Trang chủ Đầu tư Phân bổ cho tiền điện tử để “đánh bại lạm phát” và “tăng trưởng nhanh” trong danh mục đầu tư, nhà chiến lược cho biết

Phân bổ cho tiền điện tử để “đánh bại lạm phát” và “tăng trưởng nhanh” trong danh mục đầu tư, nhà chiến lược cho biết

bởi Hoài An

Các nhà đầu tư nên xem xét tiền điện tử trong năm mới với lạm phát cao và mức tăng cổ phiếu khiêm tốn hơn trong tương lai, Anastasia Amoroso, chiến lược gia đầu tư tại iCapital Network cho biết.

“Danh mục đầu tư 60/40 sẽ không đủ để đánh bại lạm phát và mang lại lợi nhuận,” Amoroso nói trên Bloomberg.

“Điều bạn có thể muốn làm là tách ra một chút từ mức 60 và phân bổ vào một thứ gì đó như tiền điện tử, bởi vì nếu danh mục đầu tư có cơ hội đánh bại lạm phát, bạn phải có sự phát triển siêu tốc trong danh mục đầu tư.”

Amoroso ghi nhận sự gia tăng đáng kể của tiền điện tử trong năm nay, nói rằng Bitcoin có “đặc điểm bảo hiểm rủi ro lạm phát cổ điển”, bao gồm nguồn cung hạn chế là 21 triệu cùng với nhu cầu ngày càng tăng.

Sau khoản lỗ của tuần này, Bitcoin hiện đã tăng 100% cho đến nay trong năm nay trong khi Ether là 475%. Altcoin trong khi đó đã ghi nhận mức tăng điên cuồng với những đề cập đáng chú ý bao gồm AXS (21.447%), FTM (11.414%), SAND (11.074%), SOL (10.965%), RGT (9.197%), MATIC (8.708%) và LUNA (6.356 %).

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã vượt qua 3 nghìn tỷ đô la, tăng từ 1,25 nghìn tỷ đô la vào tháng 7 năm nay và 135 tỷ đô la vào tháng 3 năm 2020.

Amoroso đã ví tiềm năng của tiền kỹ thuật số với những ngày đầu của Netflix Inc. và Facebook, nói rằng các nhà đầu tư nên xem xét giá trị mạng của tiền điện tử.

“Tất cả là về việc nhận con nuôi. Đó là về số lượng ví mới. Số lượng địa chỉ mới và chúng tôi đã thấy con số đó tăng vọt trong năm nay.

Tôi nghĩ còn rất nhiều tiềm năng ở phía trước.”

Trong khi đó, tài sản trú ẩn an toàn truyền thống là vàng hầu như không tăng nhiều vì nó dao động kể từ khi chạm mức cao nhất mọi thời đại ở mức 2.075 USD vào tháng 8 năm ngoái, chỉ tăng 8% so với mức đỉnh trước đó vào cuối năm 2011.

Như đã viết, vàng thỏi đang giao dịch ở mức 1.852 USD/ounce, tăng 7,57% trong quý 2 nhưng giảm 1,82% so với đầu năm.

Các nhà giao dịch và nhà đầu tư bị kẹt giữa những lo ngại về việc gia tăng rủi ro lạm phát và triển vọng tăng lãi suất sớm hơn dự kiến. Giá tiêu dùng tăng nhanh đã làm dấy lên lo ngại rằng lạm phát có thể tiếp tục ở mức cao trong năm tới.

Sugandha Sachdeva, Phó chủ tịch phụ trách hàng hóa và tiền tệ, cho biết: “Trong khi lạm phát tăng cao đã kéo theo quan tâm mua vàng mạnh mẽ, kỳ vọng bình thường hóa chính sách của Fed và các ngân hàng trung ương lớn khác trong bối cảnh tăng trưởng phục hồi mạnh vẫn là xu hướng chính đối với kim loại này,” theo nghiên cứu tại Tonare Broking.

JPMorgan trong khi đó cho biết hôm thứ Sáu rằng họ đang kỳ vọng tiền tệ fiat ở châu Âu, châu Phi và Trung Đông sẽ bị ảnh hưởng do triển vọng lợi suất trái phiếu cốt lõi cao hơn ở các thị trường phát triển.

Saad Siddiqui của JPMorgan cho biết trong một lưu ý cho khách hàng: “Bản tường thuật lạm phát toàn cầu đang chuyển từ “tạm thời” sang “vĩnh viễn”, làm tăng triển vọng điều chỉnh mạnh đối với lợi suất cốt lõi. EM FX khó có thể thoát khỏi tình trạng không bị tổn thương trong trường hợp này.”

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận