Trang chủ Tin tức Blockchain Nền tảng nhằm mục đích cách mạng hóa thị trường bán vé với blockchain và NFT

Nền tảng nhằm mục đích cách mạng hóa thị trường bán vé với blockchain và NFT

bởi Tuyết Tâm

Với NFT và công nghệ blockchain, các nghệ sĩ được trao quyền để kiếm tiền từ thị trường thứ cấp và loại bỏ gian lận vé.

Ngành công nghiệp âm nhạc bị chi phối bởi những người mở rộng đang tìm kiếm cơ hội kinh doanh chênh lệch giá để bán lại vé. Mặc dù hiện tượng này không mới, nhưng nó chỉ trở nên rõ ràng hơn khi có ảnh hưởng của đại dịch, khiến thị trường trở nên tập trung hơn so với trước đây. Một thực tế đáng buồn là giờ đây, những người trong cuộc của nghệ sĩ, bot tự động, quan hệ đối tác với các nhà bán lẻ vé cũ và những người muốn bán lại vé cho doanh nghiệp của họ đã sử dụng những hành động này vì lợi ích cá nhân của họ. Thật không may, nhiều người vẫn không nhận ra tác động của điều này đối với các nghệ sĩ yêu thích của họ.

Kết quả là các nghệ sĩ ngày nay gặp nhiều khó khăn hơn trong việc kiếm sống tử tế. Thông thường, doanh số bán album của nghệ sĩ sẽ trực tiếp đến công ty của họ, khiến họ phụ thuộc nhiều hơn vào doanh thu từ việc thực hiện các chương trình trực tiếp, điều này càng được khuếch đại bởi các nghệ sĩ sẽ mất đi một phần doanh thu đáng kể từ những nỗ lực của họ khi vé được bán lại. Nhiều nghệ sĩ sau đó buộc phải đi lưu diễn quá nhiều, nhận những thương vụ không cần thiết và đặt mình vào những tình huống khác có thể dẫn đến kiệt sức.

Centaurify nhằm mục đích giải quyết trực tiếp những mối lo ngại này, cho phép các nghệ sĩ kiểm soát sự độc lập của họ trong nền âm nhạc, loại bỏ người trung gian và bảo vệ người hâm mộ của họ khỏi bị bóc lột. Nỗ lực này được thực hiện nhờ một giải pháp được xây dựng trên blockchain, nơi các token không thể ăn được (NFT) được sử dụng để thay thế mỗi vé được bán. Như đặc điểm truyền thống của trạng thái công nghệ này, vé trở nên có thể truy xuất nguồn gốc 100%, không thể làm giả và có thể lập trình để bán lại các điều kiện có thể bảo vệ cả nghệ sĩ và người hâm mộ của họ.

Sáng kiến ​​này đang được dẫn dắt bởi 14 DJ, CLMD được trao bạch kim và Giám đốc điều hành, David Rootwelt-Norberg, với sứ mệnh trao quyền cho các nghệ sĩ và nâng cao trải nghiệm âm nhạc thông qua sự dẫn dắt và các sự kiện trực tiếp.

Giải cứu ngành công nghiệp âm nhạc

Centaurify được xây dựng trên nền tảng Cardano (ADA) và sử dụng sự đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS) của nó. Làm như vậy mang lại cho người dùng sự lựa chọn xanh hơn, cùng với giao dịch nhanh chóng, phí giao dịch thấp và cơ hội mở rộng lớn hơn. Hơn nữa, vì việc thực thi mã ngày càng trở nên quan trọng, nền tảng này sử dụng ngôn ngữ lập trình Haskell làm ngôn ngữ chức năng để đảm bảo kết quả tốt nhất cho việc thực thi chính xác. Nỗ lực này được thực hiện với sự hợp tác của mlabs.city, một công ty tư vấn của Haskell, blockchain và trí tuệ nhân tạo (AI). Nhóm Centaurify cũng đã có cơ hội trình bày dự án của họ trước công chúng tại Hội nghị thượng đỉnh Cardano tại Oslo Hub.

Với nền tảng vững chắc, nền tảng sau đó hoạt động dựa trên ba trụ cột chính. Cái đầu tiên dựa vào mỗi vé trụ cột được đúc thành NFT của riêng họ, vì vậy hành động của họ có thể theo dõi từ khi phát hành cho đến khi bán. Kết hợp với trụ cột này, các nghệ sĩ cũng có cơ hội tự xác định quy định và giá trị giá vé bán lại để không ai có thể lợi dụng người hâm mộ của mình.

Cuối cùng, dựa trên các quy tắc được đặt ra khi phát hành, các nghệ sĩ cũng có thể đảm bảo rằng một phần của mỗi khoản tiền thu được sẽ được chuyển đến chủ sở hữu hợp pháp chứ không phải bên thứ ba độc hại. Các mối lo ngại khác cũng được loại bỏ, chẳng hạn như mua vé giả, với Centaurify có thể truy xuất nguồn gốc 100% và không thể làm giả, vì vậy người mua cũ có thể tin tưởng khi mua hàng của họ.

Khi nhìn vào triển vọng của dự án, một thành viên trong nhóm của họ chia sẻ,

“Centaurify là tương lai của âm nhạc, sự kiện trực tiếp và vũ trụ âm nhạc NFT. Bằng cách mã hóa vé với công nghệ NFT và hợp đồng thông minh sử dụng mạng Cardano, Centaurify sẽ ngăn chặn việc mở rộng quy mô, gian lận và kiểm soát thị trường thứ cấp trở lại nhà tổ chức và nghệ sĩ. Chúng tôi đang truyền sức mạnh cho âm nhạc! “

Vì vậy, bất kể vé được bán ở đâu, các nghệ sĩ sẽ nhận được 2% giá trị, mặc dù con số có thể thay đổi. Tuy nhiên, nó đã là một cải tiến so với 0% hiện nhận được.

Con đường hướng tới sự chấp nhận

Đạt được thành công ban đầu, nhóm nghiên cứu kể từ đó đã bày tỏ sự phấn khích về việc ra mắt token của họ diễn ra vào ngày 16 tháng 11, với các thông báo bao gồm việc phát hành nền tảng vé NFT và thị trường tiềm năng sẽ được xây dựng sau sự kiện này. Trên thực tế, vào cuối quý 1 năm 2022, người dùng mong đợi nền tảng bán vé NFT sẽ được thiết lập để thử nghiệm trong đời thực.

Mặc dù kế hoạch của Centaurify là bắt đầu trong ngành công nghiệp âm nhạc, nhưng ý nghĩ phá vỡ các ngành công nghiệp khác, bao gồm cả thể thao và giải trí khác, không phải bàn cãi.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận