Global Advisors, xác nhận rằng họ đang xem xét tiềm năng cung cấp tiếp xúc với tiền điện tử, giống như các đối thủ BlackRock và Invesco.

Theo dữ liệu của Morningstar, tài sản trong các sản phẩm giao dịch trao đổi ở châu Âu (ETP) và các quỹ tương hỗ có liên quan đến tiền điện tử đã lên đến 10,5 tỷ euro.

Fidelity cho biết họ đang “theo sát sự phát triển của tiền điện tử” như một phần trong quá trình khám phá rộng hơn tiềm năng của tài sản kỹ thuật số, trong khi Clemens Reuter, giám đốc ETF toàn cầu tại UBS, cho biết, “(Tiền điện tử là) một lĩnh vực mà mọi người cần phải xem xét ngay bây giờ.”

Citi cũng đang thuê 100 người trong vài tháng tới để củng cố các bộ phận blockchain và tài sản kỹ thuật số của mình. Ngân hàng cũng đã đưa Puneet Singhvi trở thành giám đốc tài sản kỹ thuật số cho Nhóm khách hàng định chế (ICG) kể từ ngày 1 tháng 12.

“Chúng tôi tập trung vào việc đánh giá nhu cầu của khách hàng trong không gian tài sản kỹ thuật số,” Citi cho biết trong một tuyên bố.

Quỹ tài sản có chủ quyền của Singapore Temasek là một quỹ khác đang tuyển dụng thêm nhân tài blockchain để dẫn đầu những nỗ lực khám phá cơ hội trong công nghệ AI và Blockchain, “công ty tin rằng đây là xu hướng dài hạn và sẽ có tác động chuyển đổi trên nhiều ngành và khu vực địa lý”.

Theo mô tả công việc trên LinkedIn, Temasek đang ưu tiên các dự án về thanh toán đa tiền tệ, mã hóa tài sản tài chính và danh tính tự chủ với trọng tâm thứ yếu là thực hiện các khoản đầu tư có chọn lọc vào các quỹ mạo hiểm web 3 và đầu tư trực tiếp.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận