Trang chủ Thị trường Peru hợp tác với các nước khác để phát triển CBDC

Peru hợp tác với các nước khác để phát triển CBDC

bởi Tuyết Tâm

Quốc gia Mỹ Latinh Peru đã gia nhập danh sách các quốc gia đang tích cực phát triển đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Trung ương Peru Julio Velarde đã thông báo tại Hội nghị thường niên các Giám đốc điều hành với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp ở Lima gần đây rằng nước này dự định hợp tác với Ấn Độ, Singapore và Hồng Kông để phát triển CBDC của riêng mình.

Velarde cũng nói về tình trạng hiện tại của nền kinh tế Peru và mối quan tâm của nước này trong việc tham gia xu hướng CBDC gần đây.

Velarde nói: “Tôi nghĩ rằng hệ thống thanh toán mà chúng ta sẽ có trong 8 năm kể từ bây giờ sẽ hoàn toàn khác với hệ thống hiện tại… Ngay cả hệ thống tài chính cũng sẽ khá khác biệt.”

“Chúng tôi sẽ không là người đầu tiên, bởi vì chúng tôi không có đủ nguồn lực để đi đầu và đối mặt với những rủi ro đó. Nhưng chúng tôi không muốn tụt lại phía sau. Ít nhất chúng tôi ở cùng trình độ hoặc thậm chí có thể vượt xa các quốc gia có quy mô tương tự, mặc dù xếp sau Mexico và Brazil,” Velarde nói thêm.

Theo một bài đăng trên Twitter của một hiệp hội phi lợi nhuận tư nhân, IPAE Asociación Empresarial, Velarde giải thích rằng Peru đã vượt qua thất bại của đại dịch và họ dự định phát triển các chiến lược mang lại những đổi mới trong lĩnh vực tài chính.

Mặc dù quốc gia này đang hợp tác với các quốc gia có kinh nghiệm tiên tiến hơn trong việc phát triển các loại tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương hậu thuẫn, Velarde cho biết Peru chưa sẵn sàng triển khai loại giải pháp tài chính này sớm.

Các quốc gia khác và việc phát triển CBDC

Trong thời gian gần đây, nhiều quốc gia trên toàn thế giới đã và đang nghiên cứu và phát triển CBDC của riêng mình. Như CoinGeek đã báo cáo một vài tháng trước, Bahamas đã ra mắt CBDC bằng đô la cát. Trong khi Ngân hàng Jamaica đã hợp tác với một công ty có trụ sở tại Ireland – eCurrency Mint – để thí điểm CBDC của mình. Brazil và Mexico đã lên kế hoạch triển khai CBDC của họ vào năm 2023. Và mặc dù El Salvador không có CBDC của riêng mình, nhưng quốc gia này đã thông qua Bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp vào tháng 9 năm ngoái.

Một trong những đối tác của CBDC Peru, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ, có kế hoạch triển khai thử nghiệm đồng rupee kỹ thuật số trước cuối năm 2021. Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ Shaktikanta Das trước đây cho biết: “Chúng tôi đang cực kỳ cẩn thận về việc này bởi vì nó là một sản phẩm hoàn toàn mới, không chỉ cho RBI mà trên toàn cầu.”

Cơ quan tiền tệ của Hồng Kông và Cơ quan tiền tệ của Singapore cũng bắt đầu khám phá khả năng phát triển CBDC.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận