Trang chủ Đầu tư Ngành công nghiệp quỹ hưu trí trị giá 2,4 nghìn tỷ đô la Úc gọi tiền điện tử là “chưa được kiểm tra” và “không thể đầu tư”

Ngành công nghiệp quỹ hưu trí trị giá 2,4 nghìn tỷ đô la Úc gọi tiền điện tử là “chưa được kiểm tra” và “không thể đầu tư”

bởi Tuyết Tâm

Trong khi đó, Chủ tịch ASIC của cơ quan giám sát công ty của Úc đang làm việc với các nhà lập pháp để phát triển các quy tắc cho tiền điện tử, mà theo ông là “được thúc đẩy bởi nhu cầu bất thường của người tiêu dùng và nhà đầu tư”.

Ngành công nghiệp quỹ hưu trí trị giá 2,4 nghìn tỷ đô la Úc chậm chấp nhận tiền điện tử vì Ross Barry, người giám sát 27 tỷ đô la Úc (19,5 tỷ đô la) với tư cách là giám đốc đầu tư của quỹ hưu trí Spirit Super nói rằng tiền điện tử “quá rủi ro để được xem xét cho các danh mục đầu tư của tổ chức.”

Điều này là do sự dao động giá cực mạnh của tiền điện tử và các quỹ dài hạn như vậy phải theo dõi lĩnh vực này phát triển như thế nào, Barry cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

“Nó vẫn còn biến động và vẫn có những rủi ro quản trị đáng kể xung quanh những thứ như thậm chí là làm thế nào để bạn có quyền giám sát.

Tôi không nghĩ nó phù hợp với mục đích làm quỹ hưu bổng.”

Theo dữ liệu của Văn phòng Thuế vụ Úc, chỉ có 212 triệu đô la Úc được đầu tư vào tài sản kỹ thuật số từ nhóm quỹ hưu trí tự quản trị 822 tỷ đô la Úc, vốn có khả năng đầu tư vào tiền điện tử cao hơn.

Sự quan tâm ngày càng tăng đối với tiền điện tử

Trong khi các quỹ hưu trí của Úc vẫn chưa cảm thấy thoải mái với tiền điện tử, thì ở những nơi khác trên thế giới, họ đã bắt đầu đầu tư một lượng tương đối nhỏ vào chúng. Mới tháng trước, Quỹ Cứu trợ và Hưu trí của Lực lượng Cứu hỏa Houston đã mua Bitcoin và Ether trị giá 25 triệu đô la.

“Tôi xem đây là một công cụ khác để quản lý rủi ro của mình,” Giám đốc đầu tư của Fund, Ajit Singh cho biết vào thời điểm đó.

“Nó có lợi nhuận kỳ vọng tích cực và nó quản lý rủi ro của tôi. Nó có mối tương quan thấp với mọi loại tài sản khác.”

Một tuần trước, Steve Kurz, người đứng đầu toàn cầu về quản lý tài sản của công ty quản lý tài sản tiền điện tử Galaxy Digital, cũng nói rằng ngành công nghiệp trị giá 100 nghìn tỷ đô la bao gồm các quỹ hưu trí, tài trợ và quỹ tài sản có chủ quyền “hãy tin vào tương lai tiền điện tử” và Web 3.0, nhưng không biết làm thế nào để bắt đầu.

Theo một cuộc khảo sát của Fidelity Investments, hầu hết các tổ chức quan tâm đến tiền điện tử và có kế hoạch phân bổ cho loại tài sản mới này vào năm 2026.

Theo dõi tiềm năng của nó

Nhưng Paul Schroder, Giám đốc điều hành của AustralianSuper, quỹ hưu trí lớn nhất của đất nước với 244 tỷ đô la Úc đang được quản lý, cho biết một vấn đề quan trọng đối với tiền điện tử là thiếu nguồn thu nhập.

“Chúng tôi không coi tiền điện tử là có thể đầu tư cho các thành viên của chúng tôi,”

ông nói tại một hội nghị ở Sydney vào thứ Hai nhưng nói thêm rằng có mối quan tâm đến tài chính phi tập trung (DeFi).

Trong khi đó, Barry tại Spirit Super đang nghiên cứu về tiền điện tử, đặc biệt là các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

“Sẽ thật thiếu sót nếu chúng tôi không theo dõi thời tiết về tiềm năng tiền điện tử trở thành một phần phù hợp hơn trong hệ thống tiền tệ toàn cầu.

Chúng tôi chỉ đưa ra quan điểm rằng nó vẫn chưa được kiểm tra.”

Không giống như các quỹ hưu trí, ngân hàng lớn nhất của đất nước, Commonwealth Bank of Australia, tất cả đều được thiết lập để cho phép 6,5 triệu cổ phiếu của mình mua, bán và nắm giữ tiền điện tử vì theo CEO Matt Comyn, trong khi có rủi ro khi tham gia, “rủi ro lớn hơn trong việc không tham gia.”

Hiện tại, các nhà đầu tư đang tự quyết định

Vào thứ Hai, cơ quan giám sát công ty của Úc cũng cho biết rằng họ đang làm việc với các nhà lập pháp để phát triển các quy tắc cho tiền điện tử, nhưng cho đến thời điểm đó, các nhà đầu tư “tự mình làm việc”.

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC) Joe Longo đã nói với các nhà đầu tư tại Hội nghị Đánh giá Tài chính Úc rằng hãy “hết sức thận trọng” khi đầu tư vào tiền điện tử vì “hiện tại nhiều tài sản tiền điện tử có lẽ không phải là “sản phẩm tài chính”…. phần lớn, ít nhất là bây giờ, các nhà đầu tư đang ở trên chính họ.”

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận