Trang chủ Sự kiện Người đứng đầu cơ quan thuế Nga cho biết tiền kỹ thuật số có thể làm xói mòn lợi nhuận thuế

Người đứng đầu cơ quan thuế Nga cho biết tiền kỹ thuật số có thể làm xói mòn lợi nhuận thuế

bởi Tuyết Tâm

Theo người đứng đầu cơ quan thuế của nước này, tiền kỹ thuật số là mối đe dọa duy nhất đối với các hoạt động đánh thuế của Nga. Trong một cuộc phỏng vấn, ông cho biết cơ quan của mình giám sát chặt chẽ các hoạt động tiền kỹ thuật số đối với những kẻ trốn thuế, nhưng thừa nhận rằng người dùng tiền kỹ thuật số rất dễ theo dõi vì họ để lại dấu vết kỹ thuật số bất biến trên blockchain.

Nga đã cấm các loại tiền kỹ thuật số như một phương thức thanh toán nhưng cho phép công dân giữ chúng như một tài sản. Luật pháp của quốc gia coi tiền tệ kỹ thuật số là tài sản chịu thuế.

Trong một cuộc phỏng vấn với tập đoàn truyền thông RBC Group của Nga, Daniil Egorov, người đứng đầu Cục Thuế Liên bang Nga, tiết lộ rằng tiền kỹ thuật số là một trong những lĩnh vực mà cơ quan của ông lo lắng.

“Chúng tôi đang theo dõi thị trường này chặt chẽ và hiểu rằng hệ thống thanh toán này có thể làm xói mòn đáng kể cơ sở thuế”, ông nói với cửa hàng.

Dịch vụ Thuế, cơ quan kế nhiệm Bộ Thuế và Levies vào năm 2004, đang tìm cách chủ động tìm ra giải pháp hạn chế trốn thuế tiền kỹ thuật số một cách tốt đẹp.

Nga sẽ không phải là quốc gia đầu tiên tìm cách hạn chế việc trốn thuế bị nghi ngờ thông qua tiền tệ kỹ thuật số hoặc tăng thêm thuế từ lĩnh vực này. Tại Hoa Kỳ, chính quyền Biden đã thông qua Dự luật Cơ sở hạ tầng nhằm tìm cách tăng thêm thuế từ lĩnh vực này.

Trong một báo cáo, Bộ Tài chính Hoa Kỳ tuyên bố, “Tiền điện tử đã đặt ra một vấn đề phát hiện nghiêm trọng bằng cách tạo điều kiện cho hoạt động bất hợp pháp trên diện rộng, bao gồm cả trốn thuế.”

Egorov nhấn mạnh rằng cơ quan thuế Nga đã có các cơ cấu để bắt kịp với ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số.

“Nếu chúng ta nói về tiền điện tử, thì chúng ta hiện đang tham gia khá chặt chẽ vào thị trường này, nhận ra rằng hệ thống tính toán này có thể tạo ra một sự xói mòn khá lớn đối với cơ sở thuế,” ông nói với RBC.

Và trong khi chỉ ra Bitcoin là lỗ hổng báo cáo thuế, anh ấy thừa nhận rằng việc theo dõi những kẻ trốn thuế trên blockchain rất dễ dàng. Với tính bất biến của nó, blockchain giúp các cơ quan thực thi pháp luật dễ dàng theo dõi tiền và ràng buộc các giao dịch này với các cá nhân bằng cách sử dụng các công cụ pháp y blockchain.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận