Trang chủ Đầu tư Quy tắc ‘Know-the-sender’ làm dấy lên cuộc tranh luận sôi nổi trong quốc hội Hàn Quốc

Quy tắc ‘Know-the-sender’ làm dấy lên cuộc tranh luận sôi nổi trong quốc hội Hàn Quốc

bởi Tuyết Tâm

Một quy định gây tranh cãi đối với ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số đang làm dấy lên cuộc tranh luận sôi nổi ở Hàn Quốc. Quy tắc, được gọi là “Know-the-sender” (KTS), sẽ yêu cầu giám sát chặt chẽ hơn các giao dịch tiền kỹ thuật số đối với các doanh nghiệp và một số nhà lập pháp tin rằng điều này sẽ chỉ kìm hãm sự tăng trưởng và đổi mới trong không gian.

Quy tắc yêu cầu bất kỳ doanh nghiệp nào nhận tiền kỹ thuật số phải xác minh danh tính và vị trí của người gửi và báo cáo thông tin cho Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC), cơ quan giám sát tài chính của quốc gia. Khi người gửi là một doanh nghiệp khác, người nhận phải báo cáo tình trạng pháp lý của người gửi cũng như số lượng nhân viên của họ, một báo cáo địa phương tiết lộ.

Dự luật do Kim Byung-wook và Yoon Chang-hyeon của Đảng Dân chủ cầm quyền và Đảng Quyền lực Nhân dân đối lập lần lượt đề xuất.

Dự luật này là chủ đề của cuộc tranh luận sôi nổi tại Quốc hội Hàn Quốc. Các nhà lập pháp và một số chuyên gia trong ngành công nghiệp blockchain đã trình bày các lập luận của họ chống lại dự luật trở thành luật trước Ủy ban các vấn đề chính trị của Quốc hội.

Choi Hwa-in từ Dịch vụ Giám sát Tài chính lập luận rằng luật có thể hạn chế nghiêm trọng ngành công nghiệp blockchain địa phương vẫn còn non trẻ. Yoon Jong-soo, một luật sư, lập luận rằng khi các loại tiền kỹ thuật số trở nên phổ biến hơn, việc xác minh danh tính của người gửi sẽ trở nên khó khăn hơn và thậm chí tốn kém, với việc các doanh nghiệp phải gánh thêm chi phí.

Dự luật được đề xuất mở rộng hơn các chế độ báo cáo cho các doanh nghiệp để thay đổi cách người dùng tiền tệ kỹ thuật số có trụ sở bên ngoài Hàn Quốc tương tác với các doanh nghiệp địa phương. Nó tuyên bố rằng người dùng tiền kỹ thuật số quốc tế phải đăng ký với cơ quan quản lý địa phương, một yêu cầu sẽ khó và khá tốn kém để thực thi. Hơn nữa, nó có thể khiến Hàn Quốc bị loại khỏi hệ sinh thái tiền tệ kỹ thuật số toàn cầu một cách hiệu quả.

Trong khi quy tắc biết người gửi là trung tâm, nhưng một dự luật khác về tiền tệ kỹ thuật số đang gặp bế tắc giữa hai phe phái tại Quốc hội. Dự luật đề xuất mức thuế 20% đối với lợi nhuận từ tiền kỹ thuật số và sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2022. Tuy nhiên, một số nhà lập pháp đã đấu tranh để gia hạn nó thêm một năm, hoặc ít nhất là cho đến sau cuộc tổng tuyển cử sắp tới vào tháng 3, vì họ cố gắng xoa dịu các cử tri trẻ.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận