Trang chủ Sự kiện Nga không hành động theo yêu cầu giúp đóng băng hàng triệu tiền điện tử được rút từ ví Wex

Nga không hành động theo yêu cầu giúp đóng băng hàng triệu tiền điện tử được rút từ ví Wex

bởi Đức Chinh

Bộ Nội vụ Nga đã từ chối yêu cầu của các khách hàng của Wex để thực hiện phần việc của mình trong việc chặn các quỹ tiền điện tử bị xóa khỏi ví được kiểm soát bởi sàn giao dịch tiền điện tử hiện không còn tồn tại. Hơn 10.000 ETH gần đây đã được rút khỏi ví và chuyển sang các nền tảng khác.

Nạn nhân của Wex cố gắng đóng băng 46 triệu đô la tiền điện tử bị mất để phá sản sàn giao dịch của Nga

Cơ quan Điều tra của Bộ Nội vụ Nga (MVD) đã từ chối thực hiện yêu cầu từ các nạn nhân của sàn giao dịch tiền điện tử Wex nhằm thực hiện các bước nhằm thu giữ tài sản kỹ thuật số trị giá 45,9 triệu đô la được rút từ một trong các ví của họ vào tháng 9. Thông tin chi tiết đã được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội bởi Giám đốc điều hành của Indefibank Sergey Mendeleev, người đã trích dẫn một tài liệu chính thức từ bộ phận.

Những người dùng Wex cũ đã cung cấp cho MVD một sơ đồ chi tiết về cách chuyển tiền từ ví sang các nền tảng tiền điện tử khác, Forklog báo cáo. Họ cũng gửi dữ liệu từ một công cụ phân tích để chứng minh số tiền đã bị đánh cắp và thông báo cho cơ quan chức năng rằng họ đã liên hệ với Binance nơi một phần của số tiền, 97,8 ETH, đã được gửi. Sàn giao dịch tiền điện tử đã đóng băng những tài sản này trong khoảng thời gian bảy ngày làm việc.

Các quy trình hiện tại tại Binance cho phép bộ phận an ninh của công ty tạm thời đóng băng tiền sau khi nhận được bằng chứng thuyết phục về một vụ trộm. Sau đó, bên yêu cầu biện pháp phải liên hệ với các cơ quan thực thi pháp luật có liên quan và gửi lại báo cáo của cảnh sát cho nền tảng giao dịch tiền điện tử. Binance sau đó sẽ hợp tác với các nhà điều tra để giải quyết vụ việc.

Các khách hàng của Wex đã chuyển đến Bộ Nội vụ Nga kêu gọi thu giữ các khoản tiền bị đánh cắp. Tuy nhiên, theo phản hồi chính thức từ bộ từ ngày 25 tháng 10, các tình huống mà các nạn nhân đặt ra cần được điều tra thêm trước khi nhà chức trách có thể thực hiện bất kỳ hành động nào. MVD tin rằng quyết định tịch thu tài sản trong quá trình điều tra sơ bộ và dựa trên thông tin có sẵn sẽ là quá sớm.

Sàn giao dịch tiền điện tử Wex là sự kế thừa của BTC-e khét tiếng, từng là nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Nga, đã hoạt động ngoại tuyến cách đây 4 năm. Vào tháng 9 năm nay, có báo cáo cho biết cựu giám đốc điều hành của Wex, Dmitry Vasiliev, đã bị bắt ở Warsaw. Họ sau đó đã được xác nhận bởi nhà chức trách Ba Lan, nơi cũng thông báo rằng họ đang xem xét yêu cầu dẫn độ do Kazakhstan đệ trình, nơi anh ta bị cáo buộc gian lận.

Wex được ra mắt vào mùa thu năm 2017 và được báo cáo là đạt doanh thu hàng ngày là 80 triệu đô la trước khi đột ngột ngừng rút tiền vào mùa hè năm 2018 và cuối cùng phá sản. Theo ước tính của một nhóm người dùng được Forklog trích dẫn, tổng thiệt hại vượt quá 400 triệu đô la và Vasiliev bị nghi ngờ chiếm đoạt 200 triệu đô la.

Trang tin tức tiền điện tử đã báo cáo rằng 100 ETH đã được rút khỏi ví Wex vào giữa tháng 9. Đó là chuyển động đầu tiên của các quỹ này trong ba năm qua, ấn phẩm lưu ý. Số dư còn lại trong ví, 9,916 ETH trị giá 30 triệu đô la vào thời điểm đó, cũng đã được chuyển đến một địa chỉ mới vài ngày sau đó.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận